12 ลุคไร้เพศของ ‘Jordan Roth’ หนึ่งในแฟชั่นไอคอนยุคใหม่แห่งวงการแฟชั่น

หากพูดถึงสไสตล์การแต่งตัวแบบ ‘Gender-Fluid’ หรือ ‘Genderless’ แล้วเราคงนึกถึงสไตล์แฟชั่นไอคอนหรือเซเลบริตี้กันอยู่ไม่กี่คน ที่พวกพยายามทลายกรอบเรื่องเพศในเรื่องของกายแต่งกาย ออกมาจากกรอบของสังคมที่คอยกำหนดว่าชายหญิงนั้นควรแต่งตัวอย่างไร อีกทั้งยังเป็นการปลดปล่อยตัวเองและแสดงถึงอัตลักษณ์ส่วนตัวของแต่ละคนอีกด้วย ซึ่งแต่ละคนล้วนมีสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์และไม่เหมือนใคร วันนี้เราจะมาพูดถึง ‘Jordan Roth’ (จอร์แดน ร็อธ) คนดังที่กำลังถูกจับตามองจากเหล่าคนแฟชั่นเนื่องด้วยสไตล์ไร้เพศอันไม่เหมือนใครของเขา!

ทำความรู้จัก ‘Jordan Roth’ เจ้าของลุคไร้เพศสุดสร้างสรรค์

ก่อนจะไปดูลุคไร้เพศของ Jordan Roth เรามาทำความรู้จักกับเขาก่อน ซึ่งเจ้าของลุคสุดล้ำคนนี้เป็นโปรดิวเซอร์ ผู้กำกับละครเวที และประธานของโรงละคร Jujamcyn Theaters ในย่านบอร์ดเวย์ มหานครนิวยอร์ก ซึ่งในสายละคนเวทีแล้ว Jordan คืออีกหนึ่งคนที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก การันตีด้วยรางวัล Tony Awards รางวัลด้านละครเวทีหรือบอร์ดเวย์ชื่อดังของสหรัฐฯ มากมาย

ซึ่งความพิเศษก็คือลุคไร้เพศลุคแรกที่เรากำลังจะพูดถึงของเขา ก็คือลุคที่เขาได้สวมใส่ไปร่วมงานประกาศรางวัล Tony Awards 2023 เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2566 ที่ผ่านมา โดยเขาได้สวมเดรสสีแดงเบอร์กันดี้ประดับฮูด ของแบรนด์ไร้เพศที่มาแรงที่สุดในตอนนี้อย่าง ‘Ludovic de Saint Sernin’ (ลูโดวิค เดอ แซงต์ แซร์นิน) ซึ่งเรียกว่าความดรามาติกนี้เป็นซิกเนเจอร์ของเขาเลย จนเขาขนานนามตัวเองว่าเป็น ‘Theaterista’ เพราะหลายๆ ลุคของเขาได้แรงบันดาลใจมาจากบทประพันธ์ละครเวทีนั่นเอง

จุดเด่นสไตล์ส่วนตัวของ Jordan นั้นก็คือชุดโอต์กูตูร์สุดอลังการที่มาพร้อมการหน้าผมสุดแหวกคอยช่วยคอมพลีตลุคของเขาให้โดดเด่นเหนือใคร ซึ่งเราคิดว่าสไตล์สุด Surrealistic พวกนี้อาจจะได้มาจากเส้นทางอาชีพบอร์ดเวย์ของเขา ที่ซึมซับเอาการแต่งตัว แต่งหน้าแบบละครเวทีมาปรับใช้ให้กลายเป็นจุดเด่นในด้านการแต่งตัวของเขา จนเขากลายมาเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นไอคอนของยุคนี้ที่มีการแต่งตัวที่น่าจับตามองมากๆ

แฟชั่นคือโอกาสในการแสดงออกถึงตัวตนของเราในทุกๆ วัน ว่าเราคิดอะไร หรือรู้สึกอะไรในตอนนั้น

Jordan Roth

ก่อนจะไปชมลุคเต็มเราอยากยกประโยคหนึ่งที่เขาได้ให้สัมภาษณ์ไว้ในนิตยสาร Out มาฝากชาวแอลเมนทุกคน เขากล่าวว่า “แฟชั่นคือโอกาสในการแสดงออกถึงตัวตนของเราในทุกๆ วัน ว่าเราคิดอะไร หรือรู้สึกอะไรในตอนนั้น” ในยุคแห่งความหลากหลายนี้ไม่ว่าเราจะเป็นเพศอะไรก็ตามเราสามารถแต่งตัวในแนวทางที่เราอยากใส่ได้ เช่นเดียวกับ Jordan ที่สามารถปลดเปลื้องตัวเองออกจากกรอบที่สังคมกำหนดไว้ เราจึงอยากนำเสนอสไตล์การแต่งตัวของเขาคนนี้เพื่อเป็นอีกหนึ่งแรงขับเคลื่อนที่ทำให้เราสามารถแต่งตัวได้ในแบบฉบับของตัวเองโดยไม่มีสังคมมากำหนดไว้

10 ลุคเด่นของ Jordan Roth

Similar Articles

More