7 หนังดีในปี 2023 ที่กลับมาฉายใน ‘Let’s HOUSE them… ONE MORE TIME’ อีกครั้ง

ส่งท้ายปิดปีด้วยหนังดีโปรแกรมพิเศษจาก House Samyan ที่ขนขบวนหนังฮิต 7(+1) แห่งปี 2023 กลับมาฉายอีกครั้งในโรงภาพยนตร์ กับโปรเจกต์ ‘Let’s HOUSE them… ONE MORE TIME’ 28 ธันวาคม 2023 ถึง 10 มกราคม 2024 นี้ เฉพาะที่โรงภาพยนตร์ HOUSE สามย่านเท่านั้น แอลมเมนพามาเช็คกันว่ามีหนังอะไรกันบ้าง

Asteroid City

เมืองกลางทะเลทรายเล็กๆ ที่อยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของอเมริกาในปี 1955 สถานที่ท่องเที่ยวที่โด่งดังที่สุดของเมือง นี้คือหลุมอุกกาบาตยักษ์และหอดูดาวที่อยู่ใกล้ๆ สุดสัปดาห์หนึ่งทางกองทัพและนักดาราศาสตร์ได้จัดงานต้อนรับเด็กๆ จากหลากหลายหนแห่ง เพื่อจัดแสดงสิ่งประดิษฐ์ทางวิทยาศาสตร์ของพวกเขาไม่ไกลออกไป เหนือเนินเขาเมฆรูปเห็ดจากการทดสอบระเบิดปรมาณูปรากฏให้เห็น แล้วเหตุการณ์ประหลาดๆ ก็เริ่มเกิดขึ้นหลังจากนั้น… และที่นี่ก็คือ ‘แอสเทอรอยด์ ซิตี้’

Past Lives

เมื่อ ‘นายอง’​ ได้ย้ายไปอยู่แคนาดาและเปลี่ยนชื่อเป็น ‘นอร่า’ สิบสองปีต่อมา เธอได้พบกับ ‘จองแฮซอง’ เด็กชายที่กลายเป็นชายหนุ่มในอดีตทั้งสองต่างตกหลุมรักกันและกัน แต่นายองในตอนนั้นกับนอร่าในตอนนี้อาจไม่ใช่คนเดิม…แล้วความรู้สึกของทั้งสองจะยังคงอยู่เหมือนเดิมหรือเปลี่ยนไป…

Oppenheimer

ภาพยนตร์แอ็กชั่นแนวประวัติศาสตร์สงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ดัดแปลงจากหนังสือ American Prometheus: The Triumph and Tragedy of J. Robert Oppenheimer โดย ไค เบิร์ด (Kai Bird) และ มาร์ติน เจ. เชอร์วิน (Martin J. Sherwin) เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ เจ.โรเบิร์ต ออพเพ็นไฮเมอร์ นักฟิสิกส์ผู้พยายามจะสร้างระเบิดปรมาณูในช่วงภาวะสงครามมาพร้อมคำโปรยที่ว่า “ภาพยนตร์สุดยิ่งใหญ่ ปลุกเร้า อารมณ์ ให้หัวใจเต้นรัวไปกับชาย ลึกลับที่ต้อง เสี่ยงตัวเองลง มือทำลายโลก เพื่อที่จะรักษาโลกเอาไว้”

อ่านเพิ่มเติม: 5 เรื่องควรรู้ก่อนดู OPPENHEIMER หนังอัตชีวประวัติเรื่องแรกของโนแลน

Monster

หนังเล่าเรื่องของผู้หญิงคนหนึ่ง ‘แม่’ (ซากุระ อันโดะ) ที่พบว่า ‘มินาโตะ’ (โซยะ คุโรคาวะ) ลูกชายของเธอ ถูกทำร้ายร่างกายและจิตใจ เธอได้ค้นพบว่าคุณครูมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ เธอรีบมุ่งหน้าไปที่โรงเรียนเพื่อหาคำตอบว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ แต่เมื่อเรื่องราวถูกตีแผ่ผ่านสายตาของแม่ ครู และลูก ความจริงก็ค่อยๆ ปรากฏออกมา…

Talk To Me

เมื่อกลุ่มเพื่อนได้ค้นพบวิธีปลุกวิญญาณด้วยการใช้มือของซากศพ พวกเขาและเธอจึงเสพติดความตื่นเต้นนี้ จนกระทั่งคนหนึ่งในกลุ่มได้ไปไกลเกินกว่าที่ควร และปลดปล่อยพลังเหนือธรรมชาติอันน่าสะพรึงกลัวออกมา

อ่านเพิ่มเติม เจาะลึก ‘TALK TO ME’ หนังผีที่เล่าผ่านปัญหาชีวิต GEN Z

Beau Is Afraid

ปลุกมหากาพย์แห่ง ‘ความกลัว’ ร่วมเดินทางไปกับเส้นทางชีวิตสุดพารานอยด์ของ ‘โบ วาสเซอร์แมนน์’ (วาคีน ฟีนิกซ์) หนุ่มใหญ่ผู้ป่วยเป็นโรควิตกจริตที่ต้องเดินทางกลับไปเยี่ยมแม่ และนั่นคือจุดเริ่มต้นที่จะนำไปสู่เส้นทางเสมือนฝันร้าย ที่แฝงความกลัวสุดขีดและทำให้ชีวิตของโบไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

Spider-Man: Across the Spider-Verse

 ไมล์ส โมราเลส กลับมาอีกครั้งกับเรื่องราวบทใหม่ของการผจญภัย ของเพื่อนบ้านที่แสนดีแห่งบรู๊คลินไปสู่มัลติเวิร์สร่วมกับ เกวน สเตซี่ ของผองเพื่อนมนุษย์ แมงมุมเพื่อเผชิญหน้ากับวายร้ายที่ทรงพลังยิ่งกว่าที่พวกเขาเคยเจอ

พิเศษ Spider-Man: Into the Spider-Verse กลับมาให้ดูสองภาคต่อกันให้เต็มอิ่ม

เรื่องราวของไมลส์ เด็กชายที่ค้นพบว่า ตัวเองก็เป็นหนึ่งในสไปเดอร์แมนอีกคน และพบว่าในจักรวาลนี้ไม่ได้มีเพียงแค่ เขาเท่านั้นที่เป็นสไปเดอร์แมน เขาเริ่มออกช่วยเหลือผู้คนรวมถึงคนที่เขารักนั่นคือพ่อ ซึ่งเราจะได้พบกับสไปเดอร์ แมนอีกหลายคน

เช็ครอบจองตั๋วกันได้เลยที่ www.housesamyan.com

Similar Articles

More