คุยกับ ‘กลัฟ-คณาวุฒิ’ เจ้าของน้องแมว ‘อาซาร์’ ผู้ครองตำแหน่ง Friend of Gucci คนล่าสุด

Words: Noblesse Oblige Photos: Naruebes Vadvaree

หนึ่งในนักแสดงรุ่นใหม่ที่มาแรงไม่มีตกชื่ออันดับต้นๆ ที่เรานึกถึงเลยก็คือ ‘กลัฟ-คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์’ เพราะนอกจากบทบาทในฐานะนักแสดงซีรีส์แล้ว บุคลิกและนิสัยของเขาก็เป็นอีกเสน่ห์เช่นกัน ครั้งนี้เราได้มีโอกาสได้นั่งพูดคุยสบายๆ กับกลัฟ จนเกิดอาการอดใจไม่ไหวต้องเอาบทสนทนามาแบ่งปันความชิลของเขาให้ทุกคนได้ทำความรู้จักกับกลัฟมากยิ่งขึ้น เพราะคนนี้มีอะไรมากกว่าที่เราเห็นๆ กันในจอแน่นอน

อัปเดตชีวิตช่วงนี้ของ ‘กลัฟ’ ให้แอลเมนฟังหน่อย

“ช่วงนี้ก็จะถ่ายละครเป็นหลักเพราะว่าซีรี่ส์ชุดดวงใจเทวพรหมมันจะมี 5 เรื่องใช้มั้ยครับ เป็นภาคต่อของสุภาพบุรุษจุฑาเทพ แต่ว่าของผมซึ่งเป็นเรื่องแรก ถ่ายช้าที่สุดในเรื่องทั้งหมดเลยเพราะว่าปีที่แล้วอาจจะด้วยเรื่องบทหรือว่าเรื่องอะไรหลายๆ อย่าง มันทำให้กองถ่ายยังไม่สามารถเริ่มถ่ายได้ เราก็เลยเริ่มช้ากว่าคนอื่น แล้วก็จะมีพวกถ่ายพรีเซนเตอร์บ้างแทรกนิดหน่อย แล้วก็จะมีบินไปต่างประเทศของพวกแฟชั่นวีคและแฟนมีตครับ”

สิ่งที่ทำให้ ‘กลัฟ’ อินมากที่สุด

“ช่วงนี้ที่อินมากๆ เลยน่าจะเป็นน้องแมวที่บ้านที่เลี้ยงอยู่ ชื่อน้อง ‘อาซาร์’ เป็นชื่อนักฟุตบอลครับ เขาเคยอยู่ทีมเชลซี ตอนนี้ย้ายไปเรียลมาดริดแล้ว ซึ่งผมเชียร์เชลซีครับ แล้วชื่นชอบในตัวของอาซาร์มากๆ ในตอนที่เขามาอยู่เชลซีคือเขาเก่งมาก เราเลยเอามาตั้งเป็นชื่อแมวเลย จุดเด่นของอาซาร์คือเขาพลิ้ว เลี้ยงลูกเก่งครับ”

ถ้า ‘กลัฟ’ ไม่เป็นนักแสดง แล้วจะประกอบอาชีพอะไร

“ถ้าไม่เป็นนักแสดง ผมมีความคิดอยากจะเป็นผู้ประกาศข่าวกีฬาบ้าง เพราะมันสิ่งที่เราชอบและสนุกไปกับมันด้วย ผมรู้สึกว่าศาสตร์ในการเป็นพิธีกร ผู้ประกาศไรแบบนั้นมันจะต่างกันกับการแสดงค่อนข้างเยอะ ได้ลองตอนฝึกงานมีโอกาสได้จัดรายการบอลก็ชอบนะครับ เรารู้สึกสนุกไปกับการหาข้อมูล แต่ว่าพอถึงเวลาที่เราจะต้องออกไปพูดจริงๆ เนี่ย ทั้งที่เราเข้าใจทุกอย่างในสคริปต์ แต่พอเราสื่อสารออกไปให้คนดู เราพูดแล้วเขาไม่เข้าใจเนี่ยสิ เราดันพูดในมุมที่เราเข้าใจอยู่คนเดียว แต่ถ้าในมุมของนักข่าวหรือผู้ประกาศข่าว เขาต้องแบบเคลียร์ออกมาให้กระจ่างให้คนฟังเข้าใจกับเราด้วย”

นิยามคำว่า “แฟชั่น” ในแบบของกลัฟ

“แฟชั่นสำหรับมันก็คือการแต่งตัวนี่แหละครับ ผมรู้สึกคำว่าแฟชั่นมันอยู่ในทุกๆ สไตล์ ทุกๆ การแต่งตัว ของทุกๆ คน สามารถเอาไปประยุกต์ เอาไปแมตช์ ทำอะไรให้เป็นแฟชั่นได้หลายอย่างมาก ผมรู้สึกว่าแฟชั่นมันคือการแต่งตัวสไตล์เรา มันไม่มีผิดไม่มีถูกขึ้นอยู่กับแต่ละคนมากกว่า”

สไตล์การแต่งตัวของ ‘กลัฟ’ เมื่อก่อนกับตอนนี้เหมือนหรือต่างกันอย่างไร

“สไตล์การแต่งตัวของผมจริงๆ ที่ผมชอบเลยคือสไตล์วินเทจครับผม พวกเกงสแลค เสื้อหนัง เสื้ออารมณ์แก๊งช็อปเปอร์อะไรแบบนั้นครับ เสื้อยืดวงไรแบบนี้ อันนี้จะเป็นแนวที่ผมชอบ แต่ถ้าแนวที่ผมแต่งปกติในชีวิตประจำวันก็จะเน้นความสบายครับ เพราะด้วยอาชีพของเราด้วยแหละ แบบบางวันเราไปงานเราก็ใส่เสื้อตัวเดียวถอดได้เลย กางเกงถอดได้เลย รองเท้าแตะ พอมาถึงหน้างานก็พร้อมเปลี่ยนชุดเลย”

กลัฟตั้งต้นการแต่งตัวกับตัวเองไว้แบบไหน

“โจทย์การแต่งตัวของผมคือ เอาความชอบอย่างเดียวเลยครับ ไม่มีแบบตัวนี้แพงตัวนี้ถูก สมมติต่อให้ตัวนี้ราคา 30 บาท ถ้าเห็นแล้วแบบ เออ สวยว่ะ ก็เอาครับ หยิบมาใส่ก่อน แล้วหาอย่างอื่นมาแมตช์ต่อ ไม่ค่อยจะซื้อเสื้อผ้าเป็นเซตมาครับ ชอบแมตช์เอง “

ฝากผลงานกับชาวแอลเมนหน่อยครับ

“ผลงานที่อยากจะฝากตอนนี้ ก็น่าจะเป็นซีรีส์ชุดดวงใจเทวพรหมนี่แหละครับผม เพราะเรื่องนี้ก็เรียกได้ว่าเป็นฟอร์มใหญ่ของช่องสามเลย นักแสดงเก่งๆ คับคั่งมาก หลายๆ คนก็คาดหวังรอติดตามโปรเกต์นี้ ก็อยากให้รอติดตามกันด้วยนะครับ”

Similar Articles

More