Gucci Spring-Summer 2025 มาพร้อมเกลียวคลื่นแห่งสีสันมอบลุคเดินชายหาดให้โคตรชิก

ครั้งนี้ Gucci พาตีตั๋วออกเดินทางจากเมืองใหญ่มุ่งหน้าสู่ริมชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียนได้อย่าง So Chic! กับสีสันสดใสตรงธีมรับซัมเมอร์กันแบบปฎิเสธไม่ได้ สำหรับคอลเล็กชั่น Spring-Summer 2025 ผลงานเมนส์แวร์ชิ้นที่สองของ Sabato de Sarno (ซาบาโต เด ซาร์โน่) กับการสร้างสรรค์สไตล์มินิมัลจับคู่สีสดชวนสนุกในทุกลุคที่ย่างก้าวลงจากบันไดดุจเกลียวคลื่นสู่รันเวย์ในพิพิธภัณฑ์ศิลปะ Triennale di Milano ที่เป็นเสมือนชายหาดสีขาว มาบอกเล่าเรื่องราวการพบปะกันของผู้คนอย่างอิสระไร้การจำกัดความใดๆ แต่กลับเปี่ยมด้วยพลังแห่งชีวิตชีวา ดังคำกล่าวของซาบาโตที่ส่งโน้ตมายังผู้ชมไว้ “ผมรู้สึกโล่งเป็นอิสระเมื่อคำพูด ความคิด การกระทำ และเสียงเรียกร้องในหัวใจของผมเชื่อมโยงกันเป็นหนึ่งเดียวโดยไม่มีช่องว่างระหว่างกัน ผมหวังว่าผู้คนจะรู้สึกเป็นอิสระและเปิดรับผลงานการออกแบบของผม”

การตัดเย็บทรงเสื้อผ้า และกระแสแห่งสีสันของ Gucci SS25

ดูเหมือนว่าซาบาโตไม่ได้ปลื้มแค่สไตล์มินิมัลในการวางแพตเทิร์นตัดเย็บเท่านั้น แต่เขายังอินกับเฉดสีที่ก่อนหน้านี้ ‘Ancora’ สีแดงเดบิวต์ของเขาก็สร้างภาพจำมาได้ในช่วงขณะหนึ่ง (รวมถึงคอลฯ นี้ก็โผล่มาบ้างให้หายคิดถึง) ครั้งนี้เขาเบิกโรงด้วยสีเขียวมะนาวสร้างความจี๊ดตั้งแต่ลุคแรกกับเสื้อโค้ตตัวยาวทำจากเนื้อผ้าวูลหรือหนังรีไซเคิลตกแต่งกระเป๋าแนวตั้งและเปิดแนวด้านหลังขนาดใหญ่ สำหรับชุดที่ให้ความเป็นทางการมีให้เห็นสองทรง ทรงแรกเป็นเสื้อแจ็กเกตสูทกระดุมแถวเดียวตกแต่งด้วยกระดุมสามเม็ดพับแนวปกเป็นทรงสูงและกดแนวแขนเสื้อเอาไว้เพื่อรักษาทรงเสื้อให้เรียบ เข้าคู่กับกางเกงตกแต่งแถบกระดุมรั้งบริเวณข้อเท้าเอาไว้ ส่วนอีกทรงเป็นเสื้อแจ็คเก็ตสูทกระดุมแถวคู่ทรงตรงที่สวมใส่ได้สบาย ตัดเย็บด้วยผ้าป๊อปปลินเนื้อบางเบา 

ครั้งนี้ซาบาโตยังเน้นไปที่ความสบายใช้งาน และแมตช์ง่ายกับ เสื้อแจ็กเกตตัวสั้นตกแต่งซิป ส่วนของปกเสื้อที่ตัดกับเสื้อแจ็คเกตหนังตัวโคร่งดูเหมือนตัดเย็บด้วยผ้าลูกฟูกแต่แท้จริงเป็นวัสดุหนังปั๊มลายสไตล์แบบชายฝั่ง เสื้อเชิ้ตที่แตกต่างไปจากเสื้อทรงโบว์ลิ่งเชิ้ตโดยทั่วไป โดยเป็นการหยิบยืมเอาสไตล์ของเสื้อทรงยูทีลิตี้ที่ตกแต่งด้วยกระเป๋าเสื้อสามใบ บริเวณตะเข็บตกแต่งด้วยพู่ระบายร้อยลูกปัด ส่วนเสื้อเชิ้ตแบบอื่นๆ มีการปักตกแต่งด้วยดอกไม้ โดยสไตล์ของเสื้อเชิ้ตในคอลเล็กชันนี้เน้นไปที่ลวดลาย พริ้นท์ของนักเซิร์ฟ หมู่ปลาโลมา ดอกชบา และใบของต้นกล้วย

และยังคงส่งงานดีเทลมาเป็นกิมมิกกับงานปักตกแต่งเสื้อโปโลแขนยาวถักมือด้วยเลื่อมผสมผสานสีสันที่หลากหลาย ส่วนเสื้อแจ็คเก็ตสีสันสดใสของเฉดสีเขียวและสีเหลืองประดับด้วยพู่ระบายร้อยลูกปัดที่ให้สัมผัสของความพริ้วไหว

กระเป๋า รองเท้า และแอ็กเซสเซอรี่ส์ จาก Gucci SS25

นอกเฉดสีบนเสื้อผ้าที่สะดุดตาแล้ว ไอเท็ม ‘กระเป๋า’ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากคอลเล็กชันกระเป๋า valigeria (กระเป๋าเดินทาง) ก็มีกระเป๋าจากหนังนูบัคแล้วตกแต่งด้วยโลโก้ Gucci พร้อมชิ้นส่วนของกระเป๋าที่ถอดแยกออกจากกันได้ กระเป๋า Gucci B มีให้เลือกสองขนาดทั้งขนาดมาตรฐานและขนาดเล็ก ส่วนกระเป๋าหนังเย็บบุให้สัมผัสของความนุ่มนวลเสมือนหมอนตกแต่งด้วยที่ปิดกระเป๋าแบบแม่เหล็ก มาถึงกระเป๋าสะพายข้างพร้อมฝาปิดกระเป๋าตกแต่ง ที่ล็อคกระเป๋าแบบตะขอเกี่ยวอันเป็นสัญลักษณ์ของ Gucci ปิดท้ายด้วยกระเป๋าทรงบักเก็ตเอนกประสงค์ ทำจากผ้ากาบาร์ดีนแคนวาสทวิวที่มอบความทนทาน ให้น้ำหนักเบา นำมาย้อมด้วยสีสันเพื่อสร้างมิติของความทันสมัย

ตามมาด้วยรองเท้าหัวแหลมตกแต่งสัญลักษณ์ Horsebit ที่ยังคงปรับเปลี่ยนรูปแบบให้ทันสมัยไปตามกาลเวลา โดยยังนำมาประดับไว้บนรองเท้าบู้ทหรือรองเท้าโลฟเฟอร์อีกด้วย ส่วนพื้นรองเท้าปั๊มลายของรองเท้าสนีกเกอร์ Gucci cub3d เป็นการนำเอาสัญลักษณ์ G’s มาวางเรียงกันไปโดยใช้เทคนิคภาพสามมิติ รวมไปถึงพื้นรองเท้าปั๊มลายของรองเท้าสวม scuba slip-ons ก็ใช้เทคนิคการทำนี้เช่นกัน

ปิดท้ายด้วยแว่นตากันแดด กรอบขนาดใหญ่มีทั้งแบบสวมใส่และใส่คล้องตกแต่งไปที่ด้านหลัง โดยใช้สีสันจัดจ้านตามแบบลวดลาย Gucci strap

Similar Articles

More