ก่อนมูฟออนไป MFW มาส่องสตรีตแฟชั่นใน London Fashion Fashion 2023 กันก่อน

หากกำลังตั้งตารอชมลุครันเวย์ Fendi Prada ใน Milan Fashion week 2023 กัน แอลเมนอยากพาคุณมาพักเบรกด้วยการส่องลุคสตรีตแฟชั่นของเหล่าแขกฝั่งผู้ชายที่เข้าชมรันเวย์ในลอนดอนแฟชั่นวีก เพื่ออัปเดตให้คุณได้รู้ว่าตอนนี้สายแฟออนสตรีตเขาฮิตอะไรกัน ไอเท็มไหนที่หยิบมาแมตช์แล้วได้ลุคเท่ หรือโทนสีไหนแมตช์เพิ่มความเฟียร์ส หรือแมตช์แอ็กเซสเซอรี่ส์ชิ้นไหนให้ลุคเพิ่มความเก๋แบบ Effortless เพื่อเป็นการทำนายคร่าวๆ ว่าเทรนด์ไหนกำลังจะมา

วันนี้ ELLE MEN Thailand ได้รวบรวมมาให้ชาวแอลเมนได้นำไปเป็นเรฟแต่งตัวสนุกๆ กัน

Same same but different

สปอร์ตไลต์ฉายแสงลงไปที่สายแฟคู่แฝดเสมอเมื่อแต่งตัวเหมือนกันจนแยกไม่ออก แต่คราวนี้สตรีตแฟชั่นสร้างความน่าสนใจเมื่อเจอคู่แฝด ที่ครีเอตความต่างด้วยการใส่เสื้อผ้า แมตชิ่งเครื่องประดับให้เป็นคนละสไตล์กัน เพื่อแก้ปัญหาการทักผิด!

Men in Skirts 

เมื่อ ‘กระโปรง’ เป็นไอเท็มที่ช่วยส่งให้ Gender-Fluid กลายเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้เมนส์แวร์ของผู้ชาย ‘แมน ๆ’ สนุกขึ้น ฉีกกรอบเดิมๆ ที่เคยถูกครอบด้วยบริบททางสังคม มาเสริมความเป็นเฟมินีนแบบกบถให้คุณแหกกฎการแต่งตัวของตัวเอง

อ่านบทความเพิ่มเติม: ผู้ชายใส่กระโปรงไม่ใช่เรื่องใหม่’ โนแคร์! ถ้าอยากแมตช์ก็เอาเลย

Cool Crochet Style

งานถักโครเซต์ไอเท็มร้องเรียกหาลมหนาว ก็ปรากฏอยู่บนสตรตให้เห็นอยู่บ้าง และมันกลายเป็นอีกหนึ่งกิมมิกที่มาสร้างลุคละมุนให้หนุ่มๆ ดูเท่แบบซอล์ฟได้อย่างชวนมอง ทั้งไอเท็มสเวตเตอร์ เสื้อกั้ก แมตช์กางเกงขาสั้น กางเกงยีนส์

’90s and Y2K are Never Die

ดูเหมือนว่าหนุ่มๆ สายแฟเมืองผู้ดียังคงอินและหวนคิดถึงยุค ’90s ถึงยุค 2000 กันอยู่ สตรีตแฟชั่นในลอนดอนจึงอบอวลไปด้วยสไตล์การแต่งด้วยกางเกงคาร์โก้ และยีนส์ขาม้า หรือ Beggy แมตช์กับเสื้อยืดโลโก้เก๋ หรือเสื้อเชิ้ต สูท ให้ดูสมาร์ตขึ้น

Boyish Style for Men

การหยิบ ‘กางเกงขาสั้น’ มาใส่ ทำให้ลดอายุของคุณผู้ชายโดยไม่ต้องพยายาม นอกจากความคล่องตัวที่ได้จากฟังก์ชั่นของไอเท็มแล้ว การนำมาแมตช์กับเสื้อยืด เชิ้ต สเวตเตอร์ สูทผูกเนกไทหรือผ้าพันคอ

The perfect total look

การใส่โททัลลุคทั้งแบบโทนสี ลวดลายเดียวกัน ก็เหมือนเป็นเรื่องง่าย แต่จะรอดหรือรั่วก็เป็นเรื่องยากอยู่ ถ้าไอเท็มนั้นไม่เข้ากับสีรีระผู้สวมใส เฉพาะการหาชุดที่เข้ากันในลุคเดียวไว้ติดตู้จึงเป็นสิ่งที่ผู้ชายสายแฟรู้ดีว่าควรมีมากกว่าสอง แต่ใดๆ ถ้ามีโททัลลุค Keep Cool ไว้ในตู้แล้ว การหยิบมาแมตช์ก็ไม่ใช้ปัญหา

Chic Items

ความสนุกที่สร้างสีสันให้สตรีตแฟชั่นของ London Fashion Fashion 2023 คงมองข้าม ‘แอ็กเซสเซอรี่ส์’ ชิ้นน้อย ชิ้นใหญ่ไปไม่ได้ เพราะครั้งนี้มีทั้งชิ้นแย่งชิ้น ชิ้นสวยน่าช้อปตามมาให้ส่องกัน

Similar Articles

More