ซูมไอเท็มเด็ดของเหล่าเซบริตี้คนโปรดจาก Givenchy Spring/Summer 2023

ELLE MEN Thailand พาคอแฟชั่นยลโฉม Givenchy ประจำฤดูกาล Spring/Summer 2023 ผ่านภาพแฟชั่นเซตที่เต็มไปด้วยเหล่าเซเลบริตี้คนโปรดของแบรนด์ นำทีมโดย ปอนด์-ณราวิชญ์, ธามไท-ธรรมไทย, แทน-ไทแทน, โฟร์-ศกลรัตน์ และ น้ําตาล-ทิพนารี ที่มาอวดโฉมในลุคสุดคูลของ Givenchy เป็นไอเดียให้ชาวแอลเมนได้แต่งตามกัน! โดยความคูลของภาพแฟชั่นเซตในครั้งนี้ก็คือการจำลองเอา Backstage แฟชั่นโชว์มาถ่ายทอดให้กลายเป็นแฟชั่นเซต ผลลัพธ์ออกมาคือภาพถ่ายแฟชั่นสุดเท่อันมีกิมมิคแบบที่เราเห็น

โดยเซเลบริตี้ทุกท่านมาในโททัลลุคจาก Givenchy ประจำฤดูกาล Spring/Summer 2023 คอลเล็กชั่นที่โดดเด่นด้วยเครื่องแต่งกายที่ผ่านการผลิตแบบพิเศษโดยช่างฝีมือสุดเก๋าของเมซงแห่งนี้ โดยเฉพาะจุดเด่นของคอลเล็กชั่นที่ได้ผสมผสานความเป็นสตรีตแบบอเมริกันเข้ากับงานตัดเย็บแบบปารีเซียงได้เป็นอย่างดี เรียกว่าเป็นจุดแข็งของ ‘Matthew Williams’ (แมทธิว วิลเลียมส์) ที่ผสานสองวัฒนธรรมนี้เข้ากันได้อย่างไร้ที่ติ จนวัฒนธรรมสตรีตกลายเป็นอีกหนึ่ง DNA ของแบรนด์หรูอายุร่วม 71 ปีแบรนด์นี้ถึงแม้ในอนาคต Matthew จะโบกมือลาจากเมซงแห่งนี้ก็ตาม

Givenchy Spring/Summer 2023

แม้ว่า Givenchy ในยุคของ Matthew นั้นจะไม่หวือหวาเหมือนตอนที่ ‘Riccardo Tisci’ (ริคคาร์โด ทิสซี) กุมบังเหียน หรือโรแมนติกเหมือนตอนที่ ‘Clare Waight Keller’ (แคลร์ เวห์ท เคลเลอร์) เป็นหัวเรือของแบรนด์อยู่ แต่พูดได้เลยว่าไดเร็กชั่นที่ Matthew ถ่ายทอดออกมา สามารถผสมผสานวัฒนธรรมอเมริกันกับรหัสการออกแบบของห้องเสื้อชั้นสูงได้อย่างลงตัว นิยามคำว่า ‘น้อยแต่มาก’ จึงสามารถใช้นิยามนักออกแบบชาวอเมริกันคนนี้ได้เช่นกัน

โดยเฉพาะในคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2023 ที่ Metthew ได้ซึมซับบรรยากาศรอบๆ ตัวเขามาถ่ายทอดลงบนผลงานคอลเล็กชั่นนี้ โดยเฉพาะการแต่งกายของผู้คนรอบตัว เพลงที่เขาฟัง หรือแม้แต่ผู้คนที่พบเจอในสถานที่ต่างๆ ก็ถูกหยิบเข้ามาใส่ใน Mood Board ของคอลเล็กชั่นนี้ด้วย

เสื้อผ้าในคอลเล็กชั่นนี้จึงมีความเรียบง่ายขึ้นแต่ก็ยังมีเซ้นส์ของแฟชั่นอยู่เต็มเปี่ยม เราจึงพบเจอกับหลากหลายไอเทมในคอลเล็กชั่นนี้ ตั้งแต่กางเกงคาร์โก้ที่สวมใส่ได้จริงไปจนถึงกางเกงหนังไบค์เกอร์สุดเซ็กซี่ รวมไปถึงชุดวอร์ม ไอเทมเสื้อชั้นนอก และไอเทมเดนิมต่างๆ ล้วนปรากฏอยู่บนคอลเล็กชั่นนี้ นอกจากนั้นเทคนิคการออกแบบที่ใช้ก็ยังจัดเต็มสมกับเป็นเมซงเก่าแก่ อาทิ ลาย ‘Trompe L’oeil’ (ทรอมพ์-เลย) ลายสามมิติที่ในซีซั่นนี้ถูกทำให้ซ่อนตัวอยู่ในไอเทมเดนิมและจะปรากฏกายเมื่อโดนแสงแฟลช

เรียกว่าเป็นความเก๋าเกมของช่างทำเสื้อของ Givenchy และหัวเรืออย่าง Matthew ที่สอดแทรกรายละเอียดเล็กๆ ลงไปได้อย่างแยบยล คอลเล็กชั่นนี้จึงเป็นคอลเล็กชั่นที่เรียบง่ายขึ้นหากมองย้อนกลับไปในซีซั่นก่อนๆ แต่ก็เต็มเปี่ยมไปด้วยความหลากหลายและบาลานซ์ไว้ซึ่งงานออกแบบอันเป็นหัวใจหลักของแบรนด์ ซึ่งคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2023 วางจำหน่ายและพร้อมให้คุณยลโฉมแล้วที่บูติกของ Givenchy สาขา Central Embassy หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ไลน์ @givenchy_TH

Pond Naravit

Timethai

Tytan

Four Sakonrut

Namtan Tipnaree

Similar Articles

More