Bally ดึง Roy Wang เป็น Global Brand Ambassador เจาะตลาด Gen Z

ความเคลื่อนไหวของ Bally แบรนด์เครื่องหนังไฮเอนด์สัญชาติสวิสฯ ตัวเลือกหลักสำหรับสุภาพบุรุษลุคสุขุม ยังคงไม่นิ่ง จากทั้งครั้งก่อนที่เคยฉีกแนวเป็นสตรีตในยุค Rhuigi Villasenor (รูอิจิ วิลลาเซญญอร์) ที่โบยมือลาเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา และถึงคราวเริ่ม Chapter ใหม่ของ Simone Bellotti (ซิโมเน่ เบลลอตติ) พร้อมทั้งเปิดตัว Roy Wang (รอย หวัง) หรือหวังหยวน มาเป็น Global Brand Ambassador คนล่าสุดของแบรนด์ มาจับตามองกันว่าคอลเล็กชั่นต่อไปจะเป็นอย่างไร

อ่านเพิ่มเติมที่ เปิดตัว! SIMONE BELLOTTI ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบของแบรนด์ BALLY คนต่อไป

ทำความรู้จัก ‘หวังหยวน’ Global Brand Ambassador ของ Bally

Phoro: Courtesy by brand

หากใครเป็นแฟนละครจีนกำลังภายใน คงคุ้นเคยกับ ‘มู่เฉิน’ พระเอกหน้าใสจากซีรีส์ The Great Ruler ศึกปรมาจารย์สะท้านฟ้า (ที่ออนแอร์ในไทยด้วย) เป็นอีกหนึ่งบทสร้างชื่อสู่เอเชียให้หวังหยวน นอกจากนี้หนุ่มหนุ่มวัย 22 ปี คนนี้ไม่ธรรมดาเลย ด้วยความสามารถของเขาในปี 2013 เขาเป็นสมาชิกวงไอดอลจีน TFBoys ที่ได้รับความนิยมและประสบความสำเร็จมากที่สุดในประเทศจีน และเป็นกระแสวัฒนธรรมป๊อปที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางทั่วเอเชียในปี 2017

Photo: Monomax

‘หวังหยวน’ คนนี้ไม่ใช่เด็กธรรมดา

นอกจากนี้ด้วยกระแสความนิยมอย่างล้นหลามของหวังหยวน เขาได้รับเลือกให้เป็นทูตขององค์การยูนิเซฟในปีถัดมา พร้อมทั้งเข้าร่วมพูดภารกิจขององค์การสหประชาชาติถึงสามปีติดต่อกัน และยังได้รับยอมรับจากนิตยสาร Time ว่าเป็นหนึ่งใน 30 วัยรุ่นที่ทรงอิทธิพลที่สุดในปี 2017 อีกทั้ง ปี 2019 เขายังติดลิสต์รายชื่อ 100 คนดังของ Forbes China และในปีเดียวกันนี้เขาออกอัลบั้มเดี่ยว “Yuan” พร้อมทั้งจัดทัวร์เดี่ยวครั้งแรกในปี 2023

เหตุผลการเลือก ‘หวังหยวน’ เป็น Global Brand Ambassador

การดึงตัว รอย หวัง หรือ หวังหยวน มาเป็น Global Brand Ambassador ของ Bally ทางแบรนด์หวังเจาะกลุ่ม Gen Z ด้วยการให้หวังหยวนเป็นผู้ถ่ายทอดแคมเปญประจำฤดูใบไม้ร่วงปี 2023 ของแบรนด์ (ซึ่งตรงกับวันวาเลนไทน์จีนและวันตรุษจีน) ที่เราจะได้เห็นถึง “ผสมผสานความโมเดิร์นเข้ากับรากฐานของแบรนด์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ” Nicolas Giroto ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Bally กล่าวไว้ และหวังหยวนได้แชร์ความคิดเห็นถึง Bally ไว้ว่า “เป็นแบรนด์ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน โดดเด่นด้วยการผสมผสานมรดกและนวัตกรรมไว้อย่างหรูหราแบบสวิสฯ ได้อย่างมีเอกลักษณ์”

Similar Articles

More