‘Quiet Luxury’ และ ‘ความไหลลื่น’ เป็นวัตถุดิบหลักใน Spring/Summer 2024 ของ Zegna

‘ความเรียบหรูและสุขุม’ ยังคงใช้นิยามบรรยายถึงความเป็น Zegna แบรนด์เสื้อผ้าบุรุษสุดหรูสัญชาติอิตาลีได้อย่างลงตัวอยู่ ผู้ซึ่งเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจ Quiet Luxury ที่ได้ผลกำไร 65 ล้านยูโร (จากการรายงานล่าสุดเมื่อปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา) หรือคิดเป็นประมาณ 2,495 ล้านบาท ต่อเนื่องมายังคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2024 ที่จัดสุดพิเศษ ณ Piazza San Fedele ใจกลางกรุงมิลาน ประเทศอิตาลี

ครังนี้ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ Alessandro Sartori (อเลสซานโดร ซาร์โตริ) ได้มีการเขียนกระบวนทัศน์ใหม่ที่ลื่นไหลเหมาะสำหรับร่างกายที่แตกต่างกัน ด้วยการนำผ้าเส้นใยลินิน ‘Oasi’ หนัง และผ้าแจ็กการ์ด มาเป็นส่วนประกอบอันสมบูรณ์แบบเพื่อการรีเซ็ตสไตล์เครื่องแต่งกายในแบบซาร์โตริ ไว้ใน “L’Oasi Di Lino” จากทุ่งลินินในนอร์มังดีบนถนน 232 สู่อุทยาน Oasi Zegna*

 “…นี่คือแนวคิดซึ่งก้าวข้ามเส้นแบ่งของความเป็นทางการอันน่าเบื่อหน่าย โดยไม่จำเป็นต้องกังวลเรื่องการเลือกแจ็กเกตกับกางเกงขายาวให้เข้าชุดอีกต่อไปเพราะทุกสิ่งเข้ากันได้อย่างลงตัว นี่คือวิถีทางแห่งความอิสระและการปลดปล่อยความรู้สึก เพราะลูกค้าของเราสามารถเล่นกับรูปทรงและสีสันได้อย่างเพลิดเพลินไร้ขีดจำกัด อย่างไรก็ตาม ภายใต้เส้นสายที่ดูเรียบง่ายอย่างน่าเหลือเชื่อ เราได้ซ่อนองค์ประกอบการใช้งานไว้ในโครงสร้างโดยมีพื้นผิวเป็นฉากหน้า แม้ภาพรวมที่สมบูรณ์แบบด้วยความลื่นไหลจะให้ความรู้สึกที่เงียบขรึมและหรูหรา แต่ความจริงจังในรายละเอียด ความมีชีวิตชีวาของสีสัน และการผสมผสานที่เป็นอิสระอย่างไร้ขีดจำกัดนั้นกลับแจ่มชัดอย่างน่าประทับใจ” ซาร์โตริกล่าว

*Noted: ความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมของ Zegna จึงกำเนิดของ Oasi Zegna อุทยานธรรมชาติเขียวขจีบนพื้นที่ 100 ตารางกิโลเมตรที่รวบรวมประวัติศาสตร์ของแบรนด์ไว้ทั้งหมด ตั้งแต่การสร้างชุมชนรอบๆ โรงงานขนสัตว์ของแบรนด์ อันเป็นความใส่ใจที่ Ermenegildo Zegna (แอร์เมเนจิลโด เซนญ่า) ตั้งใจมอบให้ชุมชนเพื่อนบ้านของเขาน่าอยู่และมีชีวิตชีวา

ซาร์โตริลบความน่าเบื่อของการใช้เสื้อผ้าลินิน

ด้วยจุดเด่นของแบรนด์ Zegna ถึงคุณภาพผ้าชั้นดีเยี่ยมที่ไม่แพ้ดีไซน์แล้ว ก็กลายเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่คุณสุภาพบุรุษต่างขื่นชอบถึงเทเจอร์ใส่ แต่เมื่อเข้าสู่ยุคที่มีความเป็น Diversity เป็นตัวขับเคลื่อนสังคม ซาร์โตริก็ไม่อยากทำให้แบรนด์ดูน่าเบื่อจึงดึงเอา ‘ความไหลลื่น’ มาเป็นอีกวัตถุดิบหนึ่งในการรังสรรค์คอลเล็กชั่นล่าสุดนี้ โดยการใช้ผ้าลินินดิบจำนวน 192 ม้วน ซึ่งล้วนเป็นผ้าเส้นใยลินิน ‘Oasi’ ที่เป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์ โดดเด่นด้วยผิวสัมผัสอันน่าทึ่ง มาสร้างสรรค์ผ่านการเพิ่มองค์ประกอบเพื่อปรับแต่งระดับความเป็นทางการของชุดด้วยทางเลือกที่หลากหลาย ทั้งการใช้เฉดสีและลายเส้นตรงเรียบ เป็นดีเทลที่ง่ายต่อการแมตชิ่ง มาผสานกับซิลูเอตของแพตเทิร์นที่การปรับเพิ่มบ้าง ลดบ้างให้พองาม ทำให้ไอเท็มเสื้อผ้า เครื่องประดับ กระเป๋า และรองเท้าในคอลเล็กชั่นนี้เต็มไปด้วยความอิสระ แต่ยังคงความดูดีของสุภาพบุรุษไว้

แจ็กเกตถือเป็นไอเท็มเด่นของ ZEGNA

ฟังก์ชั่นและดีไซน์ของเหล่าแจ็กเกตสไตล์ดีคอนสตรักต์แบบปกต่ำหรือคอตั้ง โค้ตกันฝุ่นพร้อมคุณสมบัติโปร่งสบาย เสื้อคอกลมที่แทนแจ็คเกตได้ เสื้อกั๊กที่ใช้เป็นเสื้อกล้ามได้ หรือแม้กระทั่งเสื้อที่ได้รับการพัฒนารูปแบบจากแจ็กเกตสไตล์บอมเบอร์ ยิ่งไปกว่านั้น เรายังนำแจ็คเกตผ้ากระสอบแขนสามส่วนจากซีซันที่แล้วกลับมาอีกครั้ง ทั้งยังเติมเต็มความสุมบูรณ์แบบผ่านการเสริมความรู้สึกใช้งานได้จริงให้แก่คอลเล็กชั่นกางเกงและจั๊มสูท ที่นำมามิกซ์แอนด์แมตช์ลงตัวได้อย่างไม่เขอะเขิน

สีวิกุญญ่า (Vicuña) ยังคงเป็นสีเด่นและสวยของแบรนด์อยู่

หลายลุคที่ปรากฏบนรันเวย์เฉดสีน้ำตาลอมส้มหรือสีวิกุญญ่ายังคงเป็นสีเอกลักษณ์ที่เรามักเห็นอยู่ในทุกๆคอลเล็กชั่น และล่าสุดนี้กับงานเทเลอร์เข้าชุดทั้งจากผ้าลินิน ผ้าแจ็คการ์ด รวมถึงงานถักแบบมีเท็กซ์เจอร์ ต่างเน้นสัมผัสแห่งความเบาสบายและคล่องตัวให้กับผู้สวมใส่

ไอเท็มเพิ่มดีเทลความเรียบหรูอย่างมีชั้นเชิง

นอกจากไอเท็มเสื้อผ้าแล้ว ยังมีพวกผ้าพันคอถักทรงสามเหลี่ยม หมวกถัก กระเป๋าถือใบนุ่มรูปทรงเรขาคณิต แว่นตาสองชั้น รองเท้าสลิปออนพื้นหนานุ่มตัดเย็บด้วยหนังชิ้นเดียว หรือปิดท้ายด้วยการเติมเต็มภาพลักษณ์อันสมบูรณ์แบบโดยแมตช์กับรองเท้าผ้าใบสุดไอคอนิคอย่าง Triple Stitch รุ่นเอสปาดริลส์ (Espadrilles) มาแมตช์ให้ลุคดูสมาร์ตแบบ effortless

Similar Articles

More