อัปเดตลิสต์เซเลบริตี้ไทย! ขึ้นแท่นคนสำคัญของแบรนด์แฟชั่นระดับโลก

หากคุณติดตามข่าวสารของวงการแฟชั่นระดับโลกก็จะค้นพบความจริงหนึ่งอย่างที่ว่า ตอนนี้เหล่าเซเลบริตี้และอินฟลูเอนเซอร์จากทวีปเอเชียนั้น ได้รับความสนใจจากแบรนด์แฟชั่นเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเหล่าลักชูรีแบรนด์ที่ตอนนี้ได้แต่งตั้งเซเลบริตี้ชาวเอเชียเป็น ‘Brand Ambassador’ (แบรนด์แอมบาสซาเดอร์) จนลิสต์แบรนด์แอมฯ เอเชียนั้นยาวเป็นหางว่าว 

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหลังจากโซเชี่ยลมูฟเมนต์ #StopAsianHate ทุกๆ อุตสาหกรรมทั่วโลกนั้นเริ่มหันมาให้ความสำคัญกับชาวเอเชียเป็นอย่างมาก สาเหตุเป็นเพราะกระแสการตื่นรู้ของผู้คนทั่วโลกทำให้มูฟเมนต์ที่เกี่ยวกับความเท่าเทียมต่างๆ กลายเป็นเหมือนจุดเริ่มต้นของมาตรฐานใหม่ๆ สำหรับโลกใบนี้ อย่างล่าสุด Michelle Yeoh (มิเชล โหย่ว) และ Ke Huy Quan (คีฮุยควาน) คว้ารางวัลออสการ์ครั้งที่ 95 ในสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม และนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม

และข้อเท็จจริงอีกหนึ่งข้อที่เราปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเหล่าเซเลบริตี้และศิลปินชาวเอเชียในปัจจุบัน นั้นโด่งดังไปทั่วโลกและมีฐานแฟนคลับจำนวนมหาศาล ซึ่งประเด็นนั้นเองทำให้แบรนด์แฟชั่นต่างๆ ที่ต้องการสร้าง ‘มูลค่าสื่อ’ หรือ ‘Media Value’ ดึงตัวเหล่าศิลปินเอเชียมาขึ้นแท่นเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ที่เปรียบเสมือนแม่เหล็กคอยสร้างมูลค่าสื่อชั้นดีให้กับแบรนด์ และอีกทั้งยังสร้างยอดขายจำนวนมหาศาลให้กับแบรนด์ได้  

ซึ่งนั่นเองก็ส่งผลทำให้ประเทศไทยเองนั้นมี Friend of the Brand รวมถึงแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ประจำลักชูรีแบรนด์ต่างๆ มากมาย เนื่องจากอุตสาหกรรมบันเทิงไทยก็เริ่มตีตลาดต่างประเทศได้ ยังไม่รวมถึงการที่ประเทศไทยนั้นมี Top Spender ของเหล่าลักชูรีแบรนด์เป็นจำนวนมาก ทำให้เซเลบริตี้ไทยนั้นถูกยกระดับกลายเป็น Friend of the Brand และแบรนด์แอมฯ ของแบรนด์ต่างๆ มากมาย 

วันนี้ ELLE MEN Thailand จึงขอรวบรวมลิสต์รายชื่อเซเลบริตี้ชาวไทยที่ดำรงตำแหน่ง Freind of the Brand รวมถึง Brand Ambassador ของแบรนด์แฟชั่นระดับโลกหลายๆ แบรนด์ให้คอแฟชั่นได้อัปเดตกัน 

Vachirawit Chivaaree

เริ่มกันที่เซเลบริตี้คนแรกผู้เป็น Frontman นิตยสาร ELLE MEN Thailand ประจำเดือนมกราคม ‘ไบร์ท-วชิรวิชญ์ ชีวอารี’ นักแสดงผู้แจ้งเกิดในซีรีส์เรื่อง ‘เพราะเราคู่กัน’ ซีรีส์ที่โด่งดังไปทั่วโลก รวมถึง ‘F4 Thailand’ ด้วย

ซึ่งความโด่งดังของซีรีส์ทั้งสองเรื่องนี้จึงทำให้ไบร์ทมีแฟนคลับมากมาย และกลายเป็น Brand Ambassador คนแรกของ Burberry ในภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิกตอนใต้ ซึ่งโชว์ประจำฤดูกาล Fall/Winter 2023 เขาสามารถสร้างมูลค่าสื่อให้กับ Burberry ได้ถึง 1.9 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 66 ล้านบาท 

Davikah Hoorne

สำหรับเซเลบฯ คนต่อมาจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก ‘ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่’ นักแสดงหญิงสุดฮอตผู้ครองตำแหน่งนักแสดงหญิงพันล้านจากเรื่อง ‘พี่มาก..พระโขนง’ นอกจากนั้นนักแสดงคนนี้ยังมีผลงานที่ประสบความสำเร็จอีกมากมาย รวมถึงสไตล์แฟชั่นที่เป็นที่ชื่นชอบของสาวไทย

องค์ประกอบที่เรากล่าวมาทำให้เธอกลายเป็น Friend of Gucci คนแรกของประเทศไทย ซึ่งเธอได้รับตำแหน่งนี้ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ปี 2020 นอกจากนั้นเมื่อปลายปีที่แล้วเธอคนนี้ยังถูกเลือกให้กลายเป็น Friend of Bulgari คนแรกของภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิกตอนใต้ แถมเธอยังถูกเลือกให้ขึ้นปกนิตยสารแอล ไทยแลนด์ ฉบับเดือนมกราคม ปี 2566 เพื่อสวมเครื่องประดับชั้นสูงของแบรนด์นี้ด้วย เพื่อนำเสนอความงามของเครื่องประดับชั้นสูงสไตล์โรมันจากแบรนด์ Bulgari 

Metawin Opas-iamkajorn

นักแสดงคนต่อมาไม่ใช่ใครที่ไหนเขาคือ ‘วิน-เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร’ นักแสดงคู่จิ้นของ ไบร์ท-วชิรวิชฐ์ จากเรื่อง ‘เพราะเราคู่กัน’ ด้วยกระแสที่มาแรงมากๆ ของซีรีส์ Boy Love เรื่องนี้ ทำให้สองนักแสดงหลักขึ้นแท่นกลายเป็นซูเปอร์สตาร์ที่โด่งดังไปทั่วโลก 

เช่นเดียวกับไบร์ทที่ขึ้นแท่นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์แบรนด์ดังฝั่งอังกฤษ วินก็ขึ้นแท่นกลายเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์แบรนด์ดังจากอิตาลีอย่าง Prada เสริมกองทัพแบรนด์แอมฯ ให้ Prada กลายเป็นแบรนด์ที่แข็งแกร่ง ขนาดที่ว่าแฟชั่นโชว์คอลเล็กชั่นล่าสุด Fall/Winter 2023 ที่แบรนด์สามารถสร้างมูลค่าสื่อได้ถึง 31.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จนทำให้ Prada คว้าอันดับหนึ่งของฤดูกาล Fall/Winter 2023 Menswear 

และนอกจากนั้นแล้ว วิน-เมธวิน ยังก้าวข้ามจากโลกแฟชั่นมาเยือนโลกบิวตี้ด้วยการถูกแต่งตั้งให้เป็น Friend of Shiseido Ultimune คนล่าสุด เพื่อนำเสนอประสบการณ์การใช้เซรั่มชื่อดังของแบรนด์ Shiseido อีกด้วย 

Urassaya Sperbund

ขยับมากันที่นักแสดงหญิงคนต่อมาคนไทยคนเดียวที่ได้รับตำแหน่ง Friend of Louis Vuitton อย่าง ‘ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์’ ซูเปอร์สตาร์ชาวไทย ผู้โด่งดังจากผลงานละครโทรทัศน์และภาพยนตร์มากมาย รวมไปถึงบทบาทพรีเซนเตอร์โฆษณา ที่พูดได้เลยว่านักแสดงสาวคนนี้กวาดเรียบทุกหมวดหมู่มาแล้ว 

นอกจากนั้นญาญ่ายังเปรียบเสมือน Trendsetter ที่ไม่ว่าเธอจะหยิบจับอะไรก็ต้องกลายเป็นไอเทมฮอตตั้งแต่เสื้อผ้าไปยันต้นไม้!! ความร้อนแรงและโด่งดังของเธอทำให้เธอถูกเลือกจากแบรนด์แฟชั่นและเครื่องหนังเก่าแก่สัญชาติฝรั่งเศสแบรนด์นี้ให้กลายเป็นหนึ่งใน Friend of the Brand นอกจากนั้นเธอยังได้ร่วมงานกับแบรนด์ยักษ์ใหญ่ระดับโลกอีกมากมายในฐานะแบรนด์แอมบาสซาเดอร์อีกด้วย 

Kimberley Anne Woltemas

นักแสดงหญิงคนต่อมาผู้คว้าตำแหน่ง Friend of the Brand ของสองแบรนด์ลักชูรีระดับโลกอย่าง Dior และ Cartier ซึ่งเธอคนนั้นจะเป็นใครไปไม่ได้เลยนอกจาก ‘คิม-คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส’ นอกจากใบหน้าที่สะสวยที่ใครหลายๆ คนชื่นชอบคิมเบอร์ลี่ นั้นยังมีสไตล์ส่วนตัวที่ดู effortless จนทำให้เธอคว้าบทบาทอันสำคัญนี้ไปได้ 

นอกจากนั้นเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่เราอยากให้คุณรู้ไว้ก็คือ บทบาท Friend of the Brand ของเธอดันไปสอดคล้องกับ ‘Jisoo’ (จีซู) ไอดอลสาวชื่อดังจากวง BLACKPINK ที่คว้าตำแหน่งแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ของทั้งสองแบรนด์นี้เช่นกัน เลยทำให้เราเห็นทั้งสองคนนี้กระทบไหล่กันบ่อยๆ ตามแฟชั่นโชว์หรืออีเวนต์ของทั้งสองแบรนด์นี้ 

Kanawut Traipipattanapong

ถัดมากันที่อีกหนึ่งนักแสดงผู้เป็น Frontman ของนิตยสาร ELLE MEN Thailand ในเดือนมีนาคมนี้อย่าง ‘กลัฟ-คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์’ ที่ล่าสุดเพิ่งเปิดตัวบทบาทล่าสุดไปพร้อมกับขึ้นปกกับบทบาท Friend of Gucci คนที่สองของประเทศไทยถัดจาก ใหม่-ดาวิกา ที่รับตำแหน่งไปเมื่อสองปีที่แล้ว 

สำหรับกลัฟแล้วเรียกว่ามีความสัมพันธ์อย่างแน่นแฟ้นกับแบรนด์หรูจากอิตาเลียนแบรนด์นี้เป็นอย่างมาก เพราะเขาได้ร่วมงานกับทาง Gucci อยู่หลายโปรเจกต์จนถูกแต่งตั้งให้รับตำแหน่งนี้ ซึ่งการเข้ามาดำรงตำแหน่งของกลัฟก็ไปตรงกับการเปลี่ยนผ่านผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของแบรนด์พอดีที่ได้ Sabato De Sarno (ซาบาโต เดอ ซาร์โน่) เข้ามารับตำแหน่งหัวเรือหลักในเดือนมกราคมที่ผ่านมา  

Jirayu Tangsrisuk

นอกจาก คิม-คิมเบอร์ลี่ แล้วก็ยังมีอีกหนึ่งนักแสดงที่ได้รับตำแหน่ง Friend of the House ของ Dior ซึ่งเขาก็พึ่งรับตำแหน่งไปเมื่อปลายปีที่แล้ว และเมื่อต้นปีเขายังได้บินลัดฟ้าไปร่วมชมโชว์คอลเล็กชั่น Fall/Winter 2023 ในเดือนมกราคมด้วย ซึ่งเขาคนนั้นก็คือ ‘เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข’ นักแสดงชื่อดังผู้แจ้งเกิดในบท ‘คุณชายพุฒิภัทร’ จากละครชุด สุภาพบุรุษจุฑาเทพ

Prin Suparat 

และนอกจากไลน์แฟชั่นแล้วแบรนด์แฟชั่นชื่อดังล้วนเปิดไลน์บิวตี้เป็นของตัวเอง หนึ่งในนั้นก็คือแบรนด์หรูสุดคลาสสิกอย่าง Chanel ที่มีไลน์บิวตี้ที่ชื่อว่า Chanel Beauty ซึ่งในไลน์บิวตี้นี้ก็มีนักแสดงชาวไทยที่ได้รับเกียรติให้เป็น Friend of the Brand นั่นก็คือ ‘หมาก-ปริญ สุภารัตน์’ เพื่อเปิดรับความหลากหลายและสอดคล้องกับเทรนด์ที่ผู้ชายอย่างเราๆ หันมาดูแลตัวเอง 

นักแสดงคนนี้เป็นนักแสดงคนแรกของไทยที่ได้รับเลือกเป็น Friend of Chanel Beauty และล่าสุดทางนิตยสาร ELLE Thailand และหมากก็เพิ่งได้ไปร่วมดูฟาร์มดอกคามิลเลียที่ Gaujacq เมืองทางตอนใต้ของฝรั่งเศส แหล่งกำเนิดของความงามของไลน์ N°1 De Chanel 

Ranee Campen

และนักแสดงชาวไทยคนสุดท้ายที่เราจะพูดถึงในวันนี้ก็คือ ‘เบลล่า-ราณี แคมเปน นักแสดงหญิงมากฝีมือจากละครเรื่อง บุพเพสันนิวาส, กรงกรรม และ เพลิงบุญ เรียกว่านอกจากฝีมือการแสดงอันก้าวกระโดดแล้ว ในช่วงหลายๆ ปีที่ผ่านมาเราก็ได้เห็นเธอร่วมงานกับแบรนด์แฟชั่นมากมาย จนเมื่อวันที่ 22 มีนาคมที่ผ่านมาก็มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการว่าเธอเป็น Freind of Fendi คนแรกของประเทศไทย 

หลังจากไปร่วมแฟชั่นโชว์ Fall/Winter 2023 Womenswear ที่ Milan Fashion Week ช่วยทางแบรนด์สร้างมูลค่าทางสื่อกว่า 6.64 แสนดอลลาร์ หรือประมาณ 23 ล้านบาทเลยทีเดียว

Similar Articles

More