‘Tom Ford’ จากเจ้าพ่อแฟชั่นสู่วงการอสังหาฯ ทุ่มเงินกว่าพันล้านบาท ซื้อบ้านของ Jackie Kennedy

หลังจากอัปเกรดคฤหาสน์ในฟลอริดาให้ใหญ่ขึ้นแล้ว เจ้าพ่อแฟชั่นอย่าง Tom Ford (ทอม ฟอร์ด) ก็เลือกลงทุนอสังฯ เพิ่มอีกหลังกับย่าน Hamptons (แฮมป์ตันส์) เมืองตากอากาศที่หรูหราของบรรดามหาเศรษฐีอเมริกา หนึ่งในนั้นคือ Ralph Lauren บ้านของเขาตั้งอยู่ในย่านสุดฮิปติดชายหาดที่ชื่อว่า Montauk (มอนทอว์ก)

ครั้งนี้ฟอร์ดใช้เงินส่วนตัวถึง 52 ล้านเหรียญสหรัฐฯ คิดเป็นเงินไทยประมาณกว่า 1.8 พันล้านบาท ในการซื้อบ้านพักตากอากาศในฤดูร้อนของ Jackie Kennedy ที่ตั้งอยู่ในส่วนของ East Hamptons จากการรายงานของ The Wall Street Journal

Photo by Geir Magnusson

คุณปู่ของ Jackie เป็นเจ้าของบ้านนี้

บ้านแห่งนี้สร้างขึ้นมาในปี 1920 รู้จักกันในชื่อ ‘Lasata’ เป็นคำของชนพื้นเมืองอเมริกันที่แปลว่า “สถานที่แห่งสันติภาพ” ผู้เป็นเจ้าของแต่เดิมคือ ‘John Vernou Bouvier Jr’ คุณปู่ของอดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งและคนดังที่อยู่บ้านหลังนี้ล่าสุด คือ Reed Krakoff (รีด คราคอฟฟ์) ดีไซเนอร์มือฉมังที่เคยทำงานให้ Coach และ Tiffany & Co. ซึ่งปัจจุบันเขาทำงานกับ John Hardy ได้ขายบ้านหลังนี้ให้กับ David Zander (เดวิด แซนเดอส์) โปรดิวเซอร์ชื่อดัง ในราคา 24 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (คิดเป็นเงินไทยประมาณกว่า 8 ร้อยล้านบาท) ในปี 2018 ต่อมาล่าสุดแซนเดอร์ขายต่อให้ฟอร์ดในราคา 52 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ที่แต่เดิมระบุไว้ที่ 55 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

ดีเทลเด่นของบ้าน ‘Lasata’

Photo by Geir Magnusson

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางที่ดินขนาดกว่า 7 เอเคอร์ ห่างจากมหาสมุทรแอตแลนติกเพียงไม่กี่ช่วงตึก ได้รับการออกแบบโดยสถาปนิก Arthur C. Jackson และสร้างเสร็จในปี 1917 เจ้าของคนปัจจุบันได้รับการบูรณะเมื่อเร็วๆ นี้ อาคารหลายหลังได้รับการเน้นย้ำด้วย บ้านหลักแปดห้องนอนมีพื้นที่ 8,500 ตารางฟุตของพื้นที่ใช้สอยที่ออกแบบโดย Pierre Yovanovich (ปิแอร์ โยวาโนวิช) มีหน้าต่างบานเปิดสูงและเพดานไม้เคร่าตลอดทั้งหลัง นอกจากนี้ยังมีเกสต์เฮ้าส์แบบ 2 ห้องนอน บ้านริมสระ และโรงจอดรถ 3 คัน

Photo by Geir Magnusson

พร้อมพื้นที่เวิร์กช็อป และมีสนามหญ้าเขียวชอุ่ม ต้นไม้ตัวอย่างที่โตเต็มที่ และทุ่งดอกไม้ ผลงานออกแบบโดย Louis Benech สถาปนิกคนเก่งคนเดียวกับผู้รังสรรค์ความอลังให้สวนสวยมากมายในปารีส อาทิ สวน Elysée และ Quai d’Orsay เป็นต้น

Photo by Geir Magnusson

ดูเหมือนว่าตอนนี้เหมือนทอม ฟอร์ด กำลังอินกับการลงทุน หลังจากขายแบรนด์แฟชั่นชื่อดังของตัวเองให้เครือ Estée Lauder ในข้อตกลงมูลค่าประมาณ 2,800 ล้านดอลลาร์ (คิดเป็นเงินไทยประมาณกว่า 99,000 ล้านบาท ) เขาก็กวาดซื้อที่ดิน Holmby Hills ที่เขาจ่ายให้กับ Betsy Bloomingdale เกือบ 40 ล้านดอลลาร์ (คิดเป็นเงินไทยประมาณกว่า 1.41 พันล้านบาท) ในปี 2019 เช่นเดียวกับบ้านใน นิวยอร์กซิตี้ ลอนดอน และซานตาเฟ่

ข้อมูลจาก

See Inside Jackie Kennedy’s Childhood Summer Home In the Hamptons

Tom Ford Pays $52 Million for Jackie Kennedy’s Childhood Home in the Hamptons

Similar Articles

More