Uniqlo พาเราค้นหาพลังบวกและมุมมองใหม่ผ่านธีม ‘The Art of Everyday Life’ ในคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2023

ในยุคปัจจุบันที่เราดำเนินชีวิตด้วยความรวดเร็วและเร่งรีบเนื่องจากโลกที่หมุนเร็วขึ้นจนทำให้วิถีชีวิตของเรานั้นเปลี่ยนแปลงไป ทำให้บางครั้งเราอาจละเลยความสวยงามต่างๆ ในชีวิต ‘The Art of Everyday Life’ คือคอนเซปต์ของ ‘Uniqlo’ ที่ตอบโจทย์กับการเปลี่ยนแปลงไปของวิถีชีวิตมนุษย์ และถูกนำเสนอผ่านคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2023 เพื่อชวนเราค้นหาความหมายศิลปะของชีวิตในแต่ละวัน 

นอกจากนั้นคอลเล็กชั่นเครื่องแต่งกายในฤดูกาลนี้ยังมาพร้อมไอเทมไลฟ์แวร์ (LifeWear) ที่ผสานฟังก์ชัน ดีไซน์ และสีสันใหม่ๆ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของเราให้สนุกและมีมุมมองบวกมากขึ้น อีกหนึ่งความพิเศษของคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2022 นี้ก็คืงาน The Art of Everyday Life ณ Fashion Hall ที่จัดขึ้น ณ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน หัวใจและคอนเซปต์หลักของงานในครั้งนี้ คือการเชิญชวนทุกๆ คนให้ทำความเข้าใจการใช้ชีวิตในแต่ละวัน โดยใช้เสื้อผ้าเปรียบเสมือนผลงานศิลปะเพื่อสร้างบรรยากาศและค้นหาพื้นที่ใหม่ๆ ในชีวิตของเรา

เพราะอย่างที่ทุกคนรู้ ‘เสื้อผ้า’ สามารถถ่ายทอดถึงรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่มีพลังช่วยสร้างสรรค์แต่ละโมเมนต์ในทุกๆ วัน และเป็นปัจจัยที่ทำให้ชีวิตดียิ่งขึ้น เหมือนเสื้อผ้าที่บ่งบอกความเป็นคุณ และทำให้คุณรู้สึกมั่นใจในตัวเอง อย่างไอเทมไลฟ์แวร์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อทำให้ชีวิตของทุกคนดียิ่งขึ้น 

โดยคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2023 นี้ Uniqlo ได้ร้อยเรียงศิลปะของฟังก์ชัน ดีไซน์ และสีสันผ่าน 6 กลุ่มไอเทมหลัก ได้แก่ เสื้อตัวนอก (Outerwear), ลินิน (Linen), กางเกง (Bottoms), ยีนส์ (Jeans), แอริซึ่ม (AIRism) และ UV Protection ซึ่งในวันนี้เราจะพาผู้อ่าน ELLE MEN ไปลงรายเอียดของแต่ละไลน์จากคอลเล็กชั่น Spring/Summmer 2023 กัน

เสื้อตัวนอก (Outerwear)

กลุ่มไอเทมแรกที่นอกจากความรู้สึกเย็นสบาย และบรรยากาศที่ทำให้รู้สึกถึงฤดูใบไม้ผลิแล้ว Uniqlo ได้รวบรวมไลน์อัพของเสื้อตัวนอกที่ดูแฟชั่นมากขึ้น มาพร้อมกับคุณสมบัติต่างๆ และความเบาสบายที่บ่งบอกถึงการเปลี่ยนแปลงของฤดูกาล ความหลากหลายของเสื้อตัวนอกยอดนิยมอย่างเสื้อแจ็คเก็ตอัลตร้าไลท์ที่มีน้ำหนักเบา ยืดหยุ่น และแห้งเร็วในฤดูกาลนี้ ผู้สวมใส่จะได้สนุกไปกับเสื้อตัวนอกหลากลายสไตล์ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตในทุกๆ วัน

ซึ่งไฮไลต์ไอเทมของไลน์เสื้อตัวนอกก็คือ ‘เสื้อแจ็กเก็ต AIRsense’ ที่ออกแบบมาสำหรับทั้งผู้ชายและผู้หญิง ตอบโจทย์กับอากาศร้อนแต่ก็ให้ความรู้สึกเบาสบายแม้เหงื่อออก เสื้อแจ็กเก็ตตัวนี้ผลิตจากเนื้อผ้า AIRsense ที่มีคุณสมบัติแห้งเร็ว ลดการเกิดรอยยับอย่างเป็นธรรมชาติ มาในดีไซน์ปกเชิ้ตที่ทำให้ดูแคชชวลมากขึ้น เนื้อผ้ายืดหยุ่นเพื่อความคล่องตัว สวมใส่อย่างมีสไตล์ได้หลายโอกาส ไม่เพียงเหมาะแค่สไตล์ทางการเท่านั้น แต่ยังจับแมทช์กับสไตล์แคชชวลอย่างผ้าเดนิมได้อีกด้วย

ลินิน (Linen)

นอกจากนั้นในคอลเล็กชั่น Uniqlo Spring/Summer 2023 ยังมีไลน์เครื่องแต่งกายที่ทำมาจากผ้าลินิน (Linen) ที่ทั้งสวยและสวมใส่สบายในฤดูกาลแห่งชีวิตนี้ ซึ่งในไลน์ลินินนั้นมีไอเทมไฮไลต์สำหรับผู้หญิงและผู้ชายอย่าง ‘เสื้อเชิ้ตพรีเมียมลินินแขนยาว’ ไอเทมสุดยูนิเซ็กส์ เสื้อเชิ้ตแขนยาวแบบมาตรฐานไอเทมนี้ทำมาจากผ้าลินิน 100% คุณภาพสูงจากยุโรป ที่มีซิลูเอตอันออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน ช่วงไหล่หลวมช่วยให้เกิดความคล่องตัว สาบเสื้อสไตล์ฝรั่งเศสเรียบหรู มอบความงามที่เรียบง่าย เหมาะแก่การมิกซ์แอนด์แมทช์กับสีสันหลากหลายที่เข้ากับผิวสัมผัสของเนื้อผ้าลินินจากธรรชาติ ถือเป็นจุดเด่นของไอเทมนี้

กางเกง (Bottoms)

กลุ่มไอเทมกางเกงเป็นการต่อเนื่องจากเทรนด์ของฤดูกาลที่แล้ว ซึ่งกางเกงสำหรับฤดูกาลนี้ยังเป็นกางเกงขากว้างทรง ‘Baggy’ ทางแบรนด์ได้เพิ่มไลน์อัพของสินค้ากางเกงแบบแคชชวลที่เข้ากับฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนซึ่งเป็นสไตล์ที่ทำให้การแต่งตัวดูสดใส ถึงแม้จะเป็นไอเทมสไตล์แคชชวลก็สามารถใส่ให้ดูเป็นสไตล์ทางการได้เมื่อผสมผสานทั้งชุดให้เข้าชุดกัน ไลน์อัพสินค้ากางเกงในฤดูกาลนี้จึงครอบคลุมการแต่งกายในทุกๆ สถานการณ์

ซึ่งไอเทมไฮไลต์สำหรับผู้ชายมีอยู่สองชิ้นด้วยกัน ไอเทมแรกคือ ‘กางเกงจับจีบทรงขากว้าง’ ที่เราจะได้เห็นกางเกงซิลูเอตนี้ในฤดูกาลนี้กันมากขึ้น เนื่องจากฮอตมาในฤดูกาลที่ผ่านมา สำหรับกางเกงผู้ชายนั้นจะเป็นการจับจีบเดียวที่ขอบเอว ทำให้ทรงดูเข้ารูปมากขึ้นเวลาสวมใส่จะได้ดูกระชับและเข้ากับรูปร่างของเราได้เป็นอย่างดี ส่วนไอเทมอีกสองชิ้นที่ถูกจับกลุ่มเข้าด้วยกันก็คือ ‘กางเกง Utility 2 แบบ’ (กางเกงคาร์โก้และกางเกงเพนท์) รายละเอียดกางเกงแนว Workpants ที่เพิ่มเข้ามาในไลน์อัพสำหรับผู้ชายในคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2023 จะมีสองไอเทมด้วนกัน ชิ้นแรกจะเป็นกางเกงที่เสริมช่วงเข่าสองชั้นในลักษณะแบบหลวม ทรงตรงขากระบอก ส่วนอีกตัวเป็นกางเกงคาร์โก้ ทรงกว้างและปลายขาสอบจากผ้าคอตตอนเนื้อยืด ที่ทั้งตัวเนื้อผ้าและผิวสัมผัสให้ความรู้สึกนุ่มสบายยามสวมใส่

ยีนส์ (Jeans)

ปัจจุบันนี้ Uniqlo ยังคงพัฒนากางเกงยีนส์อย่างต่อเนื่องจนกลายเป็นไอเทมที่แฟนๆ ให้ความสนใจ จุดสำคัญคือศูนย์ ‘นวัตกรรมยีนส์ของยูนิโคล่ (JIC)’ ที่ตั้งอยู่ในเมืองลอสแอนเจลิส เพื่อมอบเทคโนโลยีและการออกแบบที่ดีที่สุด ศูนย์วิจัยและออกแบบนี้ได้นำเสนอกางเกงยีนส์คุณภาพสูงและสวมใส่สบาย ด้วยการจัดการทุกขั้นตอนตั้งแต่การพัฒนา การเลือกเส้นด้ายและเนื้อผ้า ไปจนถึงกระบวนการสุดท้ายของการผลิตศูนย์นวัตกรรมยีนส์ของยูนิโคล่ (JIC) จึงตอบทุกโจทย์ของลูกค้าด้วยความสามารถในการผลิตที่ยอดเยี่ยม การตัดเย็บหลากหลายรูปแบบที่สะท้อนถึงอารมณ์ของผู้สวมใส่ในแต่ละวัน นำเสนอออกมาในหลากดีไซน์ ไม่ว่าจะเป็นทรงรัดรูป ทรงเข้ารูป และทรงขากว้าง

ไอเทมไฮไลต์จากไลน์กางเกงยีนส์สำหนับผู้ชายมีอยู่ 3 ชิ้นด้วยกัน ได้แก่ ‘กางเกงยีนส์ทรงขากว้าง’ ซึ่งเป็นกางเกงยีนส์ที่สร้างสรรค์อย่างประณีต ด้วยรายละเอียดที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเวิร์คแวร์ที่ได้รับความนิยมจากฤดูกาลก่อน นำมาปรับเป็นกางเกงยีนส์เอวสูง รูปทรงกางเกงที่เข้ารูปมากขึ้นช่วยเพิ่มรูปแบบสไตล์ลิ่งต่างๆ ให้สนุกยิ่งขึ้น ชิ้นที่สองคือ ‘เสื้อแจ็กเก็ตเดนิม Utility’ เสื้อตัวนอกนี้ทำมาจากผ้าคอตตอนลินินนอกจากนั้นยังมาพร้อมกับกระเป๋าเสื้อขนาดใหญ่มีความเป็นเสื้อเวิร์คแวร์สไตล์วินเทจ เนื้อผ้าเดนิมสไตล์   ฤดูร้อนผสมผสานกับความบางของผ้าลินินผสม เหมาะสำหรับช่วงฤดูใบไม้ผลิจนถึงต้นฤดูร้อน

ส่วนชิ้นสุดท้ายก็เป็นไอเทมยีนส์ที่ทำมาจากผ้าคอตตอนลินินเช่นกันกับ ‘กางเกงเดนิม’ มอบความเย็นสบายของลินินผสมทำให้กางเกงเดนิมมีความนุ่มสบายขึ้น กางเกงมีดีเทลที่ซับซ้อนอย่างกระเป๋าใส่เครื่องมือที่มีที่มาจากกางเกงของช่างทาสี และห่วงห้อยค้อนด้านข้าง ซึ่งช่วยเพิ่มลูกเล่นมากขึ้น จับคู่กับเสื้อแจ็กเก็ตเพื่อสร้างลุคแบบเท่สำหรับหนุ่มๆ

แอริซึ่ม (AIRism)

สำหรับฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนปีนี้ แอริซึ่มนำเสนอผ่านการเปลี่ยนแปลงที่ตอบโจทย์กับลักษณะเฉพาะของผู้หญิงและผู้ชาย โดยไอเทมสำหรับผู้ชายได้เพิ่มคุณสมบัติใหม่อย่างการระงับกลิ่น ส่วนไอเทมสำหรับผู้หญิงเพิ่มการผสมผ้าไหมสำหรับเสื้อแขนกุด นอกจากนั้นความยั่งยืนของเนื้อผ้าแอริซึ่มยังเป็นนวัตกรรมล่าสุดที่ไม่ควรมองข้าม แอริซึ่มเป็นเนื้อผ้าที่มีคุณสมบัติเฉพาะและมีโครงสร้างที่ซับซ้อน แอริซึ่มจึงเป็นสินค้าที่มากกว่าแค่อินเนอร์แวร์ทั่วไป มีคุณสมบัติที่ดีให้ความสบายได้ตลอด 365 วัน หรือตลอดทั้งปี และกลายเป็นส่วนสำคัญที่ขาดไม่ได้ของไลฟ์แวร์

ส่วนไอเทมแอริซึ่มชิ้นไฮไลต์สำหรับผู้ชายมีดังนี้ ไอเทมแรกคือ ‘เสื้อแอริซึ่มคอกลม’ เสื้อยืดคอตตอนสุดคลาสสิกสามัญประจำบ้านที่เป็นที่ชื่นชอบในฐานะเสื้อตัวในสำหรับทุกฤดูกาล เนื้อผ้าแอริซึ่มทอจากเส้นใยไมโคร โพลีเอสเตอร์และเป็นที่รู้จักกันในฐานะเสื้อตัวในที่ทำจากคอตตอน ปัจจุบัน Uniqlo ประสบความสำเร็จในการเพิ่มวัสดุรีไซเคิลที่ทำมาจากขวดพลาสติก PET ลงไปในเนื้อผ้า ทำให้ผู้สวมใส่รู้สึกสบายใจที่มีส่วนในการใช้เสื้อผ้าที่ทำมาจากวัสดุที่ยั่งยืนมากขึ้น

ไอเทมที่สองคือ ‘เสื้อยืดและเสื้อกล้ามแอริซึ่มเนื้อผ้าตาข่าย ระงับกลิ่น’ ซึ่งปีนี้คุณสมบัติระงับกลิ่นที่ใช้ได้จริงถูกเพิ่มเข้ามาในเสื้อตัวในผ้าตาข่ายที่ระบายอากาศได้ดี ซึ่งเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้สำหรับฤดูร้อน การดูดซับความชื้นและคุณสมบัติแห้งเร็วที่ดีมากขึ้นถึง 1.5 เท่า ช่วยลดความไม่สบายตัวเนื่องจากเหงื่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วงคอเสื้อได้รับการปรับปรุงให้เป็นคอวีไร้ตะเข็บ เสื้อแอริซึ่มตัวนี้จึงไม่ได้ใส่กับเสื้อเชิ้ตทางการได้เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังสามารถเป็นเสื้อตัวในใต้เสื้อยืดได้อีกด้วย ด้วยดีไซน์ไร้ตะเข็บจึงเรียบเนียนไปกับเสื้อด้านนอก

UV Protection

นับตั้งแต่การวางจำหน่ายเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2547 ทาง Uniqlo ยังคงนำเสนอสินค้ากันรังสียูวีที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตและแฟชั่น ด้วยการเพิ่มจำนวนสินค้าที่ใช้นวัตกรรมกันรังสียูวีเนื่องจากได้รับความสนใจในทุกๆ ปี โดยหลักการแล้วการสะท้อนรังสียูวีและการดูดซับรังสียูวี เป็นเทคโนโลยีสองประเภทที่ถูกนำมาใช้โดยคำนึงถึงลักษณะของเนื้อผ้าเป็นหลัก เพื่อสร้างสรรค์เนื้อผ้าที่สามารถป้องกันรังสียูวีได้ถึง 90 เปอร์เซ็นต์ ฤดูกาลนี้จะมีสินค้าที่มีคุณสมบัติในการป้องกันยูวีในหลากหลายรูปแบบมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นกางเกงขาสั้นผู้หญิง และชุดเดรสที่เพิ่มเข้ามาในไลน์อัพ ด้วยสีสันที่หลากหลายมากขึ้น แม้กระทั่งไอเทมในโทนสีอ่อนที่ว่ากันว่ารังสียูวีสามารถทะลุผ่านได้ง่าย ก็มีคุณสมบัติในการป้องกันรังสียูวีในระดับที่มีประสิทธิภาพเช่นกัน

ซึ่งในไลน์ UV Protection นั้นมีไอเทมไฮไลต์สำหรับคุณผู้ชายอยู่ชิ้นเดียวก็คือ ‘เสื้อพาร์ก้าผ้าดรายเอ็กซ์กันยูวีมีซิป’ เสื้อพาร์ก้ามีซิปแบบสปอร์ตพร้อมคุณสมบัติกันยูวี รังสรรค์ขึ้นจากเสียงตอบรับของลูกค้าแม้ว่าผู้ชายที่ไม่ได้ทาครีมกันแดดเป็นประจำ ก็สามารถปกป้องรังสียูวีที่อันตรายได้เพียงใส่เสื้อตัวนี้ มาพร้อมกับคุณสมบัติแห้งเร็ว (DRY-EX) ที่ดูดซับและระบายเหงื่อได้อย่างรวดเร็ว และเสื้อแขนยาวตัวนี้ยังเบาสบายเข้ากับช่วงฤดูร้อน

Similar Articles

More