Loro Piana ที่สุดแห่งความ Timeless Luxury กับผลงานใหม่แรงบันดาลใจจากญี่ปุ่น

อีกครั้งที่ Loro Piana แบรนด์ผู้นำแห่งตลาด Timeless Luxury รังสรรค์ผลงานที่นิยามได้ว่า ‘ความเป็นเลิศที่กลมกลืนกับความงามแห่งธรรมชาติ’ คอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อนประจำปี 2024 อัดแน่นไปด้วยเสื้อผ้าและเครื่องประดับสำหรับบุรุษที่ไม่เพียงยังคงให้ความสำคัญกับสไตล์คลาสสิกใส่ได้แบบไร้กาลเวลา คัดสรรที่สุดแห่งวัสดุอย่างพิถีพิถันมาใช้คู่กับการตัดเย็บจากทีมช่างชำนาญการ แต่ยังคงผสานมนต์เสน่ห์แห่งโลกตะวันออกและตะวันตกเข้าไว้ด้วยกัน เพราะคอลเล็กชั่นรับลมร้อนหน้า Loro Piana ได้แรงบันดาลใจหลักมาจากความรุ่มรวยทางวัฒนธรรมและศิลปะทรงคุณค่าแห่งแดนอาทิตย์อุทัย

Loro Piana นำเสนอผลงานคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2024

คอลเล็กชั่น Spring/Summer 2024 นำเสนอแนวคิดแบบวิถีญี่ปุ่นที่เน้นความเรียบง่าย เหนือกาลเวลา และให้ความสำคัญกับประโยชน์ใช้สอย กลิ่นอายสไตล์อวองต์การ์ดตามแบบฉบับญี่ปุ่นถูกสื่อสารผ่านโครงสร้างของชุดที่ได้แรงบันดาลใจหลักมาจากชุดยูกาตะและกิโมโน รังสรรค์แจ็กเกตตัวหลวมที่มีโวลุ่มและรูปทรงร่วมสมัย นอกจากเป็นดีไซน์ที่ใส่ได้หลากโอกาสแล้วยังมอบสัมผัสสุดพิเศษ เพราะชิ้นงานทั้งหมดผลิตจากสิ่งทอคุณภาพชั้นยอดที่ผ่านกรรมวิธีการผลิตแบบดั้งเดิม สอดคล้องกับเจตนารมณ์ของ Loro Piana ที่ต้องการมอบเป็นความเลิศในทุกมิติทั้งเรื่องพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์และคุณค่าแห่งงานหัตถศิลป์

จุดเด่นของคอลเล็กชั่นบุรุษสำหรับฤดูกาลนี้คือซิลลูเอทที่ปรับให้โครงสร้างอันแข็งแกร่งของผู้ชายดูละมุนขึ้นอย่างเห็นได้ชัด อาทิ คาร์ดิแกนเนื้อดีที่สวมใส่ได้ทุกฤดู เสื้อโค้ตไร้ปกและเสื้อแจ็กเกตบลูซงไหล่โค้งมนโอบรับสรีระของผู้สวมใส่ เสื้อเบลเซอร์และกางเกงขายาวทรงหลวมที่เพิ่มวอลลุ่มมากขึ้น และเพื่อให้สอดคล้องกับบรรยากาศของฤดูร้อน ทางแบรนด์ได้นำเสนอกางเกงขาสั้นเบอร์มิวดาจับคู่กับจัมเปอร์ เสื้อเชิ้ตคอปก และเสื้อเชิ้ต anorak ผ้าลินินพร้อมลายพิมพ์ใหม่ เสื้อบอมเบอร์แจ็กเก็ตตัดเย็บอย่างประณีต และชุดเดนิมผสม ได้แรงบันดาลใจจากชุดทำงานที่ผลิตจากคอตตอนผสมแคชเมียร์ให้สัมผัสละมุน

อีกหนึ่งเอลิเมนต์ที่สะท้อนวิถีแห่งชาวญี่ปุ่นที่มีความนอบน้อมคือการใช้สี Loro Piana เลือกใช้สีเอิร์ธโทนไล่ไปจนถึงดำที่ดูสุภาพและถ่อมตนสำหรับคอลเล็กชั่นล่า ยกระดับความธรรมดาให้ดูพิเศษขึ้นมาตามแนวคิดแบบชิบูสะ (Shibusa) โดยตีความผ้าเดนิมและสิ่งทอที่ได้รับแรงบันดาลใจจากดอกซากุระ รูปทรงและผ้าลินินที่พลิ้วไหว ไปจนถึงลายพิมพ์ที่คงความละเมียดละไม ผ่านความเรียบง่ายแบบโมโนโครมจากแคชเมียร์, แคชเมียร์ลินิน, เดนิม, ผ้าฝ้าย, และผ้าฝ้ายลินิน พร้อมโทนสี Deep Blue, Melange Gray, Navy Blue และการใช้โทนสีอ่อนจาก Nougat, Liquorice Stick, Tapioca และ Sencha Green

แม้เราได้เห็นการนำเสนอสุนทรียศาสตร์แบบโลกตะวันออกในผลงานของแบรนด์หรูจากซีกโลกตะวันตกอยู่บ่อยครั้ง แต่คอลเล็กชั่น Spring/Summer 2024 ของแบรนด์เก่าแก่อายุ 99 ปี ถือเป็นความกลมกล่อมและลงตัวอันเกิดจากการผสานสองวัฒนธรรม อิตาเลียนและญี่ปุ่นที่ต่างต้องการนำเสนอความเป็นเลิศในทุกมิติของความคิดสร้างสรรค์ ที่สำคัญเราสามารถสัมผัส ‘ความคุ้มค่า’ ที่ว่าได้จากทุกกระบวนการผลิตที่เฮาส์หลังนี้ยังคงรักษามาตรฐานไว้ คู่กับงานดีไซน์ที่ถูกปรับให้ร่วมสมัยทำให้สามารถครองใจคนทุกเจเนอเรชั่น เพราะไม่ว่าจะผ่านมากี่ยุคสมัย ผู้ชายฉลาดเลือกมักสรรหาสิ่งที่ดีที่สุดให้ตัวเองเสมอ และพวกเขาเหล่านั้นจะสามารถเจอสิ่งที่ว่านี้ได้จาก Loro Piana

Similar Articles

More