เมื่อเหล่าไอเทมลักชูรีถูกเปลี่ยนเวอร์ชั่นให้เป็น ‘Lego’ ที่คอแฟชั่นไม่ควรพลาด!

หากพูดถึงยี่ห้อของเล่นขวัญใจของใครหลายๆ คน คำตอบก็คงจะมีชื่อ ‘Lego’ (เลโก้) เป็นอันดับต้นอย่างแน่นอน เพราะของเล่นสุดไอคอนิกนี้อยู่ในความทรงจำเด็กๆ มาร่วมเกือบร้อยปี จนอาจจะเรียกได้ว่าเจ้าของเล่นชิ้นนี้เป็นอีกหนึ่ง Pop Culture เลย เพราะเราจะเห็นเหล่า Lego นี้กลายไปเป็นสิ่งต่างๆ มากมาย ตั้งแต่เกม สวนสนุก งานศิลป์ ไปจนถึงภาพยนตร์อนิเมชั่นเลย

และมีหลายต่อหลายครั้งที่เจ้าของเล่นชนิดนี้นั้นกระโดดไปทำการคอลาบอเรชั่นกับแบรนด์แฟชั่น และแบรนด์ลักชูรีต่างๆ ทั่วโลก จนล่าสุดมีภาพกระเป๋าไอคอนิกอย่าง ‘Birkin’ ไอเทมลักชูรียอดฮิตของ Hermes ที่ถูกแชร์ไปว่อนโลกออนไลน์ จนกลายเป็นหัวข้อ Talk of the Town ในหมู่คนแฟชั่นเลย ไปดูกันดีกว่าว่า Lego เวอร์ชั่นลักชูรีเหล่านี้คืออะไร และมีที่มาที่ไปอย่างไร?

จากของเล่นไอคอนิกสู่งานแฟชั่น AI สุดเจ๋ง!

Lego ยังคงอิทธิพลสำหรับเหล่าเด็กๆ ที่เติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ในตอนนี้ จนทำให้ของเล่นสุดคลาสสิกชิ้นนี้ไม่ได้เป็นแค่ของเล่นหรือชิ้นงานต่างๆ ที่จับได้ในโลกความเป็นจริงอีกเช่นเคย เพราะล่าสุดอย่างที่เรากล่าวไปข้างต้นว่าเจ้าของเล่นชิ้นนี้ได้ถถูกทำให้กลายเป็นงานคอนเซปต์ AI สุดเจ๋ง ซึ่งเป็นผลงานของบัญชีที่ชื่อว่า @glam.tol

จากกระเป๋าในฝันของสาวๆ และหนุ่มๆ หลายคน รวมถึงไอเทมหลายๆ ชิ้นของ Hermes ถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นของเล่นที่น่าสะสม ทำให้คอแฟชั่นนั้นสงสัยว่าเจ้าเป็นของจริงไหม แต่ก็ต้องฝันสลายไปเมื่อเจ้าของผลงานได้ออกมาบอกว่าภาพที่ทุกคนเห็นนั้นถูกสร้างขึ้นโดย AI

โดยแอคเคาต์นี้นั้นนอกจากจะทำงานแฟชั่น AI สุดเจ๋งอย่างเจ้ากระเป๋า Birkin แล้ว เขายังได้สร้างผลงานแฟชั่น AI อีกมากมาย แถมได้รับกระแสตอบรับจากคอแฟชั่นดีมากๆ เช่น Burberry, Chanel, Ralph Lauren, Dior ไปจนถึง Starbucks ร้านกาแฟสุดไอคอนิก ซึ่งล้วนเป็นการสร้างสรรค์ผ่านปัญญาประดิษฐ์ทั้งนั้น!

จากเรือนเวลาสุดหรูในตำนานสู่งาน AI ที่เจ๋งไม่แพ้กัน!

แต่นอกจากกระเป๋า Birkin แล้วยังมีเหล่าครีเอเตอร์อีกมากมายที่หยิบเอาพวกสินค้าลักชูรียอดฮิตมาแปลงโฉมให้กลายเป็นงาน AI เจ๋งๆ แต่ที่น่าสนใจไม่แพ้กระเป๋าในตำนานก็คือ เหล่านาฬิกาสุดคอนิก เช่น Patek Philippe, Tiffany & Co., Rolex ไปจนถึง Audemars Piguet

ซึ่งสุดท้ายแล้วเราอาจจะไม่ได้เห็นของเล่นเหล่านี้ออกมาสู่ในโลกความเป็นจริง แต่เรารวมถึงแฟนๆ ของแบรนด์ลักชูรีแต่ละแบรนด์ก็หวังว่าการร่วมมือของ Lego เหล่านี้ที่เรากล่าวไปข้างบน ก็ควรจะเกิดขึ้นมาจริงๆ แต่ถึงจะไม่เกิดขึ้นจริงเราก็รอชมผลงานของครีเอเตอร์ AI ว่าพวกเขาจะนำอะไรมาสร้างให้เป็น Lego หรือของเล่นชนิดอื่นๆ อีก

Similar Articles

More