กลัฟ-ใหม่ โดดเด่นท่ามกลางเหล่าเซเลบริตี้แดนโสมขาวที่โชว์ Gucci Cruise 2024

ณ ช่วงเวลานี้เกาหลีได้กลายเป็นจุดหมายปลายทางที่ฮอตมากๆ สำหรับวงการแฟชั่น เพราะในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมามีแฟชั่นโชว์จากแบรนด์ยักษ์ใหญ่ถึงสองโชว์ที่มาจัด ณ กรุงโซล เมืองหลวงของเกาหลีใต้นี้ และหนึ่งในก็คือแบรนด์แฟชั่นเฮ้าส์สัญชาติอิตาเลียน Gucci ที่มาจัดแฟชั่นโชว์คอลเล็กชั่น Cruise 2024 ที่พระราชวังเคียงบก หรือพระราชวังคยองบกกุง (Gyeongbokgung Palace) สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์อันแสนสำคัญของเกาหลีใต้ โดยในครั้งนี้ได้สองเซเลบริตี้ไทยเข้าร่วมงานนี้ด้วยนั่นก็คือ ‘กลัฟ-คณาวุฒิ’ และ ‘ใหม่-ดาวิกา’

นอกจากนั้นความพิเศษของโชว์ Cruise 2024 ในครั้งนี้ เปรียบเสมือนการฉลองครบรอบ 25 ปี ของแบรนด์ลักชูรีสัญชาติอิตาเลียนหลังนี้ กับดินแดนโสมใต้มีความสัมพันธ์กันมานานถึง 25 ปีแล้ว โดย Gucci ได้เปิดบูติกแรกในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้เมื่อปี 1988 อีกทั้งพลังของกระแส K-Pop และ K-Drama และผู้บริโภคชาวเกาหลีที่ขึ้นแท่นผู้จับจ่ายสินค้าฟุ่มเฟือยเป็นอันดับหนึ่งของโลก (เราเคยเขียนถึงประเด็นนี้แล้วสามารถอ่านต่อได้ที่ แบรนด์หรูแห่เอาใจ! นักช้อปเกาหลีใต้ขึ้นแท่นใช้จ่ายสินค้าฟุ่มเฟือยสูงกว่าอเมริกาและจีน)

จึงทำให้สถานที่จัดแฟชั่นโชว์คอลเล็กชั่นนี้ หวยตกมาที่ดินแดนโสมขาวก็คงไม่แปลก และนอกจากกลัฟและใหม่แล้วนั้น ในแฟชั่นโชว์ครั้งนี้ของ Gucci เราได้เห็นเหล่าเซเลบริตี้เกาหลีร่วมงานนี้อย่างคับคั่ง โดยเฉพาะเหล่า Friend และ Ambassador ของแบรนด์ภาคพื้นคาบสมุทรเกาหลี เช่น IU, Shin Min A, Hanni NewJeans, Lee Jung Jae, Lee Je Hoon, Winter Aespa และอีกมากมาย

ภาพรวมของโชว์ Gucci Cruise 2024

สำหรับโชว์โชว์ Gucci Cruise 2024 ที่ออกแบบโดยสตูดิโอออกแบบภายในของแฟชั่นเฮ้าส์อิตาเลียนหลังนี้ เรียกว่าสามารถถ่ายทอดจิตวิญญาณและรหัสการออกแบบของเฮ้าส์ออกมาได้เป็นอย่างดี เราจะเห็นการใช้คัลเลอร์พาเลตต์รวมถึงลายพิมพ์อันเป็นเอกลักษณ์ของบ้านแทรกไปในทุกอณูของคอลเล็กชั่น สำหรับไดเร็กชั่นของทีมออกแบบของ Gucci ที่ไร้เงาของหัวเรือหลักของแบรนด์มู้ดแอนด์โทน ไดเร็กชั่น รวมถึงงานออกแบบเสื้อผ้าของแบรนด์ในตอนนี้นั้นดูเรียบง่าย และมินิมอลอย่างผิดหูผิดตา แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเราแอบได้กลิ่นอาย DNA ของ Alessandro Michele นักออกแบบคนเก่าอยู่บ้าง

ไดเร็กชั่นที่เปลี่ยนไปเราสันนิษฐานว่า คงจะเป็นเพราะการปูไปสู่ภาพลักษณ์ใหม่ๆ ของแบรนด์ภายใต้ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์คนใหม่อย่าง ‘Sabato De Sarno’ (ซาบาโต เด ซาร์โน่) ผู้ที่จะเข้ามาสร้างสรรค์งานแฟชั่นในทุกภาคส่วนของอิตาเลียนเฮ้าส์หลังนี้ แม้เขาจะเป็นดีไซเนอร์โนเนมไม่เคยได้กุมบังเหียนแบรนด์ดังแบรนด์ใดมาก่อน แต่เราก็พอจะจับทางได้ว่าอดีต Fashion Director ฝั่งเสื้อผ้าสำเร็จรูปของแบรนด์ Valentino คนนี้ จะมีแนวทางในการออกแบบแฟชั่นที่เรียบง่ายขึ้นภายใต้แบรนด์ Gucci สังเกตได้จากผลงานที่ผ่านมาของเขาที่เรียบง่ายแต่สวยประจักษ์ และการันตีเลยว่างานออกแบบของเขาจะยังคงอัดแน่นไปด้วยรหัสการออกแบบและ DNA อันโดดเด่นของ Gucci อย่างแน่นอน

Similar Articles

More