Rick Owens SS25 ขนทัพ ‘Army of Love’ ฉลองความสามัคคีรับการแข่งขันกีฬา Olympic 2024

เหนือความคาดหมายมากสำหรับโชว์ของ Rick Owens ประจำฤดูกาล Spring-Summer 2025 ที่ชื่อว่า Hollywood เพราะครั้งนี้ Rick Owens และ Tyrone Dylan Susman ทีมดีไซน์ของเขาเลือกใช้สีขาวและสีโทนเบจทั้งคอลเล็กชั่นแทนที่สีดำสุดไอคอนิกของแบรนด์ อีกทั้งยังถูกสอดแทรกมาด้วยเพอร์ฟอร์มแมนซ์ราวกับว่าเราอยู่ในพิธีเปิดกีฬาโอลิมปิกในยุค Dystopia ด้วยจำนวนแบบถึง 200 คน

แรงบันดาลใจเบื้องหลังคอลเล็กชั่นนี้ก็ไม่ได้ไกลจากตัวนักออกแบบสุดดาร์กคนนี้ เพราะมันคือถนน Boulevard ในนครลอสแอนเจลิส ที่เต็มไปด้วยผู้คนมากหน้าหลายตาซึ่งเป็นสถานที่ที่ประกอบสร้างความคิดและความครีเอทีฟของนักออกแบบคนนี้ขึ้นมาในช่วงที่เขาพำนักอาศัยอยู่ที่ L.A.

งานดีไซน์ Avant-Garde ที่เต็มไปด้วยสัญญะ

คอลเล็กชั่น Spring-Summer 2025 นี้นั้นถึงจะมีจำนวนแบบถึง 200 คนแต่กลับมีจำนวนลุคที่นำเสนอเพียง 10 ลุคเท่านั้น ซึ่งความตั้งใจการปล่อยคอลเล็กชั่นเพียงแค่ 10 ลุคของ Rick Owens นั้นมีความหมายแฝงที่เราอาจคาดไม่ถึง ‘ความสามัคคีและการพึ่งพากันและกัน’ นั้นเป็นสิ่งที่แบรนด์ต้องการส่งเมสเสจไปถึงคนดู ซึ่งสิ่งนี้เป็นคุณสมบัติที่ประชาชนโลกของเรานั้นต้องการมากๆ ในเวลานี้

“การแสดงออกถึงความเป็นปัจเจกของเรานั้นยอดเยี่ยม แต่บางครั้งการแสดงถึงความสามัคคีและการพึ่งพากันของเราก็ควรเป็นสิ่งที่ดีที่ต้องถูกจกจำเช่นกัน” นี่คือประโยคที่ Rick Owens กล่าวไว้หลังเวทีโชว์คอลเล็กชั่นนี้ ซึ่งเป็นประโยคที่เราเห็นด้วยมากๆ เพราะว่าตลอดมา Rick Owens พยายามครีเอตคอลเล็กชั่นเพื่อให้ทุกคนแสดงออกถึงความเป็นปัจเจก (Individuality) อยู่เสมอ แต่คอลเล็กชั่นนี้เขากลับพยายามสื่อเมสเสจความสามัคคีกลมเกลียวถึงคนดู ในยุคที่เรามีสงครามอยู่ในหลากหลายพื้นที่ทั่วโลก

โชว์สุดอลังการไฮไลต์ของ Rick Owens SS25

นอกจากลุคที่เต็มไปด้วยสัญญะด้านสันติภาพนั้นโชว์นี้ยังเพอร์ฟอร์มแมนซ์ปังๆ มาให้ผู้ชมได้ชมกันอย่างการแสดงของ Ylva Folk ศิลปินผู้เคยครีเอตเพอร์ฟอร์มแมนซ์ The Women Carrying Women สำหรับแฟชั่นโชว์ Spring-Summer 2016 ของแบรนด์ ที่ให้แบบห้อยเหล่านักแสดงเพื่อนำเสนอเสื้อผ้าในคอลเล็กชั่นจนกลายเป็น Talk of the Town ไปทั่ววงการคอลเล็กชั่น

แต่ในคอลเล็กชั่นนี้ Ylva Folk นั้นได้นำเสนอการแสดงที่ชื่อว่า Gymnast Bouquet โดยผสานกีฬายิมนาสติกกันการแสดงแบบร่วมสมัยบนโครงเหล็กราวกลับว่าเราหลุดไปอยู่ในพิธีเปิดกีฬาโอลิมปิกอย่างไรอย่างนั้น ทำให้โชว์ SS25 ของ Rick Owens กลายเป็นอีกคอลเล็กชั่นที่เราพลาดไม่ได้ใน Paris Fashion Week ซีซั่นนี้เลย วันนี้เราเลยรวมทุกลุคมาให้ชาว ELLE MEN Thailand ได้ชมกันด้านล่างนี้เลย

Rick Owens Spring-Summer 2025

Similar Articles

More