Be Tough! CASIO G-SHOCK ฉลอง 40 ปี ด้วยงานครั้งใหญ่แห่งปีที่บาหลี

ลุคสุดคูล เด่นด้วยสไตล์และความทนทานของนาฬิกา CASIO G-SHOCK ที่หลายคนคุ้นเคย ไม่เคยลดดีกรีความแกร่ง แต่กลับเสริมยิ่งขึ้นด้วยเรื่องราวของคุณภาพและแนวทางการสร้างสรรค์ใหม่ๆ สู่ซีรีส์นาฬิกาที่มีความกลมกล่อมแบบต้นตำรับญี่ปุ่น และเมื่อไม่นานมานี้ CASIO G-SHOCK ยังได้พิสูจน์ความห้าวหาญและแข็งแกร่งอย่างมีสไตล์มาตลอดระยะเวลา 40 ปีของการสร้างสรรค์ โดยการจัดเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ให้กับโอกาสครบรอบ 4 ทศวรรษของนาฬิกา G-SHOCK ในงาน G-SHOCK 40th Anniversary ‘SHOCK THE WORLD’ Southeast Asia ขึ้นที่บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย พร้อมทั้งการจัดงานแถลงข่าวถึงแคมเปญ กิจกรรม และการเปิดตัวนาฬิกาซีรีส์ใหม่ๆ ที่เตรียมจ่อเผยโฉมให้สาวก G-SHOCK ได้ติดตามกันต่อเร็วๆ นี้

ตลอดปี 2023 นาฬิกา G-SHOCK เฉลิมฉลองครบรอบ 40 ปีด้วยหลากหลายกิจกรรมที่ต่างสะท้อนถึงความแข็งแกร่งและโดดเด่น ทั้งในแง่ของการเป็นนาฬิกาข้อมือดีไซน์ทันสมัย ตอบสนองด้านฟังก์ชันที่จำเป็นต้องการใช้งานในรูปแบบต่างๆ พร้อมทั้งเทคโนโลยีและนวัตกรรมล้ำยุคที่นำเสนอผ่านการสร้างสรรค์วัสดุใหม่ๆ รวมถึงการพัฒนาคุณภาพของนาฬิกา ที่ยังคงเน้นหัวใจหลักด้านความแข็งแกร่ง มีสไตล์และแม่นยำ สอดคล้องกับนิยามของแบรนด์ที่ว่า ‘Absolute Toughness’

แคมเปญ ‘That’s Tough’ เฉลิมฉลอง 40 ปีของ G-SHOCK

ในบรรดาไฮไลต์ของการเฉลิมฉลอง 40 ปีนี้ ยังรวมไปถึงแคมเปญ ‘That’s Tough’ ที่ถ่ายทอดทั้งความเป็น ‘Toughness’ และความคิดสร้างสรรค์สู่นวัตกรรมใหม่ๆ และ ‘Dear Younger Me’ ที่มี Kikuo Ibe บิดาแห่ง G-SHOCK มาร่วมแสดงในภาพยนตร์วิดีโอสั้นๆ ผ่านการเล่าเรื่องถึงการเดินทางของเขาและความท้าทายต่างๆ ที่ต้องเผชิญ และเอาชนะความกลัวเกรง ความกังวล และความท้อด้วยความกล้าและเข้มแข็งในจิตใจของตัวเอง นับตั้งแต่ขณะสร้างสรรค์นาฬิกา G-SHOCK เรือนแรก จนถึงการพัฒนาต่อยอดให้ G-SHOCK ยังคงเป็นที่นิยมและกลายเป็นนาฬิการะดับตำนานจนถึงทุกวันนี้

พร้อมกับงานแถลงข่าวซึ่งถ่ายทอดเรื่องราวความสำเร็จและเส้นทางการสร้างสรรค์ตลอด 40 ปีของ G-SHOCK รวมถึงการเปิดตัวนาฬิการุ่นพิเศษต่างๆ อย่าง GCW-B5000UN นาฬิกาคาร์บอนเอดิชันที่สืบทอดรูปแบบอันเป็นเอกลักษณ์ของ G-SHOCK รุ่นไอคอนิก ผ่านการสร้างสรรค์จากวัสดุคาร์บอนที่มอบทั้งคุณสมบัติของความแข็งแกร่งสูงและน้ำหนักเบา นอกจากนี้ ยังมีรุ่น G-D001 สุดพิเศษจาก Dream Project #2 ซึ่งเป็นนาฬิกาทำจากทอง 18K โดยความร่วมมือระหว่างแผนก R&D ของ CASIO และ AI ให้ผลลัพธ์มาเป็นนาฬิกาที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้งยังสะท้อนความมุ่งมั่นของ G-SHOCK ในการทลายขีดข้อจำกัดและก้าวล้ำไปสู่นวัตกรรมแห่งยุคสมัยได้อย่างรวดเร็ว

‘Rooted In Toughness – G-SHOCK x 88rising Southeast Asia Pop-Up Tour’

ก่อนจะเข้าสู่สุดยอดไฮไลต์แห่งการเฉลิมฉลองครั้งนี้ อย่างงาน ‘SHOCK THE WORLD’ ระดับโลกที่จัดขึ้นในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมด้วยป๊อปอัพทัวร์ ‘Rooted In Toughness – G-SHOCK x 88rising Southeast Asia Pop-Up Tour’ ที่พาไปค้นพบรากเหง้าแห่งความแกร่ง โดยเริ่มกันที่ประเทศสิงคโปร์ มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ไทย และอินโดนีเซีย ผ่านการจัดแสดงนาฬิกา G-SHOCK ร่วมกับเหล่าศิลปิน 88rising เช่น การเปิดตัวของนาฬิการุ่นล่าสุด อย่าง GA-2100RB-3A Rich Brian ที่จับมือกับศิลปินชาวอินโดนีเซียมาร่วมสร้างสรรค์งานดีไซน์นาฬิกาโทนสีเขียวน้ำทะเลกับสีชมพูซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากสีกีตาร์ตอนเด็กๆ ที่เขาใช้ ณ ดินแดนบ้านเกิด และปิดท้ายการทัวร์ด้วยการจัดป๊อปอัพขึ้นภายในงาน G-SHOCK 40th Anniversary ‘SHOCK THE WORLD’ Southeast Asia ที่จัดขึ้น ณ Potato Head Beach Club บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย พร้อมการแสดงจาก 2 ศิลปิน อย่าง Warren Hue และ Niki

อ่านเพิ่มเติม: พูดคุยเอ็กซ์คลูซีฟกับ Mr. G-SHOCK ในงานฉลองครบรอบ 40 ปี CASIO G-SHOCK ณ เกาะบาหลี


Similar Articles

More