SIRIVANNAVARI และ S’Homme จัดแฟชั่นโชว์คอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2023 ‘TAPESTRIES OF DREAMS’

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงเผยโฉมคอลเล็กชั่นทรงออกแบบ “Tapestries of Dreams” คอลเล็กชั่นประจำฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2023 ของแบรนด์ Sirivannavari และ S’Homme  เป็นผลงานจุดประกายความฝัน และเย้ายวนใจให้ครอบครองอย่างแท้จริง 

เมื่อความหรูหราตระการตาแห่งอินเดียในยุคบริติชราช (British Raj), ความหลากหลายของสีสัน, รูปทรง และความเป็นเลิศทางงานฝีมือ ได้รับการตีความและรังสรรค์ใหม่ “การออกแบบผลงานในทุกครั้ง ก็เหมือนเป็นการทดลองทางกระบวนการความคิดสร้างสรรค์อย่างเป็นขั้นตอน สำหรับครั้งนี้ ความแตกต่างหลากหลายในวัฒนธรรมของอินเดีย ได้เปิดโอกาสให้เราได้ใช้ลูกเล่นกับวัสดุนานาชนิด บนรูปทรงและโครงสร้างการตัดเย็บที่ช่วยเพิ่มความสง่างามให้แก่ผู้สวมใส่ทั้งผู้หญิง และผู้ชาย” สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้า สิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์แห่งแบรนด์ SIRIVANNAVARI ทรงมีพระดำรัสเกี่ยวกับการทำงานในคอลเล็กชั่นนี้  “อาจกล่าวได้ว่า คอลเล็กชั่นนี้เป็นเหมือนการระดมงานฝีมือที่มีความหลากหลายอย่างที่สุด ทั้งงานจับเดรป งานถักลายแบบมาคราเม นอกจากนั้นยังมีการใช้เทคนิคงานปักที่สนุก มีการจัดสัดส่วนขององค์ประกอบต่างๆ ได้อย่างลงตัวที่สุด เท่าที่เคยทำมาในงานเสื้อผ้าสำเร็จรูป” 

SIRIVANNAVARI คอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2023

จากแรงบันดาลใจของงานหัตถศิลป์ที่ปรากฏบนเครื่องแต่งกายของทั้งมหาราชา และมหาราชินีระหว่างยุคบริติชราช สีสันหลากเฉด, รายละเอียดหรูหรา, ลายทอสุดวิจิตรบรรจงบนแพรพรรณ ตลอดจนประติมากรรมสลักลายอันอ่อนช้อย ได้ถูกรังสรรค์ด้วยเทคนิคที่ทันสมัยขึ้น เป็นงานออกแบบร่วมสมัยของคอลเล็กชั่นประจำฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2023 ภายใต้ชื่อ ‘Tapestries of Dreams‘ ประกอบไปด้วยเครื่องแต่งกายสตรี SIRIVANNAVARI 39 ชุด และบุรุษ S’Homme 8 ชุด ทั้ง 47 ชุดนำโครงสร้างเสื้อผ้าตามธรรมเนียมการแต่งกายดั้งเดิมของชาวอินเดียเป็นต้นแบบ  รองรับงานทอและงานปักหลากหลายเทคนิค เพื่อถ่ายทอดความอ่อนช้อยของลวดลายจากภาพวาดฝีพระหัตถ์  รวมถึงสัญลักษณ์อักษร S ประจำแบรนด์ ท่ามกลางความสดใส ละลานตา ระหว่างโทนสีพาสเทลอ่อนโยน และเฉดสีรัตนชาติอันเจิดจรัส อย่างชมพูทับทิม, ม่วงอะเมธิสต์, แดงคาร์เนเลียน และดำนิลกาฬ ไปจนถึงทองคำสีเหลือง และทองคำสีกุหลาบ จากเนื้อผ้าที่ผลิตขึ้นเป็นพิเศษ อาทิ ผ้าทอยกลายในตัว (ผ้าแจ็กการ์ด), ผ้าไหมซาติน, ผ้าไหมชีฟองเนื้อโปร่งบางไป จนถึงผ้ากำมะหยี่และมัวเร ประกายระยับ 

เครื่องแต่งกายชาย S’Homme

ส่วนเครื่องแต่งกายชาย S’Homme โครงสร้างทรงชุดเนห์รุ กูรตะ (Nehru Kurta) ซึ่งเป็นต้นแบบแจ็กเกตซาฟารี ได้ถูกปรับสัดส่วนยืดความยาวไปเป็นเสื้อนอกสำหรับสวมเดี่ยว, สวมกับเสื้อยืดตัวเก่ง  เสื้อเชิ้ตผ้าไหมปักด้ายเดินลาย หรือปักวัสดุหรูหรา ลวดลายแบบอินเดียประยุกต์  เข้าคู่กับกางเกงขายาวทั้งแบบทรงสอบ และทรงหลวม

ยลโฉมคอลเล็กชั่น ‘Tapestries of Dreams’  ประจำฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2023 ของแบรนด์ SIRIVANNAVARI และ S’Homme วางจำหน่ายแล้ววันนี้ ณ ร้าน SIRIVANNAVARI ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน และ ชั้น 1 คิงพาวเวอร์ คอมเพล็กซ์ รางน้ำ

Similar Articles

More