กำเงินรอ! คอลาบอเรชั่นแห่งปี ‘H&M X Mugler’เผยลุคบุคออกมาแล้ว

เรียกว่ากระแสแรงตั้งแต่เปิดตัวภาพแคมเปญกับ ‘H&M X Mugler’ คอลาบอเรชั่นจากแบรนด์แฟชั่นชื่อดังสัญชาติสวีเดน ที่คว้าตัวหนึ่งในแบรนด์สุดฮอตแห่งยุคอย่าง ‘Mugler’ มาร่วมงานด้วย เรียกว่าการกลับมาในครั้งนี้ของเมซงสัญชาติฝรั่งเศสนั้นประสบความสำเร็จมากๆ ต้องยกให้เครดิต ‘Casey Cadwallader’ (เคซีย์ แคดวัลเลเดอร์) ดีไซเนอร์ชาวอเมริกัน ผู้พลิกโฉมไอคอนิกประจำยุค 80s ให้กลับมาผงาดในโลกแฟชั่นอีกครั้ง 

ซึ่งในการคอลาบอเรชั่นครั้งนี้เรียกว่า H&M และ Casey นั้นจัดเต็มให้เหล่าคอแฟชั่นในทุกหมวดหมู่เลย ตั้งแต่เสื้อผ้าสำหรับสตรี เสื้อผ้าสำหรับบุรุษ และแอกเซสซอรี่ โดยคอลาบอเรชั่นนี้จะเปิดตัวทั้งในร้านค้าและออนไลน์วันที่ 11 พฤษภาคมนี้ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาไปทำความรู้จักและประวัติความเป็นมาของ Mugler คร่าวๆ กัน ELLE MEN สรุปมาให้แล้ว

ทำความรู้จัก Mugler ก่อนช้อปคอแลบแห่งปี

Mugler ถือเป็นแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามในยุค ’80s – ’90s ด้วยวิสัยทัศน์ของ ‘Thierry Mugler’ (เธียร์รี่ มูแกลร์) ดีไซเนอร์ในตำนานผู้ล่วงลับที่ทลายกรอบของโลกแฟชั่นในสมัยนั้นไปอย่างสิ้นเชิง ความงามนอกเลนส์ของวงการแฟชั่น (ในสมัยนั้น) ถูกหยิบยกขึ้นมาเพื่อรังสรรค์ให้กลายเสื้อผ้าสุดดรามาติก ที่หยิบเอาความงามของสิ่งต่างๆ รอบๆ ตัวมาดัดแปลงให้เป็นอาภรณ์ชั้นสูง จนยกระดับให้หนุ่มน้อยจากเมืองชายแดนของฝรั่งเศส กลายเป็นหนึ่งในดีไซเนอร์ชั้นครูที่เหล่านักออกแบบแฟชั่นรุ่นหลังต้องสดุดี 

นิยามบทใหม่แต่ปังเหมือนเดิม 

Casey Cadwallader และเหล่านายแบบนางแบบ

แต่น่าเสียดายในปี 2003 นักออกแบบเสื้อผ้าผู้นี้ได้หันหลังให้กับวงการแฟชั่นไป เนื่องด้วยเขาไม่สามารถต้านกับเทรนด์และเหล่านักออกแบบคลื่นลูกไหมได้ ทำให้กว่าหนึ่งทศวรรษที่แบรนด์ Mugler กลายเป็นไม้รองบ่อนและไม่ได้รับแสงสปอตไลต์อย่างที่เคยเป็น จนเมื่อ Casey ดีไซเนอร์มือฉมังได้ก้าวเท้าเข้ามาเหยียบเมซงหลังนี้ เขาได้หยิบเอารหัสการออกแบบของ Thierry กลับมาปัดฝุ่นใหม่ให้มีร่วมสมัยและใส่ได้จริงมากขึ้น 

สิ่งที่เรายังคงเห็นได้จาก Mugler ในยุค Casey ที่สอดคล้องกับยุคของ Thierry ก็คือมุมมองที่เขามีให้กับ ‘ความงามที่แตกต่าง’ แค่เปลี่ยนจากบรรดาสิงสาราสัตว์ สัตว์ในตำนาน รวมถึงคอสตูมไซไฟต่างๆ ให้กลายเป็นผู้สวมใส่ที่มีความหลากหลายมากขึ้น เห็นได้จากบรรดาเหล่านายแบบนางแบบที่มาร่วมเดินโชว์และถ่ายแคมเปญต่างๆ ให้กับ Mugler ในยุคนี้ 

ลื่นไหลอย่างเฉียบคมในฉบับ Mugler !

นอกจากนั้นไอเทมของ Mugler ในยุคนี้ยังมีความลื่นไหลทางเพศเป็นอย่างมาก ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งทำให้แบรนด์ชื่อดังจากยุค 80s นั้นประสบความสำเร็จมากๆ ในยุคนี้ เราจึงได้เห็นเซเลบริตี้และอินฟลูเอนเซอร์มากหน้าหลายตาสวม Mugler เข้าร่วมอีเวนต์ต่างๆ รวมถึงในชีวิตประจำวันกันมากขึ้น แต่ที่เซอร์ไพรส์ไปกว่านั้นก็คือการที่มีเหล่าเซเลบริตี้ชายสวมใส่เสื้อผ้าของ Mugler ในยุคของ Casey ด้วย 

วันนี้ ELLE MEN Thailand จึงได้รวมลุคบุคจากคอลาบอเรชั่น ‘H&M X Mugler’ มาแฟนๆ และคอแฟชั่นไว้เป็นไอเดียในการช้อปปิ้งแล้ว เพราะเราจะพลาดได้อย่างไรเมื่อเสื้อผ้าไฮแฟชั่นถูกแปรเปลี่ยนให้กลายมาเป็นไอเทมแฟชั่นที่เราสามารถจับต้องได้อย่างง่ายได้ ปล.เราขอแอบกระซิบว่าของจริงงานดีมากและใส่ได้จริงแน่นอน! 

Similar Articles

More