3 ไฮไลต์เด่นที่บ่งบอกว่า “ยุคของ Pharrell Williams ที่ Louis Vuitton เริ่มขึ้นแล้ว!”

“Joy Joy Joy…” เสียงประสานของเพลง JOY (Unspeakable) ขับร้องโดย Voices of Fire* (อีกหนึ่งผลงานของ Pharrell Williams) ดังกึกก้องเป็นสัญญาณเปิดศักราชใหม่ของ Louis Vuitton ฝั่งเมนแวร์ โดยมี Pharrell Williams (ฟาเรลล์ วิลเลียมส์) นำทีมสร้างสรรค์ ประเดิมคอลเล็กชั่นแรก Spring/Summer 2024 ที่จัดขึ้นอย่างอลังการบนสะพาน Pont Neuf กรุงปารีส หนึ่งในโชว์เด่นในปารีสแฟชั่นวีก ที่จัดเต็มทั้งงานองค์ประกอบศิลป์ เพลง ดนตรี และเหล่าคนดังฟรอนต์โรว์ อาทิ Beyonce, Rihanna, Kim Kardashian, Zendaya, BamBam และ Jackson Wang เป็นต้น ที่แอลเมนได้หยิบ 3 ไฮไลต์ในโชว์ที่ฟาเรลล์ทำการบ้านมาเป็นอย่างดีเพื่อเริ่มศักราชใหม่ของ ‘Pharrell Williams in Louis Vuitton‘ อย่างเป็นทางการ

*Note: Voices of Fire ทีมประสานเสียงที่ได้มาจากการออดิชั่นที่ทำเป็นซีรี่ส์สารคดีชื่อเดียวกัน อีกหนึ่งผลงานสร้างสรรค์ของ Pharrell Williams ที่เขาร่วมคนที่มีความฝันในการเป็นนักร้องมาเตอมความฝันของพวกเขา ด้วยการสร้างทีม Gospel Choir หรือกลุ่มนักร้องประสานเสียงในโบสถ์ที่ดีที่สุดในโลกอีกวงหนึ่ง

ทุกลุคผสมดีเอ็นเอ Pharrell Williams ชัดมากในคอลฯ นี้

ดูเหมือนว่า LVMH ยังคงเดินเกมด้วยหมากตามแนวสตรีต ด้วยการดึงตัวฟาเรลล์มาร่วมงานในตำแหน่งครีเอทีฟไดเรกเตอร์ของ Louis Vuitton ฝั่งผู้ชาย ต่อจาก Virgil Abloh (เวอร์จิล แอบโล) ที่ทั้งสองมีความคล้ายคลึงในภูมิหลังการเป็นดีไซเนอร์แบบสตรีตกันมาก่อนเป็นผู้กุมบังเหียนของเมซง LV การนำเสนอครั้งนี้เราจะเห็นงานสตรีตและกลิ่นอายความเป็นฮิปฮอป ซึ่งเป็นดีเอ็นเอหลักเขา มาผสานกับงานเทเลอร์สูทสุดเนี้ยบตัดเย็บอย่างเฉียบคมในสัดส่วนแบบคลาสสิกแต่คงทันสมัย ​​ด้วยดีเทลกางเกงขายาวทรงขาบาน และการลดทอนดีเทลปกให้เป็นเสื้อทูนิกแบบผูกคอ รวมถึงแจ็กเก็ตและสูท ที่ประดับประดาด้วยไข่มุกและคริสตัล มอบความอาร์ตให้กับการแมตชิ่งของคุณผู้ชาย

ดีเทล ‘โมโนแกรม LV’ มาดีไซน์ให้ ‘ร่วมสมัย”

ความร่วมสมัยที่เห็นได้ชัดกับลวดลายโมโนแกรมทั้งบนไอเท็มเสื้อผ้า เครื่องประดับ ตลอดจนกระเป๋ารุ่น Trunk, Speedy ที่ต่างโดดเด่นด้วยลวดลายคลาสสิกอย่าง Damier ได้รับความนิยมมากว่า 135 ปี และ Camouflage Pixels ที่มาสร้างความตื่นตาทั้งการใช้เฉดสีเด่นบ้าง รังสรรค์จากแมตทีเรียลแปลกตาบ้าง รวมไปถึงการใช้ Epi Leather มาเป็นวัสดุหลักในคอลเล็กชั่นนี้ นับเป็นจุดสะท้อนที่ทำให้เราเห้นเลยว่าฟาเรลล์ทำได้อย่างลงตัวผสานจุดเชื่อมต่อระหว่างอดีตและอนาคตถึงเข้ากับวัตถุแปลกตา เกิดเป้นสิ่งใหม่ในยุคของฟาเรลล์

อ่านเพิ่มเติม: 135 ปี ลายตารางสุดคลาสสิก LOUIS VUITTON DAMIER ของแบรนด์หรูที่คนทั่วโลกหลงรัก

Pharrell เดบิวต์ ‘LVERS’ คอมมูนิตี้ใหม่ของคนรัก LV

ความสงสัยที่ผุดขึ้นในระหว่างชมแฟชั่นโชว์กับการตกแต่งตัวอักษร ‘LVERS’ ว่าสิ่งนี้ซ่อนเมสเสจอะไรไว้ จึงนำไปสู่การหาคำตอบด้วยการตีความเป็นมาของการที่ฟาเรลล์ต้องการที่สร้างชุมชนของคนรัก LV แบบจริงจังและลึกซึ้งลงไปยังการหลงใหลในตัวดีเทล ลูกเล่นที่ทำให้ผู้ชายชอบโดยไม่ต้องพยายามและซับซ้อน และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งสัญญาณให้เรารู้ว่าอาณาจักร Louis Vuitton ในช่วงของฟาเรลล์เริ่มต้นแล้วอย่างเป็นทางการ

Similar Articles

More