‘ลิซ่า’ คนไทยคนแรกที่ติดอันดับผู้ทรงอิทธิพลด้านแฟชั่นแห่งปี 2023

เรียกว่าเราก้าวสู่ปี 2024 อย่างเป็นทางการแล้ว แต่ก่อนจะไปพบกับโมเมนต์แฟชั่นใหม่ของปีนี้ เราไปย้อนดูกันดีกว่าว่าใครคว้าตำแหน่ง Top Fashion Influencers of the Year ประจำปี 2023 กันเพราะว่า Lefty ผู้เก็บข้อมูลด้านแฟชั่นได้จัดอันดับลิสต์นี้ ก่อนที่แบรนด์และอินฟลูเอนเซอร์ะดับเอลิสต์ทั่วโลกจะสร้างปรากฏการณ์ด้านแฟชั่นต่างๆ ของปีนี้ ซึ่งความพิเศษของลิสต์นี้ก็คือสาว ลิซ่า-ลลิษา มโนบาล ศิลปินหญิงชาวไทยผู้ทำลายสถิติคนเอเชียคนแรกที่มียอดฟอลทะลุ 100 ล้านคนติดลิสต์นี้ด้วย

10 อันดับผู้ทรงอิทธิพลด้านแฟชั่นแห่งปี 2023

สำหหรับที่ผู้ติดอันดับ Top Fashion Influencers of the Year 2023 เป็นชื่อที่คงจะคุ้นหูเราดี ซึ่งอันดับหนึ่งไม่ใช่ใครที่ไหนเพราะเธอคือ Kim Kardashian แฟชั่นไอคอนแห่งยุคผู้สร้าง Earned Media Value (EMV) หรือมูลค่าทางสื่อไปได้ถึง 520 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ตามมาติดๆ กับอันดับ 2 สาว Jennie Kim ผู้สร้างมูลค่าทางสื่อในปี 2023 ไปได้ถึง 336 ล้านดอลลาร์ส่วนลำดับที่สามคือหนุ่ม V BTS หรือ Kim Taehyung โดยเขาสามารถสร้างมูลค่าทางสื่อไปได้ถึง 274 ล้านดอลลาร์

นอกจาก 3 อันดับแรกแล้วนั้นในลิสต์นี้ก็ยังมีเซเลบริตี้ระดับเอลิสต์อีกมากมาย โดยลำดับที่ 4 คือสาว Rosé ผู้สร้างมูลค่าสื่อ 264 ล้านดอลลาร์ อันดับที่ 5 คือ Jisoo ผู้สร้างมูลค่าสื่อ 217 ล้านดอลลาร์ สำหรับอันดับ 6 ขอกลับมาที่บ้าน Kardashian อย่างสาว Kylie Kardashian ที่ปีนี้เธอโกยมูลค่าสื่อไปถึง 171 ล้านดอลลาร์

ส่วนสาว ลิซ่า ลลิษา ของเรานั้นติดลำดับที่ 7 โดยเธอสร้างมูลค่าสื่อกว่า 134 ล้านดอลลาร์ สาว Kendall Jenner คว้าลำดับที่ 8 ไปครองกับมูลค่าสื่อถึง 130 ล้านดอลลาร์ สำหรับลำดับที่ 9-11 ได้แก่ David Beckham, Zendaya, Paris Hilton และ Enhypen ตามลำดับ โดยแต่ละคนนั้นสามารถสร้างมูลค่าสื่อได้เหยีบ 100 ล้านดอลลาร์ทุกคน

Similar Articles

More