สุดเจ๋ง! ‘Balenciaga’ ถ่ายทอดไอเดีย Photo Bomb กวนๆ ลงในแคมเปญล่าสุด

พูดได้เต็มปากว่า Balenciaga เป็นแบรนด์ที่มีไอเดียเจ๋งๆ ตลอดเวลาเลย โดยเฉพาะล่าสุดแบรนด์หรูสุดคูลแห่งยุคแบรนด์นี้เพิ่งปล่อยแคมเปญคอลเล็กชั่น Winter 2023 ออกมา ซึ่งถ่ายทำ ณ อาคารหมายเลข 10 – 12 ถนน ‘George V’ เป็นสถานที่ซึ่งเป็นจุดกำเนิดของ Balenciaga ในกรุงปารีส ซึ่งไอเดียที่ถูกถ่ายทอดออกมามีความทะเล้นและกวนมากๆ จนคอแฟชั่นแชร์ไปทั่วทั้งโลกอินเทอร์เน็ตเลย! มันจะกวนสักแค่ไหนเราจะพาชาวแอลเมนไปดูกัน

ถ่ายทำในสถานที่อันเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ของแบรนด์

ก่อนอื่นเลยต้องบอกก่อนว่าอาคารหมายเลข 10-12 ถนนบน George V นั้นเป็นสถานที่ที่มีประวัติศาสตร์และเรื่องราวแฟชั่นชั้นสูงอันเข้มข้นไหลเวียนอยู่ภายในอาคารแห่งนี้ เพราะว่าที่นี่เป็นสถานที่ที่ ‘Cristóbal Balenciaga’ (คริสโตบัล บาเลนเซียกา) เริ่มเปิด French Couture House ในปี 1937 และยังเป็นสถานที่ที่เขาเคยทั้งอาศัย ทำงาน และจัดการนำเสนอคอลเล็กชั่นจนถึงปี 1968

โดย Balenciaga ได้หวนกลับมาที่สถานที่นี้อีกครั้งในปี 2021 เมื่อ Demna (เด็มนา) ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์คนปัจจุบัน ได้จัดแสดงคอลเล็กชั่นกูตูร์ครั้งแรกของเขา ณ สถานที่แห่งนี้ ที่จะได้รับการปรับปรุงใหม่อีกครั้งและกลายเป็นสำนักงานใหญ่ของแบรนด์ Balenciaga

(อ่านบทความเกี่ยวกับอาคารหมายเลข 10 – 12 เพิ่มเติมได้ที่ การหวนคืนสู่จุดเริ่มต้นบนถนน ‘George V’ ของ Balenciaga)

แคมเปญสุดกวนกลิ่นอาย ‘Photo Bomb’ ที่ไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์

นอกจาก Background ของแคมเปญที่มีประวัติศาสตร์ของแบรนด์แสดงอยู่อย่างเด่นชัด อีกสิ่งหนึ่งที่เราได้กล่าวไปตอนต้นที่วิ่งเล่นเต็มแคมเปญสุดเจ๋งนี้ก็คงหนีไม่พ้น ‘ความกวนโอ๊ย’ ที่ Demna และทีมพยายามถ่ายทอดความคอนทราสต์นี้มาสู่คนรักแฟชั่น เพราะว่านายแบบและนางแบบที่กำลังโพสต์ท่าพรีเซนต์ชุดคอลเล็กชั่นนี้ ถูก Photo Bomb จากเหล่านักแสดงที่มาแสดงเป็นคนงานก่อสร้างที่กำลังก่อสร้างพื้นที่สุดคลาสสิกแห่งนี้อยู่

โดยเหล่าแบบที่มาขึ้นแท่นเฟซของแคมเปญนี้ ก็ได้นายแบบนางแบบชื่อดังอย่าง Vittoria Ceretti (วิตอเรีย เซเรตติ), Minttu Vesala (มิ้นท์ เวซาล่า), Arthur del Beato (อาเธอร์ เดล เบอาโต้), Nyawurh Chuol (นยาวูร์ห์ ชุล), Yura Nakano (ยูระ นากาโนะ) และ Mathieu Simoneau (แมธทิว ซิโมโน) รวมถึง Isabelle Huppert (อิซาแบลล์ อูแปร์) นักแสดงสาวชาวฝรั่งเศสผู้เป็นเฟรนด์คนสำคัญของคอลเล็กชั่นนี้

โดย ‘Tyler Mitchell’ (ไทเลอร์ มิตเชลล์) ช่างภาพชื่อดังผู้มาจับภาพแคมเปญนี้ ปล่อยให้พวกเขาด้นสดกับเหล่านักแสดงที่มารับบทคนงานก่อนสร้าง จนเกิดเป็นภาพกวนๆ ในแคมเปญคอลเล็กชั่น Winter 2023 ของ Balenciaga นี้ จะกวนขนาดไหนโดนใจชาวแอลเมนไหมเรานำวิดีโอมาให้ทุกคนได้ชื่นชมกันแล้ว

Similar Articles

More