อินศิลป์และศาสตร์ในทุกดีเทลของ Homme Plissé Issey Miyake FW24

พักจากเสพแฟชั่นหันเหมาเสพงานศิลปะ ณ พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัย Palais de Tokyo ในกรุงปารีส โลเคชั่นแห่งการปลดปล่อยพลังแห่งศิลปะของ Homme Plissé Issey Miyake ที่ส่งคอลเล็กชั่นคอนเซปต์แกร่งที่เต็มไปด้วยสีสันและเนื้อผ้าอันเย้ายวนบนรันเวย์สำหรับซีซั่นนี้ โดยตั้งชื่อคอลเล็กชั่นนี้ว่า ‘Immersed in the Wilds of Creativity’ แสดงภาพให้เราได้ชมกันตั้งแต่ลุคเปิด เสื้อพรีตสีขาวแต่งแต้มด้วยลีลาสะบัดแปรงของ Ronan Bouroullec ศิลปินชาวฝรั่งเศสมาร่วมงานสร้างสรรค์ในครั้งนี้

ครั้งแรกกับศิลปินชาวฝรั่งเศส Ronan Bouroullec

ระยะเวลากว่าสองปีของการทำงานร่วมกันระหว่างทีมออกแบบ Issey Miyake และ Ronan Bouroullec อาร์ติสผู้สร้างงานโดดเด่นโทนสีสันสดใสเพื่อการบำบัดจิตใจ ซึ่งเขารับหน้าที่ในการวาดภาพตกแต่งไอเท็มหลายร้อยชิ้นตั้งแต่รองเท้าไปจนถึงผ้าพันคอ กระเป๋า เสื้อผ้า ล้วนได้รับแรงบันดาลใจจากภาพวาด สี พื้นผิว และความเย้ายวน ออกมาเป็น 42 ลุค

ความไม่สมมาตร คือ ความน่าพึงพอใจ

ความไม่สมมาตรกลายเป็นจุดเด่นของคอลเล็กชั่นนี้ไปโดยปริยาย ทั้งในส่วนแขนและชายของเสื้อ และเสื้อปอนโชโอเวอร์ไซซ์ รวมถึงการผสมผสานเฉดสีบนแจ็กเกตสีราสเบอร์รี่ทับเสื้อเชิ้ตติดกระดุมสีน้ำตาล เสื้อบอร์โดซ์ คอเต่าสีแซลมอน คู่กับกางเกงขายาวสีส้ม ก็ฟังดูยุ่งเหยิงมาก แต่ก็เป็นจุดเด่นที่เราก็เคยเห็นในอื่นๆ มาแล้ว แต่อย่างไรก็ยังคงตื่นตาเราอยู่

ไอเท็มเด่นประจำ Homme Plissé Issey Miyake FW24 ที่น่าสนใจ

‘เบาะรองนั่ง’ เป็นไอเท็มที่สร้างความสงสัยว่ามันคือหมอนหรือกระเป๋า มาพร้อมฟังก์ชั่นที่เอื้อกับคนไลฟ์สไตล์เก๋สามารถพับเก็บไว้ในกระเป๋าที่ดูเหมือนหมอน

Similar Articles

More