น้อยแต่มากสไตล์ Alexander McQueen Pre-Spring 2024 ขานรับกระแสมินิมัล

คอลเล็กชั่น Pre-Spring 2024 ของ Alexander McQueen นั้นน่าสนใจ แม้เป็นช่วงส่งไม้ต่อให้ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์คนใหม่ Seán McGirr (ฌอน แมคเกียร์) ที่จะแสดงผลงานอย่างเป็นทางการในช่วงต้นปีหน้า แต่เราก็ได้เห็นทิศทางที่ถูกกรุยไว้คร่าวๆ ว่าน่าจะมาแนวมินิมัลเช่นเดียวกับแบรนด์อื่นๆ ในอาณาจักร Kering แต่สิ่งที่ยังคงไว้ไม่ว่าจะเป็นผลงานจะดรามาติกเพ้อฝัน หรือทอนลงเพื่อให้ใส่และเสพได้ง่ายนั้นก็คือคุณค่าเชิงหัตถศิลป์ที่ทำชิ้นงานระดับ Semi-Couture ภายใต้ชื่อ Alexander McQueen โดดเด่น แตกต่างและคู่ควรแก่การสรรเสริญ

‘แมลงปอ’ สัตว์สัญลักษณ์ของความโชคดีและความมั่งคั่งที่ถูกนำไปใช้เป็นโมทีฟตั้งแต่ในยุคของตัวผู้ก่อตั้ง Lee Alexander McQueen (อย่างลายฉลุและฮาร์ดแวร์บนรองเท้าคู่งามของฤดูกาล A/W 07) จนถึงยุคของ Sarah Burton (ลายพิมพ์สไตล์ Kaleidoscope อันโดดเด่นของฤดูกาล Men S/S 13) ถูกนำกลับมาใช้อีกครั้งในรูปแบบของลายพิมพ์ งานปักสุดแสนจะวิจิตร ไปจนถึงเครื่องประดับอย่างเข็มกลัดและสายคล้องกางเกง ช่วยเสริมเสน่ให้ชุดที่เน้นการตัดเย็บแบบคลาสสิก ผสานเข้ากับรายละเอียดที่อิงชุดกีฬาเพื่อเน้นประโยชน์ใช้สอยอย่างแจ็คเก็ตพร้อมกระเป๋าอเนกประสงค์และกางเกงเอวยางยืด

ภาพรวมของคอลเล็กชั่น Men Pre-Spring 2024 ทั้ง 31 ลุคจึงยังเป็นการสานต่อแนวคิดของแบรนด์ที่ต้องการทวิสต์ให้ชิ้นเบสิกใส่ง่ายดูมีรายละเอียดและแตกต่างจากผลงานของแบรนด์อื่นด้วยแพทเทิร์น วัสดุ และการตัดเย็บ ซึ่งทั้ง 3 คือสิ่งที่เฮาส์หลังนี้เน้นย้ำเสมอมาและจะยังคงถูกสานต่อในยุคของ Seán McGirr ซึ่งผลงานจะออกมาเป็นอย่างไรนั้นอีกไม่นานเราคงได้ทราบกัน

Similar Articles

More