ย้อนชมภาพงานเปิด Gucci Visions นิทรรศการสุดยิ่งใหญ่ที่บอกเล่าเรื่องราวของแบรนด์ในทุกแง่มุม

อีกหนึ่งนิทรรศการดีๆ ที่ชาวแอลเมนไม่ควรพลาดเลยนั่นก็คือ Gucci Visions นิทรรศการสุดยิ่งใหญ่ของแฟชั่นเฮ้าส์เก่าแก่สัญชาติอิตาเลียน Gucci ที่จัดขึ้นใจกลางกรุงเทพฯ ณ ศูนย์การค้าเอ็มสเฟียร์ นิทรรศการครั้งนี้จะนำผู้ชมสู่การเดินทางอันตื่นตาตื่นใจไปกับไอเดียสร้างสรรค์ในแต่ละช่วงทศวรรษของแบรนด์ พร้อมจัดแสดงผลงานช่างฝีมืออันเป็นหัวใจสำคัญของแบรนด์นี้

Gucci Visions พาผู้ชมนั่งไทม์แมชชีนย้อนกลับไปชมผลงานในอดีต

นิทรรศการ Gucci Visions ครั้งนี้บอกเล่าเรื่องราวของ Gucci ที่มีมายาวนานถึง 103 ปี ย้อนรำลึกถึงผลงานการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์และสัญลักษณ์ไอคอนิกของแบรนด์ รวมไปถึงความสามารถของเหล่าครีเอทีฟไดเร็กเตอร์และช่างฝีมือที่สั่งสมในช่วงหลายปีที่ผ่านมา สำหรับนิทรรศการในครั้งนี้เป็นการร่วมค้นหารหัสอันเป็นตำนานของ Gucci ที่แสดงให้เห็นถึงความเชื่อที่ยึดมั่นไม่เสื่อมคลายในพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ และการทุ่มเทอุทิศให้กับงานช่างฝีมือตามแบบฉบับอิตาเลียนที่อยู่เบื้องหลังในทุกชิ้นงานออกแบบที่จัดแสดงอยู่ภายในงานนิทรรศการครั้งนี้

6 ห้องหลักร้อยเรียงเรื่องราวของ Gucci ได้อย่างครบถ้วน

ภายใน Gucci Visions ประกอบไปด้วยห้องทั้งหมด 6 ห้อง ซึ่งแบ่งตามธีมเรื่องราวที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน นำเสนอแง่มุมอันหลากหลายของของแบรนด์ Gucci โดยผู้ชมจะเริ่มออกเดินทางผ่านประวัติศาสตร์ความเป็นมาของแบรนด์ Gucci ที่ไล่เรียงไปตามลำดับเวลาด้วยผลงานภาพวาด บอกเล่าจากบันทึกที่รวบรวมทั้งวันสำคัญ เหตุการณ์ต่างๆ และเหล่าดารา นักแสดงที่มีบทบาทต่อแฟชั่นเฮ้าส์หลังนี้ ซึ่งร้อยเรียงเรื่องราวเป็นฉากหลังเพื่อประสบการณ์อันตื่นตาตรึงใจ

เริ่มกันที่ห้อง Flora ที่ถ่ายทอดลวดลายอันเป็นไอคอนิกของแบรนด์เริ่มต้นขึ้นจากจินตนาการของ ‘Vittorio Accornero de Testa’ ศิลปิน นักออกแบบฉาก และนักวาดภาพประกอบชาวอิตาลีประจำเฮ้าส์ ห้องที่สองมีชื่อว่า Bamboo บอกเล่าถึงกระเป๋าถือ ‘Gucci Bamboo 1947’ ที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์อันโดดเด่นในเรื่องความเชี่ยวชาญด้านงานช่างฝีมือของ Gucci ส่วนห้องที่สาม Travel นั่นเล่าย้อนกลับในปี 1921 ที่แบรนด์ก่อตั้งขึ้นจากแนวคิดสำคัญที่มุ่งเน้นไปยังการผลิต ‘กระเป๋าเดินทางตามแบบฉบับอังกฤษ’

มาต่อกันที่ห้องที่สี่ที่ชื่อว่า Icons ที่ระลึกถึงกระเป๋าถือไอคอนิกต่างๆ ของแบรนด์ เช่น Bamboo 1947, Horsebit 1955 และ Jackie 1961 ซึ่งถือเป็นงานออกแบบสุดไอคอนิกของ Gucci ห้องที่ห้าอย่าง Stars นั้นถ่ายทอดความสัมพันธ์อันยาวนานกว่าศตวรรษของ Gucci กับบุคคลสำคัญ เซเลบริตี้ และอินฟลูเอนเซอร์ที่เกี่ยวข้องกับวัฒนธรรมในด้านต่างๆ ปิดจบกันที่ห้อง Fashion ที่จัดแสดงลุคต่างๆ ในแต่ละทศวรรษที่ผ่านการคัดสรรอย่างพิถีพิถัน โดยหยิบยกมาจากผลงานเก็บสะสมที่ผ่านมาของแบรนด์จาก Gucci Archive ที่ออกแบบโดยครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ตั้งแต่อดีตจนมาถึง Sabato De Sarno หัวเรือคนปัจจุบัน

กระชับความสัมพันธ์กับเหล่า Stars ประจำประเทศไทย

งานนิทรรศการ Gucci Visions Bangkok เปิดตัวอย่างเป็นทางการโดยมีเหล่าเซเลบริตี้มาร่วมงานมากมาย ยิ่งทำให้นิทรรศการครั้งนี้สมบูรณ์แบบไปอีกระดับ นำทีมโดยเหล่าแบรนด์แอมบาสเดอร์ของประเทศไทยอย่าง ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่, กลัฟ-คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์ และ บิวกิ้น-พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล

ร่วมด้วยเหล่าเซเลบริตี้ระดับแนวหน้าในวงการบันเทิงไทย อาทิ แอน-ทองประสม, เจมีไนน์-นรวิชญ์, น้ำตาล-ทิพนารี, ฟรีน-สโรชา พร้อมด้วย 4 สมาชิกจากศิลปินวง BUS อย่าง ขุนพล-ปองพล, ภีม-วสุพล, คอปเปอร์-เดชาวัต และ ภู-ธัชชัย

Similar Articles

More