ความเก่งกาจของ Fujii Kaze (ฟูจิอิ คาเสะ) ทำให้เขากลายเป็นศิลปินชาวญี่ปุ่นที่น่าจับตามอง

นาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จักหนุ่มคนนี้ Fujii Kaze 藤井 風 (ฟูจิอิ คาเสะ) นักร้องจากแดนอาทิตย์อุทัย ที่มาสร้างกระแสไวรัลติดเทรนด์ใน TikTok เพลง “Matsuri matsuri… (มัตสึริ มัตสึริ…) กับท่าเต้นชูมือโบกไป-มา พร้อมใส่ฟิลเตอร์หนวดให้มีความคล้ายกับหนุ่มฟูจิอิกันตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา

มัตสึริ มัตสึริ เป็นเพลงของใคร

เนื้อเพลง ท่วงทำนองชวนติดหูกระตุ้นความสงสัยจนหลายคนต้องไปสืบว่า ‘เพลงนี้เป็นของใคร’ คำตอบคือ ‘เพลง Matsuri ของ ฟูจิอิ คาเสะ’ นักร้องเจ-ป็อปแห่ง Gen Z ที่มีดีกว่าความหล่อในมาดเซอร์ หนุ่มน้อยวัย 25 ปี ผู้โดดเด่นจากยูทูบช่อง Fujii Kaze ที่เขาอัปโหลดตั้งแต่อายุ 12 ปี ตามคำแนะนำของพ่อ จนมาถึงตอนนี้กับการเป็นศิลปินเต็มตัวในสังกัด HEHN Records ด้วยความเก่งกาจและการพัฒนาอย่างต่อเนื่องทั้งด้านดนตรีหลายแขนง โดยเฉพาะการเล่นเปียโนที่เราสามารถสัมผัสได้จากเพลงคัฟเวอร์ผ่านช่องยูทูบของเขา จนมาถึงตอนนี้เขายังแสดงความเป็นตัวเขาผ่านทำนอง เนื้อร้อง ที่ซื้อใจหลายแฟนๆ ทั่วโลก

ความฮิปของเจ-ป็อปในยุคของ Fujii

ในยุคที่เค-ป็อปดังกระฉ่อนไปทั่วโลก ความเป็นอมตะของเจ-ป็อป ไม่ได้จางไปเลยเมื่อเราได้รู้จักกับฟูจิอิคลื่นลูกใหม่ที่กระชากใจด้วยลีลาการเล่นเปียโนขั้นเทพกับเสียงเพราะอันเป็นเอกลักษณ์ สิ่งเหล่านี้อาจช่วยฟื้นคืนชีพให้อุตสาหกรรมเจป็อปขึ้นมาอีกครั้งก็เป็นได้ ตามคอยติดตามกันว่าจะเป็นอย่างไร แต่ใดใดแล้ววันนี้เราจะพาคุณมาทราบถึงความเก่งกาจของเขา ‘ฟูจิอิ คาเสะ’ กับการปฏิรูปของวงการเจ-ป็อปยุคใหม่ ด้วยการนำเพลงหลายแนวแจ๊ส คลาสสิก ป๊อป และเอ็งกะ* มาผสมผสานเข้ากับเนื้อร้องที่แต่งขึ้น จริงๆ แล้วความเจ๋งของเขาเริ่มมาตั้งแต่ก่อนการเดบิวต์อัลบั้มแรก HELP EVER HURT NEVER ในช่วงพฤษภาคมปี 2020 Spotify ได้เลือกฟูจิอิเป็นหนึ่งในศิลปินที่พร้อมจะสร้างความแตกต่างของ “Early Noise 2020” ซึ่งก็เป็นไปตามคาดแบบสวนสถานการณ์โควิด-19 เลยทีเดียว ทั้งการติดชาร์ตอันดับ 1 บน Billboard JAPAN HOT ALBUMS หลังจากปล่อยอัลบั้มเพียงแค่หนึ่งเดือนเท่านั้น และการเป็นศิลปินญี่ปุ่นคนแรกที่ได้รับรางวัล Artist On The Rise ของ YouTube ซึ่งเป็นหนึ่งในโปรเจกต์ของ YouTube ในโปรโมตศิลปินหน้าใหม่ระดับโลก และปรากฏการณ์ตั๋วคอนเสิร์ต NAN-NAN SHOW 2020 – HELP EVER HURT NEVER ขายหมดเกลี้ยงในวันเดียว และคอนเสิร์ตอื่นๆ ก็ Sold Out อย่างรวดเร็ว

Notes: เอ็งกะ คือ รูปแบบดนตรีที่ผสมผสานกันระหว่างแนวดนตรีสองแนวที่แตกต่างกัน แนวแรกคือ ดนตรีแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นในช่วงยุคเมจิกับยุคไทโช ส่วนแนวที่สองคือ เพลงประโลมโลกแบบป็อปของญี่ปุ่นที่มีกลิ่นอายของเพลงสไตล์คันทรีแบบอเมริกันผสมอยู่ด้วย โดยเอ็งกะในปัจจุบันจะหนักไปทางแนวที่สองมากกว่า

Fujii Kaze and the piano Asia Tour 2023

ความแปลกใหม่ของวงการเจ-ป็อปเริ่มสร้างฐานแฟนคลับทั่วโลกรวมประเทศไทย และกำลังจะมาทำให้แฟนๆ ชาวไทยหลงรักหนุ่มคนนี้มากกว่าเดิมกับคอนเสิร์ต Fujii Kaze and the piano Asia Tour 2023 ที่จัดแสดง 2 รอบ 1 และ 2 กรกฎาคมนี้ ที่เขาจะมาปล่องของโชว์ลีลาการเล่นเปียโนขั้นเทพ ท่าเต้นสุดฮิต ร้องเพลงเพราะๆ

Similar Articles

More