‘Hermès in the Making’ รวมองค์ความรู้ผลงานสร้างสรรค์ของ Hermès ไว้ที่นี่

แอลเมนพามาเสพงานศิลป์ชั้นสูงในงานนิทรรศการ Hermès in the Making จาก Hermès ครั้งนี้ทางแบรนด์ได้เนรมิตสเปซ The Pinnacle ของไอคอนสยามให้กลายเป็นพื้นที่ทำงานที่รวมช่างฝีมือผู้เชี่ยวชาญหลายแขนง ที่ล้วนโดดเด่นความแข็งแรงทนทาน คุณภาพ นวัตกรรม การสืบสานองค์ความรู้ และสุนทรียศิลป์ที่มา พร้อมประโยชน์การใช้สอย คือคุณค่าที่นำทางการสร้างสรรค์ชิ้นงานของ Hermès มาตั้งแต่ปีค.ศ. 1837

ภายในนิทรรศการได้ออกแบบจำลองที่ได้รับแรงบันดาลใจจากโต๊ะทำงานของช่างฝีมือผู้เชี่ยวชาญ แบ่งออกเป็น 4 ธีมจากพื้นฐานสำคัญแห่งการก่อกำเนิดประวัติศาสตร์และการให้ความสำคัญกับสิ่งต่างๆ ของ Hermès ซึ่งเราจะพาคุณไปสำรวจเบื้องหลังการสร้างสรรค์ผลงานของ Hermès แต่ชิ้นงานต่างๆ ที่ถูกออกแบบให้มีอายุยืนยาวนั้น ได้รับการสร้างสรรค์ด้วยความเชี่ยวชาญเชิง เทคนิคของช่างฝีมือได้อย่างไร เรื่องราวของชิ้นงานที่สร้างสรรค์จากวัสดุคุณภาพเยี่ยมซึ่งจะค่อยๆ เผยให้เห็นถึงลักษณะโดดเด่นตามธรรมชาติและงดงามยิ่งขึ้นตามกาลเวลาที่ล่วงเลยและจะถูกส่งต่อสู่มือเจ้าของคนใหม่และสามารถนำไปซ่อมแซมตามกระบวนการต่างๆ

การตัดเย็บด้วยเทคนิค saddle stitch อันเชี่ยวชาญของกระเป๋า Kelly

การทำถุงมือ

การประดิษฐ์นาฬิกา Hermès H08

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ ‘HERMÈS H08’ เรือนเวลาสปอร์ตรุ่นใหม่ของจักรวาลแห่งมาสคิวลีน

การประดับเพชรบนสร้อยข้อมือ Chaine d’ancre

การทำ Hermès Vivace อานม้าสำหรับการขี่ม้ากระโดด

บรรจงวาดลวดลาย Fauves de Nuit บนขอบโค้งมนของจานพอร์ซเลนสีขาว

เพลิดเพลินกับกิจกรรมสนุกๆ ที่เข้ากับงานฝีมือ

นอกจากนี้เราสามารถเข้าร่วมกิจกรรมที่สนุกสนานผ่อนคลายและเปี่ยมด้วยจินตนาการได้ด้วยเช่นกัน นิทรรศการ Hermès in the Making ผสมผสานเกมอินเตอร์แอคทีฟหลากหลายรูปแบบเข้ากับกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การเย็บด้วยเทคนิค saddle stitch เรื่องราวของการซ่อมแซมชิ้นงาน เวิร์คชอปที่เน้นไปที่ความคล่องแคล่วว่องไว การประพันธ์บทเพลงโดยใช้มีด round knives การออกแบบสีสันและกลิ่นหอม เพื่อให้ผู้มาเยือนได้เพลิดเพลินกับประสบการณ์สุดพิเศษตามความปรารถนาและความสนใจเฉพาะบุคคล

ชมภาพยนตร์จาก Footsteps across the World

เพิ่มองค์ความรู้ไปกับภาพยนตร์จาก Footsteps across the World โดยนักสร้างภาพยนตร์สารคดี Frédéric Laffont ที่บอกเล่าเรื่องราวสายสัมพันธ์พิเศษที่ Hermès มีต่อการพัฒนาด้านความยั่งยืนกรุงเทพมหานคร คือเมืองที่ Hermès In The Making นิทรรศการที่บอกเล่าเรื่ององค์ความรู้ที่ยั่งยืนและมีเอกลักษณ์ของ Hermès เวียนมาจัดเป็นครั้งที่ 7 โดยนิทรรศการนี้ได้เดินทางหมุนเวียนไปทั่วโลก เริ่มตั้งแต่กรุงโคเปนเฮเกนในเดือนตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา และในต้นปี 2567 Hermès In The Making จะเดินทางไปจัดที่กรุงเม็กซิโกชิตี้ ประเทศเม็กซิโก

ใครที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าชมงานนิทรรศการ Hermès in the Making ได้ที่ hermes.com ซึ่งเปิดให้เข้าชมโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ระหว่างวันที่ 25 พฤศจิกายน-3 ธันวาคม 2566 ณ The Pinnacle ไอคอนสยาม

Similar Articles

More