นั่งคุยสบาย ๆ กับ ‘เติร์ด – ลภัส ‘ วง Trinity ที่มาฉายเดี่ยวบนปก #ELLEMENjune 2023 

หนึ่งในวงไอดอลไทยยุคนี้ เราเชื่อว่าหลาย ๆ คนนึกถึง ต้องมีชื่อวง Trinity ผุดขึ้นมาเป็นอันดับแรก ๆ  ยิ่งเมื่อเร็ว ๆ นี้ ทางวงได้เริ่มเจาะตลาดอินเตอร์อีกครั้ง ด้วยเพลงใหม่ “Champagne Poppin” เพลงสากลเพลงแรกของวง ครั้งนี้ Elle Men Thailand ได้มีโอกาสมานั่งคุยสบาย ๆ กับ เติร์ด – ลภัส งามเชวง หนึ่งในสมาชิกจากวง Trinity ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่เติร์ดขึ้นปกฉายเดี่ยว แถมยังเป็นครั้งแรกที่เขาได้ร่วมงานกับ Saint Laurent อีกด้วย เราไปทำความรู้จักกับหนุ่มคนนี้ให้มากขึ้นไปอีกกันดีกว่า

TOUR LIFE VERY SOON

ตอนนี้อยู่ในช่วงเตรียมชิ้นงานของวง Trinity เพราะเพิ่งปล่อยเพลง Champagne Poppin เพลงสากลเพลงแรก หนึ่งในผลงานจากอัลบั้ม Trinity 1st Full Album Ep.02 Desire ของพวกเราไปเมื่อหกเดือนที่แล้ว ซึ่งมันมีอีกหลายเพลงเลยครับ ที่เราจะต้องปล่อยก่อนที่จะเริ่มทัวร์ ซึ่งเราจะเริ่มทัวร์ออกนอกประเทศในฐานะวง Trinity เป็นครั้งแรกด้วย คราวนี้จะออกทัวร์ร่วมกับ Ballistik Boyz From Exile Tribe บอยกรุ๊ป 7 คนจากแดนปลาดิบ ภายใต้การดูแลของ Ldh Japan และประเทศแรกที่ออกทัวร์คือที่ญี่ปุ่นครับ ส่วนอีกงานที่กำลังจะเกิดขึ้น พวกเรากำลังจะมีคอนเสิร์ต Trinity เต็มรูปแบบครับ วันที่ 17 กันยายน ที่อิมแพ็คอารีน่าเมืองทองธานี 

THE REAL VIBES

ผมรู้สึกว่าผมเป็นคนที่ค่อนข้างคาดเดายากพอสมควร แล้วแต่มู้ดเลยครับบางวันผมก็นิ่ง ๆ บางวันผมก็ไม่นิ่ง ผมว่าผมเป็นคน Positive พอสมควร ไม่ค่อยคิดอะไรในแง่ลบเท่าไหร่ เป็นบุคคลปล่อยจอยเลยครับ แต่ก็ไม่ได้ปล่อยจอยจนถึงขนาดปล่อยปะละเลยนะครับ คนภายนอกจะดูเหมือนว่าผมเป็นคนไม่คิดมาก ออกไปทางไร้สาระ (หัวเราะ) แต่จริง ๆ แล้วระบบโลจิคในหัวค่อนข้างเยอะ คือเวลาที่เรารู้สึกว่ามันเครียดหงุดหงิดหรือ Negative ขึ้นมา ผมจะถามตัวเองสองประโยค หนึ่ง เราแก้ไขอะไรมันได้ไหม? ถ้าแก้ไขได้ก็หาวิธีแก้  สอง ถ้าแก้ไม่ได้ก็ต้องปล่อยไปเลย เพราะรู้สึกว่าถ้าเป็นอะไรที่แก้ไม่ได้ ก็ไม่มีประโยชน์ที่เราจะแบกมันไว้ วางมันดีกว่าครับ ถือไปก็หนักเปล่า ๆ Toxic เปล่า ๆ 

‘IYKYK’ STYLE

สไตล์ของผม ขอจำกัดความว่า ‘เรียบง่าย’ แล้วกันครับ แต่ไม่ต้องถึงขนาดสบายมาก ส่วนใหญ่ผมจะใส่เสื้อผ้าแค่โทนสีขรึม ๆ เลยครับ ไม่ขาว ก็ ดำ ส่วนมากจะเป็นดำทั้งตัว เป็นเสื้อผ้าสีเรียบ ๆ แต่ดูมีอะไร มีดีเทลซ่อนอยู่ แอบตะโกนเบา ๆ คือผมรู้สึกว่า ผมไม่ถนัดการแมตช์สีจัด ๆ ส่วนใหญ่เลย 99% ก็จะเห็นผมใส่กางเกงดำ-เสื้อดำ สำหรับผมเวลาเราใส่เสื้อผ้าสีสันมาก ๆ มันจะเกิดเป็นภาพจำ สมมติเราใส่เสื้อสีแดงไปแล้วครั้งนึง แล้วพอมาใส่อีกครั้งซึ่งเป็นเสื้อสีแดงที่มีแพทเทิร์นอีกแบบ คนก็จะคิดว่าเราใส่เสื้อ ตัวเดียวกันกับครั้งที่แล้ว อ้าว! ใส่เสื้อซ้ำนี่นา…ผมเลยรู้สึกว่าสีที่เรียบ ๆ จะแมตช์ได้ง่ายที่สุด ผมมีกางเกงขายาวสีดำที่สไตล์ใกล้ ๆ กันประมาณ 20 ตัว บางตัวก็ขาทรงกระบอก บางตัวก็ขากอง บางตัวก็มีกระเป๋า หรืออาจจะต่างกันที่ผ้า ผ้าลูกฟูก ผ้าฝ้าย ผ้าเดนิม แต่ละตัวจะมีดีเทลที่แตกต่างกันออกไปครับ

THE PRIORITY ONE

ในการแต่งตัวทุก ๆ ครั้ง ผมจะเริ่มตั้งโจทย์จากกางเกง เช่นวันนี้อยากใส่กางเกงดำ ก็ค่อยไปเลือกเสื้อ ซึ่งตู้เสื้อผ้าของผม จะแบ่งแยกเป็น 3 ช่อง ช่องสีดำ ช่องสีขาว และช่องที่เป็นตู้เสื้อผ้าสี ๆ ครับ 

SUBTLE YET ELEVATED

ผมว่าความเป็น French Elegance ของ Saint Laurent เป็นเสื้อผ้าที่เหมือนจะดูน้อยและไม่ตะโกน แต่จริง ๆ แล้วมีดีเทลที่ซ่อนอยู่เยอะมาก เวลาผมแมตช์อะไรซักอย่าง แม้ว่ากางเกงที่ผมมีมันจะหน้าตาเหมือนกันทุกตัว แต่ดีเทลเล็ก ๆ เป็นสิ่งที่ทำให้มันโดดเด่นขึ้นมา นี่แหละเป็นสิ่งที่พิเศษและทำให้มัน Unique เหมือนกับเสื้อผ้าของ Saint Laurent ครับ ไม่น่าเบื่อ เป็นอะไรที่ Timeless คือถ้าเราใส่อะไรที่เป็นแฟชั่นจัด ๆ พุ่งออกมา เวลาผ่านไปมันก็อาจจะมีตกยุคสมัย ผมรู้สึกว่าความเป็น Saint Laurent เป็น Classic Piece อย่างเช่นวันนี้ ถ้าผมเอาแจ็คเก็ตของ Saint Laurent เมื่อ 3 ปีที่แล้วมาใส่ มันก็ยังดูใหม่และไม่ตกยุคครับ และเวลาที่ผมแต่งตัวผมจะไม่แยก Category ของเสื้อผ้าเลยว่าเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย อะไรที่เป็นไซส์เรา เหมาะกับเรา แล้วเราชอบ ผมก็จะใส่ครับ

WHAT IF…?

ถ้าโลกนี้ไม่มีแฟชั่นนะหรอ? อืมมม คงเหมือนโรงเรียนมั้งครับที่มีแต่คนใส่ชุดยูนิฟอร์ม ทุกคนใส่ชุดเหมือนกันหมด ผมนึกไปถึงภาพถ่ายรูปรวมจบการศึกษาที่ทุกคนใส่ชุดนักเรียนนั่งเรียงกันเป็นแถว แล้วแยกไม่ออกว่าใครเป็นใคร ต้องมานั่งหาตัวเองว่าอยู่ตรงไหน (หัวเราะ) …ไม่สนุกเลยเนอะ 

ฝากติดตามการขึ้นปกฉายเดี่ยวครั้งแรกของผมด้วยนะครับ ตื่นเต้นและดีใจมาก ๆ ในที่สุดก็ได้เป็นฟร้อนท์แมนกับเขาเสียที หลังจากทำงานในวงการมา 17 ปี ขอบคุณ Elle Men Thailand และ Saint Laurent มากเลยครับ 

Credit:
Fashion Editor: Ratchakrit Chalermsan 
Photographer: Wasu Sukatocharoenkul 
Make-up: Jiranat Tungpaisalkij
Hair: Pichet Poobantat
Style Assistant: Dulyadej Sangfueng 
Photo Assistant: Similan Prangprasert, Watchara Panthong, Nathharika Nirarom, Darun Leanglekjumnong, Pataraphong Wong-a-ree

Similar Articles

More