‘Kenzo-Dmen’ สนีกเกอร์คู่ใหม่ที่แฟนๆ Kenzo by Nigo ต้องมีสักคู่!

หลังจาก LVMH ดึงตัว Tomoaki Nagao (โทโมอากิ นากาโอะ) หรือ Nigo (นิโกะ) เข้ามากุมบังเหียนในฐานะอาร์ตไดเรกเตอร์ของแบรนด์ตั้งแต่ปี 2021 แบรนด์ Kenzo ก็กลายเป็นอีกหนึ่งในลิสต์ที่สายสตรีตแฟชั่นต่างเฝ้ารอไอเท็มเด็ดๆ ที่นิโกะสร้างสรรค์ออกมา และล่าสุดนี้กับรองเท้ารุ่น ‘Kenzo-Dome’ ที่เปิดตัวออกมาครั้งแรกในเดือนมิถุนายน 2023

ทำความรู้จักสนีกเกอร์รุ่น ‘Kenzo-Dome’

เมื่อมาถึงหน้าร้อนกีฬากลางแจ้งอย่าง ‘สเกตบอร์ด’ กลายเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานของนิโกะครั้งนี้ โดยเขาได้ตอกย้ำความเป็นสปอร์ตแวร์ในแบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนของเคนโซ ด้วยการเผยรองเท้ารุ่น ‘Kenzo-Dome’ ที่เปิดตัวออกมาครั้งแรกในเดือนมิถุนายนของปีนี้ ซึ่งรองเท้าสนีกเกอร์คัพโซลรุ่นนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากช่วงเวลากลางทศวรรษ 1990 ซึ่งเป็นยุคเฟื่องฟูของสเกตบอร์ด

ที่มาของชื่อ ‘Kenzo-Dome

ชื่อรุ่น ‘Kenzo-Dome’ เป็นการเชื่อมโยงไปถึงสถานที่เล่นสเกตบอร์ดยอดนิยมที่เป็นที่รู้จักกันในวงกว้างอย่าง The Dome ของ Palais de Tokyo ซึ่งถือได้ว่าเป็นแลนมาร์คของการเล่นสเกตบอร์ดสำหรับชาวปารีสเลย

สนีกเกอร์รุ่น ‘Kenzo-Dome’ สำหรับนักเล่นสเกตบอร์ด

ด้วยแรงบันดาลใจจากรูปทรงของรองเท้าสนีกเกอร์ในยุค ’90s ทำให้ Kenzo-Dome มาพร้อมพื้นรองเท้าชั้นนอกทรงแบนและลิ้นรองเท้าบุนวม โดยมีให้เลือกทั้งในเวอร์ชันรองเท้าสเกตบอร์ดหนังกลับแบบคลาสสิก (ที่ทั้งทนทานและยืดหยุ่น) และในเวอร์ชันหนังลายเกรน โลโก้ยาง ‘Kenzo Paris’ ถูกนำมาติดไว้ที่ลิ้นรองเท้าบุหนังนาปา เช่นเดียวกับที่ด้านหลังของรองเท้า ส่วนโลโก้ ‘Kenzo’ ถูกสลักอยู่ตรงด้านข้างของพื้นรองเท้าชั้นนอก เพื่อช่วยให้เกิดความสมดุลสำหรับนักเล่นสเกตบอร์ดเมื่อสวมใส่ ซับในสไตล์ย้อนยุคนั้นมีความอ่อนนุ่ม เมื่อประกอบกับส่วนที่หุ้มข้อบุนวม จึงช่วยเพิ่มความสบายในการสวมใส่ให้มากขึ้นเป็นพิเศษสำหรับรองเท้าคู่นี้

Kenzo-Dome ยังมีให้เลือกทั้งสำหรับสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี ในหลายโทนสีคลาสสิก รวมถึงมีเฉดสีต่างๆ ตามฤดูกาล ทั้งในวัสดุหนังกลับสีเบจหรือสีชมพู พร้อมพื้นยางชั้นนอกสีแทน รวมถึงในหนังกลับสีดำพร้อมพื้นรองเท้าชั้นนอกสีดำและรายละเอียดของการใช้วัสดุยางสีแทน นอกจากนี้ยังมีรุ่นหนังลายเกรนสีขาวพร้อมพื้นรองเท้าชั้นนอกสีขาวอีกหนึ่งเวอร์ชันด้วย

คอนเซ็ปต์แคมเปญโฆษณาของ Kenzo-Dome

สำหรับแคมเปญโฆษณาของ Kenzo-Dome เป็นการเติมความสมดุลระหว่างวัฒนธรรมการเล่นสเกตบอร์ดกับแนวทางการออกแบบแฟชั่นชั้นสูงของเคนโซ โดยการถ่ายทำเกิดขึ้นที่จุดเล่นสเก็ตบอร์ดอันโด่งดังในปารีสซึ่งเป็นที่มาของชื่อรองเท้ารุ่นนี้นั่นเอง โดยมีแฟรงค์ เลอบอนรับหน้าที่เป็นช่างภาพ บอกเล่าเรื่องราวแห่งมิตรภาพและกลุ่มเพื่อนที่มาเล่นสเกตบอร์ดด้วยกันอันทำให้นึกย้อนไปถึงบรรยากาศในอดีตจากยุค ’90s

รองเท้าสนีกเกอร์รุ่น “KENZO-Dome” จะวางจำหน่าย เร็วๆ นี้ ในร้าน KENZO ภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก
ส่วนดรอปที่ 2 ของซีรีส์รองเท้าสนีกเกอร์รุ่นแรกจาก KENZO by Nigo จะประกาศออกมาในฤดูกาลหน้า

Similar Articles

More