ข่าวลือสุดฮอต! Louis Vuitton กำลังเจรจากับ Pharrell Williams เพื่อรับตำแหน่ง Artistic Director

ตอนนี้บนฟีดโซเชียลมีเดียกำลังร้อนระอุเมื่อมีข่าวลือหลุดออกมาว่า ‘Louis Vuitton’ กำลังเจรจากับนักร้องหนุ่ม Pharrell Williams (ฟาร์เรล วิลเลี่ยม) เพื่อมาเป็นผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ฝั่งเสื้อผ้าผู้ชายคนใหม่ของแบรนด์ ซึ่งการเจรจาในครั้งนี้จะเป็นการเริ่มต้นยุคใหม่ของ Louis Vuitton หลังจากพ้นยุคของดีไซเนอร์ในตำนานอย่าง Virgil Abloh (เวอร์จิล แอบโล) ที่เสียชีวิตลงไปด้วยปัญหาด้านสุขภาพเมื่อปลายปี 2021 จนทำให้ในตอนนี้ตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ของ Louis Vuitton นั้นยังคงว่างอยู่ และเป็นที่คาดการณ์ว่าแฟชั่นดีไซเนอร์คนไหนจะมานั่งในตำแหน่งนี้

แต่พลิกโผ! เพราะหากหวยมาออกที่นักร้องหนุ่มคนนี้จริงๆ และไม่ใช่แฟชั่นดีไซเนอร์สายสตรีทตามการคาดเดาต่างๆ บทสนทนาอันยาวนานในครั้งนี้ก็จะจบลง ว่าใครจะก้าวมาคุมตำแหน่งหัวเรือใหญ่ของแผนกเสื้อผ้าผู้ชายของ Louis Vuitton และฟาร์เรลก็เป็นตัวเลือกที่ไม่ได้แย่มากนัก เพราะเขานั้นก็เคยลงเล่นเกมในอุตสหกรรมแฟชั่นเช่นกัน

เขาเคยร่วมก่อตั้งแบรนด์สตรีทแวร์สุดหรูอย่าง Billionaire Boys Club ร่วมกับ Nigo (นิโกะ) ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์คนปัจจุบันของแบรนด์ Kenzo ทำให้ฟาร์เรลยิ่งเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจยิ่งขึ้นไปอีกเพราะมีเส้นทางอาชีพที่คล้ายเวอร์จิลเอามากๆ จากผู้ร่วมก่อตั้งแบรนด์สตรีทเล็กๆ สู่ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ของแบรนด์หรูระดับโลก นอกจากนั้นทั้งสองยังมีเชื้อสายแอฟริกัน-อเมริกันเหมือนกันซึ่งตอบโจทย์เทรนด์ความหลากหลายที่หลายๆ แบรนด์ในอุตสาหกรรมแฟชั่นกำลังให้ความสำคัญอยู่ ต่างกันเพียงแค่ว่าฟาร์เรลอาจจะมีชื่อเสียงมากกว่าเวอร์จิลเพราะเขาเป็นนักร้องดังมาก่อน

นอกจากนั้นฟาร์เรลก็เป็นแม่เหล็กชั้นดีที่จะดึงดูดกลุ่มลูกค้าสายสตรีทให้ยังคงเหนียวแน่นกับ Louis Vuitton ที่เวอร์จิลเคยปูทางไว้ และทำให้ Louis Vuitton นั้นกลายมาเป็นเมนส์แวร์เบอร์ต้นๆ ของโลกแฟชั่นด้วย แต่เกมเก้าอี้ดนตรีในครั้งนี้น่าสนใจกว่าครั้งไหนๆ เพราะจะเป็นอย่างไรถ้าหากนักร้อง แฟชั่นไอคอน และนักธุรกิจอย่างฟาร์เรล จะกระโดดมารับตำแหน่งผู้กุมบังเหียนของเมซงอันเก่าแก่นี้จริงๆ เขาจะเสกเสื้อผ้าออกมาสวยถูกใจเหมือนแฟชั่นดีไซเนอร์หรือไม่ และที่สำคัญในตอนนี้ทั้งสองฝั่งก็จะไม่ได้ออกมาพูดอะไรกับข่าวลือครั้งนี้ด้วย!

Similar Articles

More