จะมาไหม? ลุ้นการปรากฏตัว Choupette ‘เหมียวน้อยร้อยล้าน’ ทายาท Karl Lagerfeld ในงาน Met Gala 2023

ลูการ์ เบรุลลิเยร์ (Lucas Bérullier) ผู้ก่อตั้ง My Pet Agency เป็นผู้จัดการ และผู้ดูแลบัญชีอินสตาแกรม @choupetteofficiel (ตอนนี้มียอดผู้ติดตามกว่า 140,000 ราย) และยังเป็นผู้ดูแลธุรกิจของเจ้า ‘เหมียวน้อยร้อยล้าน’ ที่หาเงินได้ด้วยตัวเองนาม ชูแปตต์ (Choupette) เล่ารายละเอียดให้แก่ แอล ฝรั่งเศส เมื่อปีที่ผ่านมาว่า แม้ ‘เธอ’ สร้างความฮือฮาบนหน้าข่าวได้เสมอ มีสื่อรายใหญ่ที่มักเรียกยกร้องข่าวคราวไม่เว้นสัปดาห์ แต่ไม่ว่ากุมพื้นที่สื่อมากขนาดไหน ชีวิตจริงนั้นแทบจะไม่ปรากฎตัวให้ใครเห็นเลยด้วยซ้ำ

โดยครั้งสุดท้ายที่สื่อได้เห็นตัวเป็นๆ ของแมวเพศเมียพันธ์ุเบอร์แมนหน้าตาน่ารักของ คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ (Karl Lagerfeld) คืองานศพของคาร์ล เธอแฝงตัวหลับในกระเป๋าหรูยี่ห้อ Louis Vuitton คู่กาย แม้แต่งานไว้อาลัยอย่างเป็นทางการ Karl for Ever ที่จัดขึ้นในกรุงปารีส เดือนมิถุนายน ปี 2019 ซึ่งผมมีโอกาสได้ไปร่วมงานด้วยนั้น เจ้าเหมียวที่หลายๆ คนรอชมความน่ารักก็ไม่ได้มาปรากฏกายให้เห็น อาจเป็นเพราะวัยที่เข้าสู่ช่วงชรา ทำให้ชูแปตต์ไม่ได้ไปไหนมาไหนบ่อยดังแต่ก่อน

Photo: choupetteofficiel

ข่าวการที่ชูแปตต์ถูกเชิญให้ไปร่วมงานแฟชั่นเพื่อการกุศลแห่งปี Met Gala 2023 ที่มาในธีม ‘Karl Lagerfeld: A Line of Beauty’ เพื่อสดุดดีกูตูริเยร์ผู้ล่วงลับจึงสร้างความฮือฮาให้เหล่า ‘ทาสแมว’ และคอแฟชั่นกันอีกครั้ง เพราะต้องมาลุ้นว่า “เธอจะมาร่วมงานได้ไหม?” ดังที่กล่าวไว้ตอนต้น เธอคือเจ้าเหมียวผู้เข้าสู่ช่วงวัยชรา และการตัดสินใจเรื่องนี้ (ที่ต้องคำนึงถึงสุขภาพของชูแปตต์เป็นสำคัญ) ตกเป็นหน้าที่ของฟรองซัวส์ โกซอต (Françoise Coçote) อดีตผู้ดูแลคาร์ล และปัจจุบันกลายมาเป็นผู้ดูแลชูแปตต์แบบเต็มตัว

แต่หากเธอสามารถไปร่วมงานได้ อีกสิ่งที่น่าสนใจคือเสื้อผ้าที่เธอจะใส่ไป เพราะแมวที่มีกิจวัตรประจำวันอันอู้ฟู่หรูหราราวกับเจ้าหญิง เวลาเดินทางจะมีกระเป๋าประจำตัวราคาแพงหูฉี่ยี่ห้อ Goyard ทานอาหารถูกปรุงโดยเชฟชั้นยอด สวมชุดตัดเย็บเป็นพิเศษไม่ต่างจากโอตกูตูร์ จะต้องมีชุดสุดพิเศษสำหรับงานนี้โดยเฉพาะ เพื่อเป็นเกียรติแก่ ‘เจ้าของตัวจริง’ ที่กำลังเฝ้ามองลงมา

Photo: choupetteofficiel

“เธอได้รับเชิญอย่างเป็นทางการให้ไปร่วมงานเพื่อเป็นเกียรติแก่คาร์ล ซึ่งเห็นได้ชัดว่าชูแปปต์คือบทสำคัญส่วนหนึ่งบนหน้าประวัติศาสตร์ของลาเกอร์เฟล” – ลูการ์ กล่าวยืนยันแก่ The Post เมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา “(ฉันนึกภาพออกเลย) เธอจะเข้ามาพร้อมผู้ติดตามจำนวนมาก อาจจะเป็นแอนนาหรือเกรซ คอดดิงตัน ฉันคิดว่าวิธีที่จะหยุดโพสต์ของเธอคือคู่กับคนดัง อาจเป็นบียอนเซ่ หรือบางทีเธออาจจะถูกคุ้มกันโดยเซบาสเตียน จอนโด บอดี้การ์ดคนดังของคาร์ล” – มิเชลล์ บารอน (Michelle Baron) นักวาดภาพประกอบที่ทำงานให้หนังสือ Where’s Karl? : A Fashion-Forward Parody (2015) กล่าวให้ความเห็นเพิ่มเติมแก่ The Post เช่นกัน

ชูแปตต์เกิดเมื่อวันที่ 15 สิงหาคมปี 2011 และจากความเห็นของลูการ์ แมวที่ได้รับการดูแลดีขนาดนี้จะมีอายุอยู่ได้ราว 15 ปี ดังนั้นหากการปรากฏตัวของเธอในงาน Met Gala ประจำปีนี้เกิดขึ้นจริง ผมคาดว่าน่าจะเป็นงานใหญ่ครั้งสุดท้ายในชีวิตของเธอที่จะปรากฏตัวในที่สาธารณะเพื่อพบปะผู้คน เป็นไปตามกฎแห่งวัฏจักรของสิ่งมีชีวิตที่สังขารกำลังร่วงโรยลงทุกวัน … จันทร์ที่ 1 พฤษภาคม 2023 (ตามเวลาของมหานครนิวยอร์ก) เรามาร่วมลุ้นกันดีกว่าว่าเธอจะสามารถมาปรากฏตัวบนพรมแดงอีเวนต์แฟชั่นแห่งปีได้หรือไม่ และหากมาจริง เธอจะสวมชุดหรือเครื่องประดับหรูหราเพียงใด จะสร้างสีสันและความฮือฮาให้แก่สื่อได้มากน้อยขนาดไหน

Similar Articles

More