‘Gucci ล้างไอจีจนเกลี้ยง’ เริ่มศักราชใหม่กับ Sabato de Sarno ครีเอทีฟไดเรกเตอร์คนปัจจุบัน

Gucci ยังคงสร้างเสียงฮือฮาถึงการเปลี่ยนแปลงศักราชของแบรนด์ นับมาตั้งแต่วันโบยมือลาของ Alessandro Michele ซัดยาวมาจนถึงวันเสาร์ของสัปดาห์สุดท้ายของเดือนมกราคมที่ผ่าน กับการเผยชื่อ Sabato de Sarno (ซาบาโต เด ซาร์โน่) เป็นผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์คนใหม่ ที่หลายคนพากันสงสัยว่า ‘เขาคือใคร’ ก่อนไขปริศนาก็พลางๆ ไปยลกับแคปซูลต่างๆ โดยทีมสตูดิโอเป็นผู้รังสรรค์มาให้สายแฟได้ประทับจิตกับสีสันดีเอ็นเอความเป็นแบรนด์ อาทิ ‘Gucci Summer Stories’ รวมถึง เติมเต็มความรักให้สดใสกับแคมเปญใหม่ของ Gucci ที่ได้ Zhou Ke Yu และ Wen Qi สองแบรนด์แอมบาสเดอร์มาร่วมถ่ายทอดบทกวีแสนโรแมนติก ที่ต่างมาจัดมาเสริฟ์เป็นออร์เดิฟให้ลิ้มลองกันระหว่างรอ

เมื่อเข้าสู่แฟชั่นวีกประจำซีซั่น Spring/Summer 2024 ก็เป็นที่รู้ดีกันว่าถึงเวลาที่ซาบาโตจะปล่อยของแล้วในวันศุกร์ที่ 22 กันยายนนี้ กับผลงานแรกภายใต้บ้านหลังใหม่อย่างกุชชี่ ที่ดูเหมือนคราวนี้เขาจะมาพลิกโฉมใหม่ ส่งสัญญาณมาตั้งแต่การเคลียร์ไอจี Gucci จนเกลี้ยง แล้วต่อด้วยเปลี่ยนสีฟอนต์และพื้นหลังของแบรนด์เป็นขาว-แดง

ประเดิมรูปแรกกับการแนะนำ ‘Sabato de Sarno’ หัวเรือคนใหม่

ซาบาโต เด ซาร์โน่ อาจเป็นชื่อที่ดูเหมือนใหม่ต่อสาธารณชนผู้เสพงานแฟ แต่จริงๆ แล้วซาบาโตคือหนึ่งในดีไซเนอร์ที่น่าจับตามอบ และเป็นที่รู้จักอย่างดีในคนวงใน (แฟชั่นดีไซเนอร์) กับการทำงานเป็นหนึ่งคนสำคัญในทีมดีไซเนอร์ของ Valentino มากว่า 13 ปี ผู้โดดเด่นด้วยสไตล์มินิมัล ปมเซ็กซี่ สร้างเสน่ห์ชวนมอง อย่างผลงานครั้งที่เขายังอยู่ที่ Valentino กับชุดแต่งงานของ Nicola Peltz (นิโคลา เพลต์ซ) สวมใส่ในงานแต่งงานกับ Brooklyn Beckham (บรูกลิน เบ็คแฮม) และครั้งนี้กับบทบาทใหม่ของเขาในการเป็นผู้นำทีมสร้างสรรค์ของแบรนด์ระดับตำนานอย่างกุชชี่ มาติดตามชมกันว่าจะเป็นอย่างไร

เหตุผลที่ Gucci เลือก ‘ซาบาโต’

พื้นเพแรกที่ยากจะตีห่างจากกันคือ ‘ซาบาโต‘ เกิดในเมืองเนเปิลส์ มีสัญชาติอิตาลีเดียวกับ ‘กุชชี่’ แล้วยิ่งเพิ่มความเข้มข้นขึ้นเมื่อรู้ว่าเขาเคยทำงานอยู่แต่กับแบรนด์ใหญ่สัญชาติอิตาลีทั้งนั้น อาทิ Prada, Dolce & Gabbana และ Valentino ด้วยสองเหตุผลนี้ก็ทำให้แบรนด์กดเลือกเขาอย่างหนักแน่น เพื่อมาฝั่งความเป็นประวัติศาสตร์ของแบรนด์อิตาลีให้สามารถยั่งยืนได้โดยคนบ้านเดียวกัน

ในวันที่แบรนด์ประกาศผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์คนใหม่ โดยตั้งใจให้ตรงกับวันเสาร์ (ตามเวลาท้องถิ่นของวันที่ 28 มกราคม) ที่มีความหมายเดียวกับ Sabato แปลว่า ‘วันเสาร์’ อันสื่อถึง ‘จังหวะที่เหมาะของทั้งคู่’ ในวันนั้นซาบาโตกล่าวว่า “ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับบทบาทในฐานะผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของ Gucci” เขากล่าว “ผมภูมิใจกับการได้ร่วมงานกับแบรนด์ที่มีประวัติศาสตร์และมรดกที่ไม่ธรรมดา ซึ่งตลอดหลายปีที่ผ่านมาสามารถให้การต้อนรับและรักษาคุณค่าที่ฉันเชื่อมั่น ฉันรู้สึกประทับใจและตื่นเต้นในการได้เป็นส่วนร่วมในวิสัยทัศน์อันสร้างสรรค์ของฉันสำหรับแบรนด์”

เริ่มศักราชใหม่กับแคมเปญ #gucciancora

จุดเริ่มต้นที่ซาบาโตเลือก ‘แคมเปญ Gucci Ancora’ เป็นใบเบิกทาง โดยมี Daria Werbowy (ดาเรีย เวอร์โบวี) ผู้ซึ่งเป็นตำนานคู่บุญกับ Phoebe Philo ( ฟีบี้ ไฟโล) ใน Celine ยุคฟีบี้ มาเป็นพรีเซนเตอร์ถ่ายทอดความเย้ายวนอีกครั้งในรอบเจ็ดปีที่ห่าหายไป ความมินิมัลในแบบซาบาโต ได้ประกาศก้องแล้วผ่านแคมเปญนี้ ที่ดาเรียสวมบิกินี่สีดำเรียบง่าย แมตช์กับคอลเล็กชั่นจิวเวลรี่ Gucci Marina Chain มาปลุกเร้าความงามอันหรูหรา ออกมาเป็นภาพถ่าย โดย David Sims และ Alastair McKimm มาประเดิมเป็นแคมเปญแรกของเขาในฐานะครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของ Gucci ถ่ายทำที่ Chateau Marmont ในลอสแองเจลิส

ครั้ง Daria Werbowy ทำงานร่วมกับ Céline ในยุค Phoebe Philo

Similar Articles

More