3 แมวเหมียวสุดไฮแฟชั่นที่งาน ‘Met Gala 2023’ เพื่อสดุดีถึงดีไซเนอร์ผู้ยิ่งใหญ่ Karl Lagerfeld

ทุกวันจันทร์แรกของเดือนพฤษภาคมคอแฟชั่นจะตั้งเวลาเอาไว้ว่าวันนี้คือวันสำคัญอีกวันหนึ่งของอุตสาหกรรมแฟชั่น เพราะคือวันที่ ‘The Metropolitan Museum of Art’ จะจัดอีเวนต์สุดยิ่งใหญ่ของโบกแฟชั่นอย่าง ‘Met Gala’ ขึ้นทุกปี ร่วมกับนิตยสาร Vogue เพื่อระดมทุนให้กับ The Costume Institute หน่วยงานสร้างสรรค์ด้านแฟชั่นภายใต้พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ โดยงานในปีนี้มาในธีม ‘Karl Lagerfeld: A Line of Beauty’ เพื่อสดุดีให้กับราชาแฟชั่น ‘คาร์ล ลาเกอร์เฟล’

ทำให้น้องเหมียวที่มีนามว่า ‘Choupette’ (ชูแปตต์) แมวสุดที่รักของคาร์ลถูกแปรเปลี่ยนให้กลายเป็นคอสตูมสุดคูลของเซเลบริตี้เอลิสต์หลายๆ คน (เราเคยเขียนบทความถึงชูแปตต์ไว้แล้ว อ่านได้ที่นี่) ซึ่งในตอนแรกคอแฟชั่นต่างรอคอยการเยือนพรมแดงของน้องเหมียวชูแปตต์ แต่สุดท้ายแล้วทาง Official Instagram ของน้องก็ได้ออกมาคอนเฟิร์มว่าน้องจะไม่เข้าร่วมงานในปีนี้ แต่ก็ไม่เป็นปัญหาเพราะมีเซเลบริตี้หลายๆ คนที่สวมชุดคัฟเวอร์น้องชูแปตต์ มาสร้างโมเมนต์สุดปังให้งาน Met Gala 2023 ได้เป็นอย่างดี 

ตั้งแต่มาสคอตแมวสุดน่ารักของ ‘Jared Leto’ (จาเร็ด เลโต้) ที่ได้แบรนด์ Karl Lagerfeld มาช่วยออกแบบมาสคอตน้องชูเพ็ตต์สุดน่ารัก จนกลายเป็นโมเมนต์สุด Happening ของงานในปีนี้ แต่ด้วยฉายาตัวพ่อพรมแดงที่เขาคนนี้เรียกว่าจัดเต็มในทุกๆ งานจะเสียชื่อไม่ได้ในงานที่ทุกคนมาประชันโฉม อวดสเตทเมนต์กันแบบไม่มีใครยอมใคร ในงานนั้นทางแบรนด์ Karl Lagerfeld ยังได้ออกแบบชุดอีกสองชุดเพิ่ม สำหรับเข้าร่วมงานกาล่าภายในพิพิธภัณฑ์และงาน After Party ให้กับจาเร็ดแบบเต็มคาราเบวไปเลย! 

และนอกจากจาเร็ดแล้วยังมีเซเลบริตี้ชื่อก้องอีกสองคนที่คัฟเวอร์เป็นน้องเหมียวตัวนี้ คนแรกได้แก่ ‘Doja Cat’ (โดจา แคต) นักร้อง และแร็ปเปอร์ชื่อดังที่มาในลุคสุดแกลมจาก ‘Oscar de la Renta’ แบรนด์ดังจากสหรัฐฯ ซึ่งเธอคนนี้ได้ชื่อว่าชื่นชอบในการทำ Body Paint อยู่แล้ว ในครั้งนี้เธอได้ยกระดับลุคของเธอให้ Extravaganza เข้ากับงาน Met Gala ด้วยการแต่ง ‘Special Effects’ เป็นน้องแมวแบบเหมือนสุดๆ ไม่เสียเครดิตตัวแม่พรมแดงคนใหม่ของโลกแฟชั่น โดยได้ ‘Malina Stearns’ (มาลิน่า สเติร์นส์) ช่างแต่งหน้า Special Effects ขาประจำมาช่วยรังสรรค์หน้าแมวที่เหมือนสุดๆ ให้กับเธอ 

ส่วนคนสุดท้ายดีกรีความแรงไม่แพ้สองคนแรกอย่าง ‘Lil Nas X’ (ลิล นาส เอ็กซ์) แร็ปเปอร์หนุ่มที่ขโมยซีนบนพรมแดงแทบทุกงาน ในครั้งนี้เขามาในลุคแมวเหมียวชูแปตต์เวอร์ชัน Sci-Fi ที่มีขนเป็นคริสทัล Swarovski และไข่มุกกว่า 5,000 เม็ด และการรังสรรค์กรูมมิ่งลุคสุดปังนี้ก็ไม่ใช่ฝีมือใครที่ไหนเพราะเป็นการสะบัดแปรงของ ‘Pat McGrath’ (แพท แมคแกรท) เมกอัพอาร์ติสชื่อดังระดับโลกที่เคยรังสรรค์ลุคคริสทัลสีแดงให้กับ โดจา แคต เพื่อเข้าร่วมชมแฟชั่นโชว์ของ Schiaparelli มาแล้ว

แต่นอกจาก แพท แมคแกรท ลุคนี้เรียกว่าเป็นการรวมตัวของ Glam Team ที่ปังสุดๆ เพราะได้ ‘Nicola Formichetti’ (นิโคลา ฟอร์มิเชตติ) ผู้อยู่เบื้องหลังลุคสุดครีเอทีฟหลายๆ ลุคของนักร้องสาว Lady Gaga นอกจากนั้นเขายังได้ Dior Men มาร่วมดีไซน์กางเกงในสะท้อนแสงและเครื่องสำอางจาก YSL Beauty มาร่วมครีเอตเมกอัพลุคสุดปังเกินใครจะต้านนี้!

Similar Articles

More