พูดคุยกับ Ahn Hyo-seop ในงานเปิด Ralph Lauren คอนเซ็ปต์สโตร์แห่งแรกของอาเซียน

เมื่อวันที่ 18 ตุลาคมที่ผ่านมาทีมงาน ELLE MEN Thailand ได้เดินทางไปยังประเทศสิงคโปร์ เพื่อร่วมงานเปิดตัว Ralph Lauren คอนเซ็ปต์สโตร์แห่งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ณ The Shoppers ที่ Marina Bay Sands ภายในร้านนอกจากจะมีไลน์ของ Purple Line และ Ralph Lauren Collection แล้วนั้น ยังมี Ralph’s Coffee คาเฟ่สุดพิเศษซึ่งเปิดบริการภายในร้านด้วยเช่นกัน ในงานเปิดตัวคอนเซ็ปต์สโตร์ครั้งนี้ทางแบรนด์ได้เชิญแขกคนดังมากมายจากหลายประเทศ อาทิ ฟอร์ช-จิรัชพงศ์ และ บุ๊ค-กษิดิ์เดช ตัวแทนเซเลบริตี้จากประเทศไทยที่มาร่วมงานในคราวนี้ รวมถึงแบรนด์แอมบาสเดอร์จากประเทศเกาหลีใต้อย่าง นักร้องและนักแสดงสาว Krystal Jung และนักแสดงหนุ่มหล่อ Ahn Hyo-seop เจ้าของบทบาทจากซีรีส์และภาพยนตร์ชื่อดังอาทิ Dr. Romantic และ Business Proposal

ในทริปนี้นอกจากเราจะได้ร่วมชมคอนเซ็ปต์สโตร์แห่งใหม่ใจกลางสิงคโปร์แล้วนั้น เรายังได้มีโอกาสสัมภาษณ์เอ็กซ์คลูซีฟนักแสดงหนุ่มหล่อ ‘อันฮโยซอบ’ ในอริยาบถสบายๆ อีกด้วย 

EM: เราอยากให้คุณช่วยแชร์สไตล์การแต่งตัวที่คุณชอบในช่วงนี้เป็นพิเศษให้เราฟังทีว่าทำไม แล้วสไตล์นี้บ่งบอกตัวตนของคุณอย่างไร 

Ahn Hyo-seop : ผมชอบสวมใส่อะไรก็ตามที่สบายๆ ครับ ผมไม่ชอบประโคมแต่งตัวเท่าไหร่ ชอบเน้นสไตล์ที่เรียบง่ายไม่ต้องพยายามมาก อาจจะมีไอเท็มที่โดดเด่นแมตช์เข้ามาบ้างให้ดูแตกต่างแต่ภาพรวมต้องสบายครับ (ยิ้ม) นอกจากเสื้อผ้าแล้วมีอีก 2 องค์ประกอบที่ผมให้ความสำคัญมากๆ เวลาแต่งตัว อันแรกเลยคือ ‘รองเท้า’ ผมชอบเลือกรองเท้าสำหรับไว้คอมพลีทลุคหรือช่วยทำให้ลุคดูน่าสนใจขึ้น ข้อที่สองคือ ‘ทรงผม’ ครับ อันนี้สำคัญมากเพราะทรงผมช่วยให้ภาพรวมของลุคทั้งหมดดูน่าสนใจขึ้นเพราะคนส่วนใหญ่มักมองมาที่หน้าตาและทรงผมเราก่อนครับ 

EM: เวลาที่เรานึกถึง Ralph Lauren สิ่งที่แรกที่ผุดขึ้นมาในหัวเลยคือคำว่าคลาสสิค แล้ว ‘Classic’ ในนิยามของอันฮโยซอบคืออะไร 

Ahn Hyo-seop : คลาสสิกในนิยามของผมเหรอครับ อืมมม (มองเพดานและครุ่นคิด) ผมขอตอบแบบยกตัวอย่างแล้วกันครับ (สายตามุ่งมั่น)  คิดภาพตามผมนะครับ ถ้าสมมติมีตึกสูงหนึ่งตึกตั้งอยู่ผมรู้สึกว่า คลาสสิคคือพื้นที่ตั้งของตึกนั้นครับ (ทีมงานร้องวาว) ไม่ว่าตึกนั้นจะเก่า ใหม่ ร้าง หรือแม้แต่พังถล่มลงมา มันก็เหมือนกับเทรนด์แฟชั่นครับที่เปลี่ยนอยู่ตลอดเวลา ย้อนกลับไปมาได้อยู่ตลอด แต่พื้นดินของตึกจะไม่ไปไหนครับมันจะอยู่ตรงนั้นเสมอ ดังนั้นถ้าคุณจะสร้างตึกใหม่หรือทำอะไรก็ตามพื้นดินจะเป็นรากฐานของตึกนั้นตลอดไปครับ สำหรับผมนั่นเหละคือคำว่า คลาสสิค สิ่งที่จะอยู่ตลอดไปแบบไม่มีวันตาย (ทีมงานตาลุกวาวไปกับคำตอบ) 

EM: ช่วงนี้คุณเดินทางบ่อยมากๆ มีทริปไหนที่คุณรู้สึกประทับใจเป็นพิเศษและอยากจะไปอีกครั้ง 

Ahn Hyo-seop : อืมมม (หยุดคิดสักพักหนึง) ผมคิดว่าผมคงตอบไม่ได้ว่าผมประทับใจที่ไหนเป็นพิเศษครับ เพราะสถานที่แต่ละที่มีเสน่ห์และคาแรกเตอร์ในแบบของตัวเอง เอาเป็นว่าผมขอตอบที่สิ่งที่ผมชอบแล้วกัน เวลาผมไปต่างประเทศสิ่งที่ผมชอบสังเกตเป็นพิเศษคือ ‘สถาปัตยกรรม’ ของแต่ละประเทศครับ ซึ่งผมคิดว่าสถาปัตกรรมของแต่ละที่มันสะท้อนตัวตนและประวัติศาสตร์ของแต่ละประเทศได้ดีครับ ทุกครั้งที่ผมเดินทางสถาปัตกรรมต่างๆ เลยจะเป็นจุดโฟกัสที่ผมชอบให้ความสำคัญเป็นพิเศษกว่าจุดอื่นๆ ครับ 

EM: โมเมนต์ไหนบ้างที่คุณประทับใจสุดๆ ในแฟนมีตครั้งแรกในไทยเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา 

Ahn Hyo-seop : โมเมนต์ที่ผมประทับใจจริงๆ เกิดขึ้นตอนผมเห็นแฟนๆ มารอที่สนามบินครับ ผมขอท้าวความนิดหนึงครับก่อนหน้าที่ผมจะมาแฟนมีตผมมีถ่ายหนังและโปรเจกต์ยาว 4-5 ปีติดต่อกัน การเดินทางมาแฟนมีตเลยเป็นความรู้สึกที่พิเศษมากๆ ครับเพราะมันเป็นการทำงานที่ต่างออกไปจากปกติของผม 

ส่วนสิ่งที่ผมประทับใจผมชอบ ‘รอยยิ้ม’ ของแฟนๆ ที่มารอผมมากๆ ครับ มันทำให้ผมรู้สึกดีและตื่นเต้นที่จะได้เจอพวกเขาครับ ผมรู้สึกว่าคนไทยมีบุคลิกเป็นคนใจดีครับ พวกเขาส่งต่อความรู้สึกดีๆ เวลาที่ผมเจอครับ เหมือนทุกคนจะคอยยิ้มให้ผมอยู่ตลอดซึ่งเป็นความรู้สึกที่ดีมากเลยครับ เอเนอร์จีบวกๆ เหล่านี้เลยครับคือสิ่งที่ผมประทับใจมากในการมาแฟนมีตครั้งนี้ที่ประเทศไทย (ยิ้มเขินๆ) 

EM: ของฝากจากประเทศไทยที่คุณชอบมากที่สุด 

Ahn Hyo-seop : จริงๆ มีหนึ่งอันที่ผมชอบครับและผมยังใช้มันอยู่ทุกวันนี้ที่บ้านครับ มันคือ เสื้อเชิ้ตและกางเกงลายช้างครับ (ยิ้ม) คุณนึกออกใช่ไหมครับ ที่ผ้าจะบางๆ ใส่สบายมากๆ เหมือนชุดนอนเลยครับ แต่มันไม่ใช่ชุดนอนใช่ไไหมครับ (หันมาถามพร้อมหัวเราะ) ผมชอบใส่ตอนนอนครับ (ยิ้ม) ผมว่าเนื้อผ้ามันสบายมากๆ เลย ผมเลยเอามาเป็นชุดนอนไปเลย อันนี้เหละครับที่ชอบมากเพราะรู้สึกว่าได้ใช้จริงและประทับใจที่มันสวมใส่สบายมากๆ ครับ 

Similar Articles

More