เจาะลึกผู้อยู่เบื้องหลังลุค Lil Nas X ‘แมวตัวเด่นจอมขโมยซีน’ แห่ง Met Gala 2023 

หากถามว่าใครขยันสร้างมีมให้ตัวเองมากที่สุดคงต้องฉายสปอร์ตไลก์ไปที่แรปเปอร์ Lil Nas X (ลิล นาส เอ็กซ์) กับการร่วมงาน Met Gala 2023 ในธีม ‘Karl Lagerfeld: A Line of Beauty’ ครั้งนี้เป็นหนที่ 2 หลังจากที่เคยสร้างไวรัลขโมยซีนเหล่าคนดังในปี 2021 กับธีม American Independence ด้วยการเปลี่ยนชุดกลางพรมแดงถึง 3 ชุด ทั้งสุดแกลมด้วยเสื้อคลุมสีทอง ลุคสุดเท่ด้วยชุดเกราะ และลุคสุดเซ็กซี่ด้วยบอดี้สูทสีดำ ทั้งหมดจาก Versace

Lil Nas X แมวตัวเด่นในงาน Met Gala 2023

ในปีนี้ ลิลนาสเอ็กซ์ เจ้าของเพลงติดหู Old Town Road และผู้ครองรางวัล Grammy Awards 2019 ก็มาปูทางสร้างคอนเทนต์ด้วยลุคแมวตัวเด่นที่ได้รับการออกแบบโดย Nicola Formichetti (นิโคลา ฟอร์มิเชตติ) ที่ดึงดูดทุกแสงแฟลชสาดมาที่เขาให้เจิดจ้านสะท้อนกางเกงชั้นในจาก Dior men แมตช์กับบู๊ตแพลตฟอร์ม และโดดเด่นด้วยเมกอัพทาโทนสีเงินทั่งลำตัวอย่างระยิบระยับด้วยเครื่องสำอางจาก YSL Beauty พร้อมทั้งตกแต่งด้วยคริสตัล พวกเพชร พลอยจาก Swarovski และไข่มุก ซึ่งผลงานเหล่านี้รังสรรค์โดย Pat McGrath (แพท แมคแกรท) เมกอัพอาร์ติสชื่อดังระดับโลก ผู้ซึ่งเคยเนรมิตลุคเมกอัพทั้งตัวให้ Doja Cat สร้างตำนานลุคตัวแดงในงานแฟชั่นโชว์ Schiaparelli Spring 2023 Couture มาแล้ว และครั้งนี้เธอก็ไม่ผิดหวังเลยกับผลงานการติดคริสตัลกว่า 5,000 เม็ด ใช้เวลา 9 ชั่วโมง แล้วจึงคอมพลีตลุคด้วยหน้ากากประดับคริสตัล บวกกับแต่งเล็บยาวแบบแมวพันธุ์ Birman ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากแมวเซเลบผู้โด่งดัง Choupette ของคาร์ล สร้างสรรค์โดย Temeka Jackson (เทอเมกา แจ็กสัน) ช่างทำเล็บมืออาชีพ ทำให้เขากลายเป็น ‘แมวตัวเด่นจอมขโมยซีนของ Met Gala’ ประจำปีนี้โดยสมบูรณ์แบบ และสร้างตำนานใหม่จะถูกที่เล่าขานกันอีกแสนนาน

ทำความรู้จัก Nicola Formichetti ผู้อยู่เบื้องหลังลุคแมวตัวนี้

‘เฟอร์มิเชตตี’ ดีไซเนอร์และครีเอทีฟผู้โด่งดังด้วยการสร้างชื่อจากการร่วมงานกับ  Lady Gaga (เลดี กากา) ที่โดดเด่นด้วยในการสร้างสรรค์งานแฟชั่นผ่านการจินตนาการอันเลิศล้ำ ออกมาเป็นมิวสิก วิดีโอ คอนเสิร์ต หรือการจัดหาชุดสำหรับเดินบนพรมแดงของเธอก็เป็นล้วนเป็นฝีมือของเขา รวมถึงเป็นที่ปรึกษาให้แบรนด์ Thierry Mugler และครั้งนี้ความดิบอันทรงเสน่ห์ของเขาก็ยังคงเฉิดฉายความปังออกมาจากลุคของลิลนาสเอ็กซ์ได้อย่างดีงาม

Similar Articles

More