ฉลองคริสต์มาสอย่างยิ่งใหญ่กลาง Fifth Avenue ไปกับ Dior’s Carousel of Dreams

เรียกว่าในตอนนี้แฟชั่นเฮ้าส์หลายๆ บ้านต่างเปิดตัวโปรเจกต์และคอลาบอเรชั่นต่างๆ ออกมาเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ ซึ่ง Dior ก็เป็นหนึ่งในนั้น โดยแบรนด์หรูสัญชาติฝรั่งเศสแบรนด์นี้ได้จับมือกับ Saks ห้างสุดเก๋าแห่งมหานครนิวยอร์ก เปิดตัว Dior’s Carousel of Dreams ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ที่ได้ร่วมมือกับแบรนด์หรูจากโลกแฟชั่น เพื่อครีเอตโปรเจกต์เทคโอเวอร์ฉลองช่วงเทศกาลสำหรับห้างสุดไอคอนิกแห่งนี้

การร่วมมือสุดยิ่งใหญ่ระหว่าง Dior และห้างสุดเก่าแก่ของอเมริกา

ซึ่งการคอแลบกันคราวนี้เป็นการเทคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของ Saks ใช้ช่างฝีมือ 100 คน แถมใช้เวลา 10 เดือนในการวางแผน การออกแบบ และการผลิต โดยใช้วัตถุดิบการผลิตเกือบทั้งหมดจากอิตาลี และบินข้ามน้ำข้ามทะเลมาติดตั้งที่ห้างสรรพสินค้า Saks Fifth Avenue โดยเฉพาะ ซึ่งแคมเปญนี้จะเปิดตัวป๊อปอัพในโลกดิจิทัลบน Saks.com ก่อนกับแคมเปญที่มีชื่อว่า World of Dior

ส่วน Installation ของโปรเจกต์นี้ก็ได้ถูกเปิดตัวในวันที่ 20 พฤศจิกายนที่ผ่านมา และจะมีจนถึงวันที่ 5 มกราคม 2657 เลย เรียกว่าใครที่กำลังมีแพลนจะไปเที่ยวนิวยอร์กต้องแวะไปชมผลงานสร้างสรรค์สุดอลังการของ Dior และ Saks บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าสุดเก๋าชิ้นนี้สักหน่อย เพราะเรียกว่าเป็นโปรเจกต์ช่วงเทศกาลสุดยิ่งใหญ่ที่ชาวแอลเมนไม่ควรพลาดจริงๆ

คอลาบอเรชั่นที่เต็มไปด้วย DNA ของเมซง Dior

นอกจากความอลังการดาวล้านดวงแล้วของประติมากรรมและฮอลิเดย์วินโดว์ที่ Saks Fifth Avenue แล้ว Dior ก็เล่นใหญ่เต็มสูบ เพราะยังมีงานเปิดตัวโปรเจกต์นี้อย่างอลังการที่จัดขึ้นเมื่อ 20 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยทาง Dior ได้ขนโชว์ของ Martha Graham Dance Company คณะเต้นที่เก่าแก่ที่สุดในอเมริกา มาเพอร์ฟอร์มใจกลาง Fifth Avenue

แน่นอนชุดของพวกเขาถูกออกแบบโดย Maria Grazia Chiuri ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์แผนกเสื้อผ้าสตรีของ Dior พร้อมด้วยเครื่องประดับศีรษะที่ออกแบบโดยช่างทำหมวกชื่อดัง Stephen Jones และแต่งหน้าโดย Dior Beauty ทำให้การแสดงครั้งนี้สมบูรณ์สุดๆ ตามแบบฉบับของเมซงหลังนี้ นอกจากนั้น Installation นี้ยังเต็มไปด้วยรหัสการออกแบบอันเป็น DNA ของ Dior ตั้งแต่ ดวงดาว ดอกโคลเวอร์ ไปจนถึงสัญลักษณ์จักรราศี ชวนให้นึกถึงมรดกอันล้ำค่าที่ Mr. Christian Dior ทิ้งไว้ให้กับโลกแฟชั่น เพราะนักออกแบบชื่อก้องคนนี้เป็นนักออกแบบที่มีความเชื่อในเรื่องของโชคลาง

ความสวยงามที่โดดเด่นตลอด 24 ชั่วโมง

อีกหนึ่งความพิเศษของโปรเจกต์ฮอลิเดย์นี้ก็คือในตอนกลางวันบริเวณ Installation สุดอลังการนั้นจะปรากฏเอฟเฟกต์ของสีน้ำ ที่มีรายละเอียดและองค์ประกอบของโลหะแบบ 3 มิติ ที่ถูกรังสรรค์ขึ้นจากช่างฝีมือทั่วโลก

ส่วนในตอนกลางคืนด้านหน้าอาคารจะสว่างไสวด้วยการแสดงแสงสีที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความงามแห่งการสร้างสรรค์ของธรรมชาติ แถมยังนำเอาฤดูหนาวมาตีความให้กลายเป็นฮอลิเดย์วินโดว์แห่งนี้อีกด้วย โดยใช้ไฟ LED กว่า 300,000 ดวง และเพลงเมดเลย์สุดไพเราะ จนเรียกว่าเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่ผู้พบเห็นไม่อาจลืมได้เลย จนสามารถเรียกว่าห้ามพลาดเลยจริงๆ สำหรับใครที่กำลังไปเที่ยวมหานครแห่งนี้เพราะ Dior เขาทำถึงสุดๆ

Similar Articles

More