หลงรักซูเปอร์คาร์ มาเซราติ MC20 มาแล้ว ‘Maserati Grecale’ ก็ควรไม่พลาด

ครั้นได้รับคำเชิญมาจาก มาเซราติ ประเทศไทย กับการเทสไดร์ฟ (Test Drive) รุ่น Maserati Grecale (มาเซราติ เกรดาเล่) ยนตรกรรมใหม่ที่เปี่ยมทั้งงานดีไซน์หรูหรา สง่างาม มาพร้อมกับนวัตกรรมเทคโนโลยีทันสมัย สร้างความประทับใจที่แตกต่างกว่าครั้งไหนๆ กับเอสยูวีที่โดดเด่นและครบครันมากที่สุดในกลุ่ม High Performance Luxury หากใครที่หลงรักซูเปอร์คาร์ อย่างมาเซราติ MC20 เปิดประทุน 630 แรงม้าในไทยเพียง 2 คัน (ราคาเริ่ม 25 ล้านบาท) ก็ตอบโจทย์อย่างขั้นสุดกับความแรงและความเร้าใจด้วยเครื่องยนต์ Nettuno (เน็ททูโน) ที่พัฒนาขึ้นจากเทคโนโลยีสนามแข่งฟอร์มูลาวัน (เฉพาะรุ่น Trofeo)

Maserati MC20

ความน่าสนใจของ Maserati Grecale GT Hybrid

  • นิยามใหม่ของความหรูหราในชีวิตประจําวัน มาเซราติ เกรคาเล่ ขับเคลื่อนภายใต้แนวคิด Everyday Exceptional ที่
    ผสานเทคโนโลยีใหม่ ๆ นวัตกรรมล้ำสมัย การเลือกใช้วัสดุ และศักยภาพบนเส้นทางออฟโรด ให้อยู่ใน SUV สุดหรูคันนี้
    นับเป็นสัญลักษณ์ของเทคโนโลยี นวัตกรรม และความคิดสร้างสรรค์
  • เครื่องยนต์ Nettuno ที่ปกติแล้วจะถูกใช้ในรุ่น Trofeo ซึ่งเป็นการผสมผสานเทคโนโลยีจากสนามแข่งฟอร์มูลาวัน
  • ดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ตามแบบฉบับค่ายตรีศูล กับตัวถังสไตล์คูเป้ เส้นสายโค้งมน กระจังหน้าโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์
    ตกแต่งด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ พร้อมไฟท้ายบูมเมอแรงที่ได้แรงบันดาลใจจาก มาเซราติ Giugiaro 3200 GT

Maserati Grecale รถเอสยูวีกลุ่ม High Performance Luxury

‘มาเซราติ เกรดาเล่’ รถสปอร์ตเป็นไฮไลต์ที่มีความใกล้เคียงกับซูเปอร์คาร์ สร้างสรรค์ภายใต้แนวคิด ‘Everyday Exceptional’ ขับเคลื่อนด้วยสมรรถนะชั้นยอด ถูกคิดค้นและพัฒนาขึ้นด้วยสุดยอดทีมงานวิศวกรของ Maserati Innovation Lab ทำให้มาเซราติ เกรคาเล่ ถือเป็นเอสยูวีที่มีความโดดเด่นและครบครันมากที่สุดในกลุ่ม High Performance Luxury ด้วยคอนเซปต์การออกแบบ ‘Masters of Italian Audacity’ ความกล้าที่จะแตกต่างในสไตล์อิตาเลียน

Maserati Signature Sound การันตีความเร้าใจ

ความเร้าใจเกิดขึ้นตั้งแต่สตาร์ตของ Maserati Grecale คือดุดันของเสียงคำรามของเครื่องยนต์ ‘Maserati Signature Sound’ เอกสิทธิ์เฉพาะของมาเซราติ มาพร้อมรับทุกสถานการณ์ด้วยระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออัจฉริยะ 4 โหมดการขับขี่ 4 ได้แก่ Comfort, GT, Sport และ Off-road ขณะที่รุ่น โทรเฟโอ เพิ่มโหมด Corsa ที่มาพร้อมความเร้าใจสูงสุด ผสานระบบควบคุมการทรงตัวใหม่ล่าสุด วีดีซีเอ็ม’ (VDCM-Vehicle Dynamic Control Module) เกิดจากการขับเคลื่อนของพลัง Mid Hybrid เบนซินเทอร์โบ 4 สูบ 2.0 ลิตร ทำงานร่วมกับ แบตเตอรี่ 48 โวลต์ และอิเล็กทรอนิกส์ซเปอร์ซาร์จ (e-Booster) มีกำลังสูงถึง 300 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 5.6 วินาที ความเร็วสูงสุด 240 กม./ชม. ที่ใช้เครื่องยนต์เบนซิน V8 สูบ 580 แรงม้า ตอกย้ำดีเอ็นเอแห่งความสปอร์ตของค่ายตรีตูล

ดีไซน์ล้ำสมัยภายใน Maserati Grecale

พื้นที่ภายในที่กว้างขวาง เมื่อเทียบกับรถยนต์ในเซ็กเมนูเดียวกัน มาเซราติ เกรคาเล่ พร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการ มีความโดดเด่นด้านดีไซน์ หรูหราสง่างาม ควบคู่ไปกับความเร้าใจ ด้วยพื้นที่ใช้สอยมากที่สุดในรถกลุ่มเดียวกัน ตกแต่งอย่างประณีตทุกรายละเอียด ด้วยหนังแท้เกรดพรีเมียม ไม้แท้ และคาร์บอนไฟเบอร์ อีกทั้งยังเป็นครั้งแรกที่มีการใช้นาฬิกาดิจิทัล แทนนาฬิกาทรงรีแบบดั้งเดิม สามารถแสดงข้อมูลได้หลากหลาย ติดตั้งหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบทีเอฟที (TFT: Thin-Film Transistor) ขนาด 12.3 นิ้ว ด้านหน้าผู้ขับ พร้อมติดตั้งระบบทัซสกรีนแบบจอคู่บริเวณกลางแดชบอร์ด โดยจอบนมีขนาด 12.3 นิ้ว และจอล่าง 8.8 นิ้ว ใหญ่สุดเท่าที่เคยติดตั้งในรถยนต์มาเซราติ ครบทุกอรรถรสของการขับขี่ด้วยสุดยอดเครื่องเสียงจากประเทศอิตาลี Sonus
Faber พร้อมลำโพง 14 และ 21 ตำแหน่ง เป็นออปชั่นเสริมมั่นใจ

Maserati Grecale นับเป็นยนตรกรรมสปอร์ตหรูคันใหม่ที่หนุ่มๆ ไม่แก่การขับขี่ เพื่อพิสูจน์ความเร็วแบบเร้าใจ

Similar Articles

More