ล็อกวันไปสแนปภาพเก๋ๆ กับฟักทองลายจุดที่ลานพาร์คพารากอน #LVxYayoiKusama

หลังจากกระแสดีงามของการร่วมงานกันระหว่างยาโยอิ คุซามะ เจ้าแม่ลายจุด (Painted Dot) กับ Louis Vuitton ครั้งแรกในปี 2012 ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามจนกลายเป็นไอเท็มไอคอนิกของแบรนด์ที่สาวก LV ต่างรอคอยการกลับมาอีกครั้ง 

LOUIS VUITTON X YAYOI KUSAMA (Again)

เมื่อวันนั้นของรันเวย์ Cruise 2023 ในช่วงปลายปี 2022 ที่ปรากฏกระเป๋ารุ่นไอคอนิกผลงานของเจ้าแม่ลายจุดก็เริ่มบรรเลงขึ้นด้วยการนำลักษณะเด่นในงานของคุซามะประกอบด้วย Painted Dots และ Metal Dots มาสอดแทรกลงในไอเท็มบนรันเวย์ หลังจากนั้นทางแบรนด์ได้เปิดตัวสินค้าดรอปแรกที่เพิ่มลวดลาย Infiniry Dots และ Psychedelic Dots เข้ามาเสริมในคอลเล็กชั่น รวมถึงการแต่งแต้มลายจุดบนสถาปัตยกรรมในรูปแบบอินสตอลเลชั่นตามหัวเมืองใหญ่ทั่วโลก อาทิ โตเกียว ปารีส และลอนดอน 

‘DANCING PUMPKIN’ IN BANGKOK

ล่าสุดนี้กรุงเทพฯ ได้รับเลือกเป็นเดสติเนชั่นแห่งใหม่ที่หลุยส์ วิตตองเลือกมาแลนดิงอินสตอลเลชั่นใจกลาง ณ ลานพาร์ค พารากอน ให้เหล่าสาวก LV ได้ยลโฉม ‘Dancing Pumpkin’ ฟักทองลวดลายจุดไอคอนิกขนาดใหญ่แบบใกล้ๆ พร้อมถ่ายรูปโพสท่าเท่ๆ 

ไปโพสท่าเท่ๆ คู่กับฟักทองลายจุดกัน

หนึ่งผลงานสร้างสรรค์อันไร้ขีดจำกัดของการบรรจบกันระหว่างโลกแฟชั่นและศิลปะในภาคสอง โดดเด่นด้วยดีไซน์ฟักทองลวดลายจุดที่เป็นธีมเด่น ที่คุซามะนำเสนอเจ้าฟักทองเป็นเหมือนสัญลักษณ์ที่มีความหมายและปลอบประโลมเธอ บทสนทนาและภาพหลอนในโลกที่เธอมองเห็นตั้งแต่เด็กกลับนำมาสู่การถ่ายทอดผลงานรังสรรค์อันไม่รู้จบ ดังเช่นที่เธอได้เคยกล่าวไว้ในหนังสืออัตชีวประวัติ Infinity Net ว่า 

“ฉันหลงเสน่ห์ในธรรมชาติของฟักทองที่มีรูปทรงน่าดึงดูดใจ สิ่งที่ฉันชื่นชอบที่สุดคือความไม่เสแสร้งอย่างเต็มใจ และความสมดุลของจิตวิญญาณอันหนักแน่นของฟักทอง”

นอกจากนี้ยังมีฟักทองลวดลายจุดหลากสีทั้งขนาดเล็กและใหญ่เรียงรายเต็มพื้นที่ล้อมรอบฟักทองเต้นรำที่เป็นดั่งจุดศูนย์กลางอันโดดเด่น ส่วนสกรีนเบื้องหลังยังได้เติมเต็มองค์ประกอบเรื่องราวให้สมบูรณ์แบบด้วยแอนิเมชั่นธีมดอกไม้ของคุซามะที่กำลังรดน้ำให้ดอกไม้งอกงาม เพราะในวัยเด็กพ่อแม่ของเธอได้เพาะเลี้ยงต้นไม้ในชนบท ดอกไม้จึงเป็นส่วนหนึ่งของจารึกความทรงจำ และเป็นสารตั้งต้นในการทำงานศิลปะมาให้เธอจนถึงทุกวันนี้

ชมผลงาน ‘Dancing Pumpkin’ ได้ตั้งแต่วันนี้ – 2 เมษายนนี้ ที่พาร์ค พารากอน และพบกับคอลเล็กชั่นดรอป 2 ได้ที่ หลุยส์ วิตตอง ป๊อปอัพ สยามพารากอน ได้แล้ววันนี้

Similar Articles

More