ตีความฤดูร้อนในมุมมองใหม่ๆ ไปกับ Hermès Summer 2024

ในช่วงนี้เราคงพูดถึงเทรนด์ ‘Quiet Luxury’ กันอยู่บ่อยๆ เป็นเพราะว่าในฤดูกาลนี้เทรนด์มินิมัลนั้นมาแรงจริงๆ ในหมู่แบรนด์ลักชูรีต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นฝั่งเมนส์แวร์และวีเมนส์แวร์ และในวันนี้เราจะมาพูดถึงภาพรวมคอลเล็กชั่น Summer 2024 ของ Hermès อีกหนึ่งแบรนด์ลักชูรีที่นำเสนอไอเทมเสื้อผ้าและเครื่องประดับที่ตอบโจทย์ ‘ความหรูหราที่ไม่ตะโกน’ มาโดยตลอด โดยเฉพาะแผนกเสื้อผ้าบุรุษที่ ‘Véronique Nichanian’ (เวโรนีก นีชานีย็อง) อาร์ติสติกไดเร็กเตอร์ฝั่งเมนส์แวร์ของแบรนด์ ได้หยอดมุมมองโมเดิร์นลักชูรีเข้าไปใน DNA ของแบรนด์ จนเราอาจจะพูดแบบติดตลกได้ว่า “ความหรูหราได้เข้ากระดูกดำของ Hermès แผนกเสื้อผ้าผู้ชายไปแล้ว”

คอลเล็กชั่นเมนส์แวร์ที่สื่อถึงความอ่อนโยนและแข็งแรงไปพร้อมๆ กัน

สำหรับคอลเล็กชั่นฤดูร้อนประจำปี 2024 นี้ Véronique ได้นำเสนอ ‘ฤดูร้อน’ ในมุมมองที่นุ่มนวลและละเอียดลออ ราวกับสายลมฤดูร้อนที่พัดผ่านเราในวันที่อากาศร้อนสุดขีด จากเรื่องราวเหล่านั้นทำให้ดีไซเนอร์คู่บุญของ Hermès ผู้นี้ ได้ถ่ายทอดดีไซน์เสื้อผ้าสุดอ่อนโยนทว่าแข็งแกร่งไปพร้อมๆ กัน เรามองว่านี้แหละคืออีกหนึ่งอุดมคติของเมนส์แวร์ในยุคนี้ ที่พยายามจะนำเสนอภาพลักษณ์ของผู้ชายในมุมมองใหม่

โครงสร้างของเสื้อผ้าในคอลเล็กชั้นนี้จึงถูกสร้างขึ้นให้มีน้ำหนักเบา ล้อไปกับแสงแดดอ่อนๆ และเหล่ากิจกรรมที่พวกเราทำในคิมหันต์ฤดู นอกจากนั้นยังเต็มไปด้วยเทคนิค นวัตกรรมการผลิต และวัสดุสุดพิเศษต่างๆ ของ Hermès ที่ล้วนสะท้อนภาพจำใหม่ๆ ของฤดูกาลนี้

เรื่องราวของฤดูร้อนใหม่ๆ ที่ทางแบรนด์และหัวเรือหญิงแกร่งคนนี้พยายามจะนำเสนอทำให้สีสันที่ถูกใช้ในคอลเล็กชั่นนี้ ล้วนเป็นสีสันที่ดูสบายตาและเป็นเฉดสีจากธรรมชาติทั้งหมดตั้งแต่สีของ ทะเลทราย, ไอน้ำ, น้ำแข็ง หรือแม้กระทั่งใบเสจ เฉดสีเหล่านี้เลยไปโลดแล่นอยู่ในเมนส์แวร์ของคอลเล็กชั่นนี้สร้างภาพรวมที่ดูแล้วสบายตา สบายใจ และน่าจับจองไปเสียทั้งหมด

แอกเซสเซอรี่อีกหนึ่งจุดเด่นของ Hermès Summer 2024

หากเราพูดถึง Hermès แล้วไอเทมที่คงจะเด้งขึ้นมาในหัวเราทันทีราวกับตุ๊กตาล้มลุก คงหนีไม่พ้นเหล่าเครื่องหนังต่างๆ ที่มีจุดเด่นในเรื่องคุณภาพ ดีไซน์ งานฝีมือ และความคลาสสิกเหนือกาลเวลา ซึ่งตอบโจทย์เทรนด์ ‘แฟชั่นยั่งยืน’ สุดๆ โดยในคอลเล็กชั่นนี้ Véronique ได้นำกระเป๋าดีไซน์สุดคลาสสิกต่างๆ ของ Hermès มาดีไซน์ใหม่ให้เข้ากับภาพฤดูร้อนอันสุดอ่อนโยนนี้ ไม่ว่าจะเป็น Mousqueton, Cordage, Haut à Courroies ไปจนถึง Garden Party Voyage

นอกจากนั้นเหล่าไอเทมเครื่องประดับต่างๆ ในคอลเล็กชั่น Summer 2024 นี้ก็ยังเป็นไอเทมที่เหมาะกับฤดูร้อนสุดๆ แถมยังถูกครีเอตขึ้นจากเหล่าวัสดุชั้นดี งานฝีมือชั้นครู และตกแต่งด้วยลายพิมพ์สุดวิจิตรของ Hermès ที่สื่อให้เห็นภาพบรรยากาศของฤดูร้อนในฝันอย่างไร้ที่ติ!

Hermès Summer 2024 Collection

Similar Articles

More