คอลเล็กชั่นมินิมัลที่เต็มไปด้วยมนต์สเน่ห์แบบอิตาเลียน Ferragamo SS24

ท่ามกลางเทรนด์ ‘มินิมัล’ ที่ตอนนี้เป็นเทรนด์หลักของ Milan Fashion Week และคาดว่าทางฝั่งปารีสเองก็จะเป็นเช่นเดียวกัน แต่ความยากของการทำเสื้อสไตล์มินิมอลนั้นก็คือการจะทำยังไงให้ภาพรวมคอลเล็กชั่นนั้นน่าสนใจ มีไดนามิก และสอดคล้องไปกับ DNA ของแฟชั่นเฮ้าส์หลังนั้น แต่ ‘Maximilian Davis’ (แม็กซิมิเลี่ยน เดวิส) ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ไฟแรงของ Ferragamo ก็พิสูจน์แล้วว่าเขาทำได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2024 นี้ 

นอกจาก ‘สีแดง’ ที่เขาได้ชูเป็นสีหลักของแบรนด์แล้ว ในคอลเล็กชั่นนี้ Maximilian ได้ชู ‘สีเขียว’ ให้กลายเป็นพระเอกของโชว์ประจำฤดูกาลหน้าด้วย (ซึ่งยังเป็นสีเขียวที่ยังไม่ดีแฟชั่นเฮ้าส์ไหนใช้ในโลกแฟชั่น) และอีกไฮไลต์ของคอลเล็กชั่นนี้คืองานเทเลอร์คัตติ้งคมในซิลูเอตต่างๆ ที่ดูเฟรนด์ลี่กับทุกคนสุดๆ ที่สำคัญเขายังได้แทรกดีเทลกลิ่นอายแคริบเบียนสถานที่อันบ้านเกิดของเขา และดีเทลหนังอันเป็น DNA ลงไปในคอลเล็กชั่นนี้อย่างลงตัว

Ferragamo Spring/Summer 2024

Spring/Summer เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งคอลเล็กชั่นที่ดีที่สุดของ Maximilian Davis เลยภายใต้แฟชั่นเฮ้าส์หลังนี้ โดยเฉพาะการนำเอาไอเทมจาก Archive ของแบรนด์มาปัดฝุ่นใหม่เพื่อให้ DNA ของแบรนด์ยิ่งสตรองยิ่งขึ้น นอกจากนั้นในคอลเล็กชั่นนี้เขายังนำเอาแรงบันดาลใจเกี่ยวกับศิลปะและหัตถกรรมของอิตาลีมาเป็นเชื้อเพลิงในการเข็นคอลเล็กชั่นนี้ออกมา ตั้งแต่ หินอ่อนอิตาเลียน, ศิลปะสมถะ (Arte Povera) ที่มีต้นกำเนิดและโด่งดังมากในอิตาลี ไปจนถึงงานศิลป์ของศิลปิน Agostino Brunias ศิลปินชาวอิตาลีในสมัยศตวรรษที่ 15

จนเรียกว่าในคอลเล็กชั่นนี้เป็นอีกหนึ่งก้าวของ Maximilian ที่เขาพยายามพา Ferragamo ไปสู่ภาพลักษณ์ใหม่ๆ เพื่อตอบโจทย์กับกลุ่มผู้บริโภคที่กำลังจะเปลี่ยนพฤติกรรมของพวกเขาไปตามเทรนด์ โดยเฉพาะเทรนด์ ‘Quiet Luxury’ ที่ทำให้แบรนด์มินิมัลที่เต็มไปด้วยคุณภาพนั้นกลายเป็นแบรนด์ชั้นแนวหน้าของวงการแฟชั่น และ Ferragamo เองก็เป็นหนึ่งในนั้น! อย่ารอช้าไปชมลุคเมนส์แวร์ปังๆ กันเลย เพราะเรารวบรวมมาให้คุณแล้ว

Similar Articles

More