ผู้ชนะรางวัล ‘The Fashion Awards 2023’ รางวัลแฟชั่นสูงสุดของเกาะอังกฤษ

จบลงไปอย่างสวยงามสำหรับ ‘The Fashion Awards 2023’ งานประกาศรางวัลแฟชั่นเพชรยอดมงกุฎแห่งปีฝั่งอังกฤษ งานแฟชั่นสุดสำคัญที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีโดย ‘British Fashion Council’ หรือสภาแฟชั่นของอังกฤษ โดยปีนี้เป็นอีกปีที่คึกคักไม่แพ้ปีก่อนๆ ซึ่งอีเวนต์สุดยิ่งใหญ่แห่งปีของแดนผู้ดีนี้จัดขึ้นที่ Royal Albert Hall แห่งกรุงลอนดอน สถานที่อันเปรียบเสมือนภาพจำของงานนี้ไปแล้ว ภายในงานเหล่าคนแฟชั่นและเซเลบริตี้ระดับโลกได้มารวมตัวกันคับคั่ง แต่ใครกันที่จะชนะรางวัลสาขาต่างๆ ของรางวัลแฟชั่นอันทรงเกียรตินี้ไปไปดูกัน

‘Jonathan Anderson’ คว้ารางวัลสุดยอดดีไซเนอร์แห่งปี

สำหรับรางวัลที่หลายๆ คนจับตามองก็คงหนีไม่พ้น ‘Designer of the Year’ ซึ่งนักออกแบบที่สามารถคว้ารางวัลอันแสนสำคัญของงานนี้ไปได้ ก็คือ ‘Jonathan Anderson’ ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของ Loewe และ J.W. Anderson ซึ่งเขาสามารถชนะนักออกแบบแฟชั่นมือฉมังอีกมากมายมาได้ เช่น Daniel Lee, Matthieu Blazy, Miuccia Prada และ Raf Simon รวมไปถึง Satah Burton มาได้ เพราะในปีนี้เขาเป็นนักออกแบบที่มีผลงานอันโดดเด่นมากมาย แถมพาแบรนด์ Loewe ขึ้นอันดับหนึ่งของการจัดอันดับแฟชั่นต่างๆ ได้อีกด้วย Bravo!

พาเหรดสุดนักออกแบบชาวอังกฤษผู้ชนะรางวัลสาขาต่างๆ

นอกจากรางนักออกแบบแห่งปี (Deginer of the Year) แล้วก็ยังมีรางวัลอื่นๆ อีกมากมายที่เหล่าดีไซเนอร์ชาวอังกฤษไฟแรงสามารถคว้ารางวัลไปได้ เช่น British Womenswear Designer Award ที่ตกไปเป็นของ ‘Maximilian Davis’ จากแบรนด์ Ferragamo ส่วน British Menswear Designer Award ตกไปเป็นของ ‘Martine Rose’ เจ้าของแบรนด์เมนส์แวร์สุดฮิปอันเป็นที่รักของคอแฟชั่นหลายๆ คน

ส่วนรางวัล New Establishment Womenswear Award ตกไปเป็นของ ‘Emma Chopova’ และ ‘Laura Lowena’ จากแบรนด์ Chopova Lowena สำหรับ New Establishment Menswear Award ได้แก่ ‘Bianca Saunders’ เราขอปิดจ๊อบด้วยรางวัล Special Recognition Award ที่ตกไปเป็นของสุดยอดดีไซเนอร์หญิง ‘Sarah Burton’ ที่พึ่งลงจากตำแหน่งครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของแบรนด์ Alexander McQueen ไปสดๆ ร้อนๆ นอกจากนี้ยังมีรางวัลที่น่าสนใจอีกมากมาย ELLE MEN Thailand รวมไว้ให้แล้วที่นี่ ผลรางวัลจะเป็นอย่างไรไปชมกัน!

Designer of the Year

Jonathan Anderson จาก JW Anderson และ Loewe

British Womenswear Designer of the Year

Maximilian Davis จาก Ferragamo

British Menswear Designer of the Year

Martine Rose จาก Martine Rose

New Establishment Womenswear

Emma Chopova และ Laura Lowena จาก Chopova Lowena

New Establishment Menswear

Bianca Saunders

Special Recognition

Sarah Burton

Isabella Blow Award for Fashion Creator

Campbell Addy

Outstanding Achievement Award

Valentino Garavani

Model of the Year

Paloma Elsesser

BFC Foundation Award

Conner Ives

Special Recognition Award

Charlotte Tilbury

Special Recognition Award for Championing Young Designer Talent

Sarah Mower

Posthumous Special Recognition Award

Joe Casely-Hayford

Trailblazer Award

Edward Enninful

Pandora Leader of Change Award

Michaela Coel

Similar Articles

More