เพียงเรือนเดียว! กับดีเทลม้าสานอันเป็นเอกลักษณ์บน ‘Slim d’Hermès’ เรือนเวลาแบบพก

ครั้งเมื่อ ‘Slim d’Hermès’ เรือนเวลาที่เมซง Hermès รังสรรค์ขึ้นในปี 2015 โดย Philippe Delhotal (ฟิลิปป์ เดโลตัส) เรือนเวลาที่แสดงถึงความเป็นหนึ่งเดียวด้วยการจัดวางเส้นสายอย่างเป็นระเบียบและสมดุลอย่างประณีต ถ่ายทอดความเพรียวบางอันโดดเด่นด้วยสไตล์ทันสมัยและไร้กาลเวลา แฝงไว้ด้วยนัยยะชวนให้จิตนาการถึงความกล้าแกร่ง สนุกสนาน และเพลิดเพลินที่เป็นต้นตำรับของเมซง

‘Slim d’Hermès’ เรือนเวลาแบบพกเพียงหนึ่งเดียว

ปี 2023 ฝาปิดและหน้าปัดของนาฬิกาพกหนึ่งเดียว Slim d’Hermès ได้รับการตีความใหม่จากลวดลายผ้าพันคอไอเท็มไอคอนิกตกแต่ง ม้าสาน & ม้าสาน (Masan & Masan) ผลงานของนักออกแบบชาวไทย ธีรวัฒน์ เทียรฆประสิทธิ์ ที่นำมาประยุกต์กับเทคนิคการถักสานแบบไทย ด้วยการนำ ‘ขนม้า’ มาถัก เป็นงานศิลปะโบราณที่ตรงกับชื่อ ม้าสาน ผสานกับงานแกะสลักและการฝังขนม้า ภายใต้การซ่อนความหมายไว้อย่างลึกซึ้งของการขี่ม้าดีเอ็นเอหลักของเมซง

ดีเทลเด่นของลาย ‘ม้าสาน & ม้าสาน’ บน Slim d’Hermès

ลวดลายม้าสาน & ม้าสาได้รับการจารึก จัดวาง ถักทอลงบนฝาปิดและหน้าปัดเรือนเวลาช่างเป็นงานพิถีพิถัน ทั้งจากการคัดสรรเฉดสีที่แตกต่างของขนม้าเลือกมาวางจัด บรรจงเรียงทีละชิ้นทีละชิ้นลงบนหน้าปัดให้เป็นสวยงามละเอียดอ่อน มาผสมผสานอย่างลงตัวกับงานแกะสลักม้าตัวที่สองเป็นภาพนูนต่ำและมีมิติบนทองคำตามแบบประเพณีแห่งงานฝีมือดั้งเดิม

ความร่วมสมัยที่มาบรรจบกันใน Slim d’Hermès

ความเชี่ยวชาญของนวัตกรรมนาฬิกาและงานหัตถศิลป์ได้รังสรรค์ไว้ใน Slim d’Hermès ที่มีเพียงเรือนเดียว ขับเคลื่อนภายในอย่างทรงพลังด้วยกลไกจักรกลไขลานอัตโนมัติบางพิเศษ Manufacture H1950 พร้อมสายเชือกหนังจระเข้เริมความโดดเด่นให้กับโทนสีทอง

Similar Articles

More