ทำความรู้จัก ‘เลน่า-เฮเลน่า บุช’ สาวลูกครึ่งไทย-สวีเดนที่ฮอตไม่เกรงใจในนาทีนี้ 

ELLE MEN THAILAND พาทุกคนไปพูดคุยเรื่องความสัมพันธ์ ความสำคัญของเซ็กซ์ กับนางแบบลูกครึ่งไทย-สวีเดน ‘เลน่า-เฮเลน่า บุช’ วัย 26 ปี กับเวทีประกวดนางงามที่เป็นจุดเปลี่ยนสู่การเป็นสาวฮอตดึงดูดสายตาทุกคู่

ELLE MEN Thailand: อัปเดตชีวิตช่วงนี้ให้ฟังหน่อย 

ตอนนี้เลน่าทำงานเป็นนางแบบ เป็นอินฟลูเอนเซอร์ แล้วก็มีแบรนด์เสื้อผ้า 2 แบรนด์ ชื่อว่า Mixedgals กับ SET STUDIO ถ้าใครสนใจก็เข้าไปดูใน IG ได้เลยนะคะ

ELLE MEN Thailand: ชอบอวัยวะส่วนไหนบนร่างกายตัวเองที่สุด

จมูก ตา แล้วก็ปาก เป็นอะไรที่รู้สึกว่ามันยังคงเหมือนเดิมอยู่ตลอดทุกช่วงอายุของเรา แล้วก็เป็นสิ่งที่ใคร ๆ ชมช่วงวัยรุ่น จะโดนถามว่า ‘ปากจริงหรือเปล่า?’ ‘ไปฉีดปากมาหรือเปล่า?’ เราก็ภูมิใจมาก ๆ ว่าเราไม่ได้ฉีด เพราะว่าที่เมืองนอกเขาชอบคนที่ปากอิ่ม ๆ เลยรู้สึกว่า ถ้าคนเขาชมเรา แปลว่ามันก็ต้องดี 

ELLE MEN Thailand: ธีมเล่มในฉบับนี้คือ Relationship อยากรู้ว่า มุมมองต่อความสัมพันธ์ในแง่ของความรักในปัจจุบันเป็นอย่างไร

เรารู้สึกว่าความสัมพันธ์ที่เราเคยมีแต่ก่อนมันแตกต่างจากที่เรามีตอนนี้ คือเราเคยมี 2 ความสัมพันธ์ก่อนหน้านี้ คือรักแรก (First Love) เป็นบทเรียนสำคัญที่สอนว่าสิ่งที่เราเจอมันอาจจะเป็นแค่รักแรก เพราะเราไม่เคยมีความรักมาก่อน ก็คิดว่านี่มันคือรักจริง ๆ ใช่ไหม แต่ด้วยความที่เรายังเด็ก และความไม่เข้ากันหลาย ๆ อย่าง ก็ต้องจากกันไป กับรักที่เป็นพิษ (Toxic) หลังจากเข้าสู่ความสัมพันธ์ครั้งที่ 2 เราก็คิดว่านี่คือของจริงแล้วแหละ มันดูดีกว่ารักแรกอย่างแน่นอนแหละ แต่หลังจากนั้นมันกลับเลวร้ายยิ่งกว่า พอผ่านจากความ Toxic มา ก็เป็นความสัมพันธ์จริง ๆ ในครั้งนี้ 

เรารู้เลยว่าตัวเองต้องการคนที่รักเราในสิ่งที่เราเป็น คุณไม่ต้องมาเปลี่ยนแปลงตัวฉัน แต่คุณต้องรักฉันทั้งในสิ่งที่แย่และสิ่งที่ดี คือมันต้องง่ายน่ะ เราไม่เข้าใจคนที่บอกว่า ‘ความสัมพันธ์มันยาก’ หรือ ‘การแต่งงานเป็นเรื่องยาก’ เพราะเลน่าไม่รู้สึกอย่างนั้นเลย แต่อาจจะต่างออกไปถ้าวันหนึ่งคุณมีลูก มันไม่ใช่ว่าเราเห็นเหมือนกันในทุก ๆ เรื่อง แต่มันเหมือนกับการมองหาคู่ชีวิตที่อาจจะไม่ได้เห็นด้วยกับคุณ แต่ก็เคารพในความคิดเห็นของคุณ และในขณะเดียวกันก็ทำให้คุณรู้สึกสบายใจ เป็นทั้งคู่ชีวิต เพื่อนที่รู้ใจ ที่จะทำให้คุณหัวเราะและสนุกได้ เขาจะคอยอยู่ข้างๆ เมื่อคุณเสียใจ คือการเติมเต็มมันไม่จำเป็นต้อง 50/50 เท่านั้น บางทีอาจจะเป็น 30/70 หรือ 40/60 เราเติมเต็มกันในสิ่งที่เราขาด แล้วเราต่างก็กลายมาเป็นหนึ่งเดียวกัน

ELLE MEN Thailand: คำว่า ‘เซ็กซ์’ ในมุมมองของเลน่าเป็นอย่างไร คิดว่าเซ็กซ์สำคัญต่อชีวิตคู่แค่ไหน

โอ้มายก๊อด… เยส! มันอาจจะไม่ใช่เรื่องสำคัญอันดับ 1 แต่ก็เป็นอันดับ 2 เพราะว่าเราต้องการความสัมพันธ์ที่เป็นส่วนตัวด้วย ถ้าเซ็กซ์ไม่ดี เรื่องที่ตอบไปด้านบนก็ไม่พอนะ เซ็กซ์มันถูกแยกออกไปเป็นอีกปัจจัยหนึ่ง

ELLE MEN Thailand: อะไรคือเรื่องพิเศษในแบบของเลน่าที่เกิดขึ้นหลังจากการได้มีเซ็กซ์ที่ดี ทำให้ชีวิตสดชื่น มีไฟ มีพลัง มีแรงบันดาลใจ

(หัวเราะและเขินอาย) จริง ๆ ผู้หญิงทุกคนน่าจะรู้สึกเหมือนเลน่า ว่าเซ็กซ์ที่ดีมันทำให้ชีวิตเราดีขึ้นในทุกสิ่งทุกอย่าง ทั้งการคิด อารมณ์ในวันนั้น คือเราจะรู้สึกได้ถึงความรักในคู่ชีวิตของเรา รู้สึกมั่นใจ เหมือนกับฮอร์โมนแห่งความสุขที่ทำให้คุณได้รับเชื้อไฟแห่งพลัง วันนั้นคุณก็จะรู้สึกดี แฮปปี้

ELLE MEN Thailand: เซ็กซ์ที่ดีที่สุดสำหรับเลน่าเป็นแบบไหน ช่วงเวลา บรรยากาศ สถานที่มีผลแค่ไหน หรือระดับแอลกอฮอล์ในเลือดมีผลไหม

การมีเซ็กซ์ที่ดีเราต้องรู้สึกมั่นใจ แล้วก็เหมือนได้มีความรักให้กับตัวเอง รู้สึกว่าตัวเองฮอต ดูดี ถ้าตัวเองรู้สึกไม่มีอารมณ์ มันอาจจะเป็นเพราะว่าคุณยังไม่พร้อม วันนี้คุณรู้สึกไม่ค่อยสวย ผมก็ดูไม่ดี คุณไม่ชอบหุ่นตัวเองในตอนนี้เลย ก็ไม่อยากมี แต่เมื่อคุณรู้สึกว่า ‘วันนี้ฉันฮอตว่ะ’ มันจะรู้สึกได้เลยว่าตัวฉันเองนี่แหละที่เป็นปัจจัยสำคัญที่สุดสำหรับประสบการณ์เซ็กซ์ที่ดี เลน่าไม่คิดว่าตัวเองจะสามารถมีเซ็กซ์ไปงั้น ๆ ได้ ทุกคนอาจจะคิดไม่เหมือนกัน แต่นี่คือรสนิยมส่วนตัว

ELLE MEN Thailand: ในเมื่อสามีสุดหล่อของเลน่าเป็นนักฟุตบอล ถ้าให้เปรียบเทียบเซ็กซ์เป็นเกมฟุตบอลสักเกมหนึ่ง จะเป็นเกมประมาณไหน ดุเดือดสูสี ขึ้นนำก่อน ตามหลังคู่แข่ง เตะฟรีคิก ล้ำหน้า ยิงจุดโทษ ต่อเวลา ทำฟาวล์ หรือเสมอ

คิดว่าน่าจะเป็นขึ้นนำก่อน (หัวเราะ) แค่รู้สึกว่าเวลาที่ผู้ชายเกิดอารมณ์และเริ่มก่อน ทุกอย่างมันก็จะง่ายขึ้น ในทางกลับกัน ถ้าผู้หญิงเริ่มก่อน เราต้องเป็นฝ่ายเดินเกมบุก เลน่าไม่ค่อยชอบทำแบบนั้น โมเดลชีวิตของเราก็คือใช้ชีวิตให้เรียบง่าย อย่าไปทำเรื่องให้มันยุ่งยากเพื่อตัวคุณเองเลยค่ะ

ELLE MEN Thailand: รู้สึกยังไงกับที่ทุกคนยกตำแหน่ง ‘สาวฮอต’ ให้ คิดอย่างไรกับคำว่าฮอต เหมาะที่จะใช้ไหม หรือถ้าเลือกได้อยากใช้คำไหนถ้าไม่ใช่คำว่าฮอต

ชอบนะคะ เอาตรง ๆ ตอนที่เลน่าย้ายมาอยู่เมืองไทย เหมือนวัยรุ่นที่กำลังหลงทาง ยังค้นหาตัวเองว่าชอบแบบไหน แล้วก็ได้อิทธิพลจากคนอื่นค่อนข้างเยอะ ทั้ง ๆ ที่ในใจเราอาจจะไม่ได้เป็นแบบนั้นเต็มร้อย หลังจากที่ประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ ปี 2018 คือที่สุดของเลน่าแล้ว เป็นจุดพลิกที่เรารู้สึกว่าเราจะไม่ฟังคนอื่นแล้ว เราจะฟังสัญชาตญาณของตนเอง จะเชื่อตัวเองมากขึ้น ก็เริ่มอยากลุกขึ้นมาปฏิวัติตัวเอง ก้าวออกจากตัวตนเดิมที่เคยอ่อนหวานและอินโนเซนส์มาก ซึ่งมันไม่ได้เป็นเพียงแค่ด้านเดียวที่เราอยากจะโชว์ 

ดังนั้น การที่จะทลายมุมมองแบบนั้น ไม่เอาตัวเองไปยึดกับความเห็นของคนอื่น ไปให้ฮอตที่สุด ให้มันพลิกเลย ให้คนจำได้ ก็เลยอาจจะเป็นเหตุผลที่คนจะจำเราในมุมแบบนั้น ก็ชอบค่ะ เพราะว่าฮอตสำหรับเลน่าไม่ได้เป็นอะไรที่แย่ มันไม่ได้ดูแล้ว Cheap ความหมายว่า แม้คุณอาจจะไม่ใช่คนที่ฮอตที่สุด แต่คุณก็ยังคงเป็นสาวฮอต เพราะคุณรู้สึกว่าตัวเองฮอต เพื่อแสดงให้เห็นว่าคุณมีความมั่นใจ รักตัวเอง ในขณะเดียวกันคุณสามารถทำให้มันดูแพงได้

Similar Articles

More