‘จัดเต็ม’ หรือ  ‘เรียบโก้’ สองเทรนด์การแต่งตัวของเหล่าสตรีตสไตล์ในแฟชั่นวีกที่ผ่านมา

‘จัดเต็ม’ หรือ  ‘เรียบโก้’ สองเทรนด์หลักการแต่งตัวของเหล่าสตรีตสไตล์ในแฟชั่นวีกที่ผ่านมา ฝั่งซ้ายเน้นเป็นตัวเองแบบขั้นสุดผ่านเสื้อผ้าดีไซน์หวือหวา ใส่แล้วต้องจำใส่แล้วต้องมอง ในขณะที่อีกฝั่งโอบรับกระแสเรียบง่ายแต่โก้ เน้นเสื้อผ้าชิ้นคลาสสิกมิกซ์แอนด์แมตช์สร้างลุคสมาร์ตแคชวล แม้จะต่างกันสุดขั้วแต่สิ่งหนึ่งที่เหมือนกันคือการเป็นตัวของตัวเองในเวอร์ชั่นที่ตนเองต้องการ ให้เหล่าสตรีตสไตล์นี้เป็นไกด์ไลน์ในการแต่งตัวแม้ว่าจุดหมายของคุณจะไม่ใช่แฟชั่นวีกก็ตาม จงสนุกในการแต่งตัวเพราะแฟชั่นไม่มีผิดและไม่มีถูก!

‘BOLD CHARACTER’ จัดเต็มสนุกกับการเป็นตัวเอง

เหล่าสตรีตสไตล์ผู้ไม่ขอตามเทรนด์ Quiet Luxury กระแสการแต่งตัวมินิมัลเรียบโก้ แต่เลือกที่จะเป็นตัวเองนำเสนอผ่านเสื้อผ้าในบริบทเฉพาะตัว จากตัวอย่างบนท้องถนนหลายคนเน้นการผสมผสานชิ้นเบสิกเข้ากับไอเทมดีไซน์ปังสร้างคอนทราสต์ให้ลุคดูมีคาแรกเตอร์มากขึ้น แม้จะบอกว่าไม่สนเทรนด์มินิมัลเลยแต่ก็อาจจะไม่จริงร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะถ้าสังเกตจะเห็นว่าแม้พวกเขาเหล่านี้จะมีสไตล์ส่วนตัวที่ซ่าแต่กลับดูเข้าถึงได้มากขึ้นผ่านซิลูเอตต์ที่สบายตากว่าปกติ โดยอัดแน่นด้วยดีเทลสุดโต่งของไอเทมที่อยากจะไฮไลต์แทน 

‘SIMPLY THE BEST’ เรียบง่ายแต่มีลูกเล่น

อีกฝั่งของเหล่าสตรีตสไตล์เน้นการเป็นตัวเองที่เรียบง่ายกว่า พวกเขาขานรับกับเทรนด์ Quiet Luxury แต่งน้อยแต่มากเฉกเช่นยุค ’90s สไตล์แบบมินิมัลที่นำโดย Calvin Klein และ Helmut Lang ไอเทมยอดฮิตขอยกให้กับ ‘เสื้อสูท’ ที่กลายเป็นของจำเป็นที่ขาดไม่ได้ในการแมตช์ลุค เช่นเดียวกับเสื้อนอกแบบอื่น ๆ ที่กลายเป็นฮีโร่ของสายน้อยแต่มากนี้ เน้นการแต่งตัวให้เรียบแต่เพิ่มความน่าสนใจผ่านชิ้นคลุมตัวนอกแทน ดูสบายตาแต่งตามได้ไม่ยาก ที่สำคัญเหมาะกับการนำมาปรับใช้ในชีวิตจริง 

Similar Articles

More