เปิดตัว! Simone Bellotti ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบของแบรนด์ Bally คนต่อไป 

หลังจากที่ Rhuigi Villasenor (รูอิจิ วิลลาเซญญอร์) ลาออกจาก Bally แบรนด์เครื่องหนังหรูสัญชาติสวิสฯ เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ถึงเวลาเริ่ม Chapter ใหม่ของ Simone Bellotti (ซิโมเน่ เบลลอตติ) ผู้ซึ่งเป็นอดีตสมาชิกทีมดีไซน์ของ Gucci มาอย่างยาวนานถึง 16 ปี มารับบทบาทเป็นผู้ฟื้นฟูแบรนด์แฟชั่นเฮาส์สวิสฯ ที่มีอายุ 172 ปี

Photo: Carlota Manaigo / Courtesy of Bally

เตรียมชมผลงานแรกของ Bellotti ในช่วงมิลานแฟชั่นวีกนี้

เบลลอตติถือเป็นดีไซเนอร์อีกคนหนึ่งที่น่าจับตามอง ด้วยความสามารถที่สะสมมาตั้งแต่ ล่าสุดกับ Gucci ด้วยระยะเวลา 16 ปี และก่อนหน้านี้เขายังเคยทำงานที่ Dolce & Gabbana, Bottega Veneta และ Gianfranco Ferré (เจียนฟรังโก เฟอร์เร) ซึ่งทำให้รู้เลยว่าคอลเล็กชั่นต่อจากนี้ของเขาน่าจะมีกลิ่นอายความเป็นสถาปัตยกรรมแบบของเฟอร์เรเป็นแน่

ความสามารถที่ครบครันของเขาทำให้เข้าตาซีอีโอ Bally

“เขาสามารถนำความรู้ ความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง เกี่ยวกับการตัดเย็บเสื้อผ้าและงานฝีมือ” Nicolas Girotto (นิโคลัส จีโรตโต) ซีอีโอของ Bally ได้กล่าวในแถลงการณ์ พร้อมกล่าวเสริมว่า “ผลงานของเขาก็ได้ประจักษ์ให้เห็นครั้งอยู่กุชชี่ ถึงการพัฒนา เพิ่มความน่าหลงใหลในรายละเอียดของแบรนด์ จากการนำมรดกของแบรนด์มาตีความในการสร้างสรรค์ใหม่ให้น่าสนใจ ” ซึ่งดูเหมือนว่าครังนี้แบรนด์จะเปลี่ยนทิศทางใหม่อีกครั้ง หลังจากครั้งที่แล้วกับวิลลาเซญญอร์ในการปรับแบรนด์ให้ดูมีความสตรีตขึ้น เพื่อดึงดูดสายแฟเจนใหม่ให้สนใจ แต่ครั้งนี้จีโรตโตกลับไปยังรากเหง้าของอีกครั้งโดยเน้นไปที่ “งานฝีมือ นวัตกรรม และความหรูหราแบบสวิสฯ”

ความรู้สึกของ Bellotti ในบทบาทใหม่

“มรดกสวิสฯ อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ ที่ควบคู่ไปกับประวัติศาสตร์อันสวยงามที่ฝังรากอยู่ในจิตวิญญาณแห่งการบุกเบิกและการแสวงหาความเป็นเลิศอย่างไม่ลดละ ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจที่ทรงพลัง” เบลลอตติกล่าวทิ้งท้าย รอชมคอลเล็กชั่นแรกของเขาในมิลานแฟชั่นวีกที่จะเกิดขึ้นในเดือนกันยายนว่าจะเป็นอย่างไร

Similar Articles

More