ถอดดีเทล ‘ใบแปะก๊วย’ กับเมนแวร์ใน S/S 2024 ของ Emporio Armani

หากจะเกริ่นถึง ‘ใบแปะก๊วยสีทอง’ ตั้งตระหง่านอยู่บนรันเวย์แฟชั่นโชว์คอลเล็กชั่น Spring/Summer 2024 ของ Emporio Armani หนึ่งในโชว์น่าจับตามองของ Milan Fashion Week ตั้งแต่การเซตบรรยากาศคืนเดือนมืดให้ตรงกับชื่อคอลเล็กชั่นอย่าง ‘The Essence of the Night‘ มาสร้างความโรแมนติกผสานกับเสียงกู่เจิงดังขึ้นตอนต้นเสริมความขลังให้ใบแปะก๊วยสีทองดูเด่นขึ้น ตลอดจนการปรากฏตัวของนายแบบคนแรกที่เดินเปิดด้วยชุดสูทสีดำตกแต่งลายปักลวดลายใบแปะก๊วย ก็รู้ทันทีเลยว่า ‘ใบแปะก๊วย’ คือตัวเล่าเรื่องหลักของโชว์นี้ ที่ Mr. Giorgio Armani (จอร์โจ อาร์มานี) ดีไซเนอร์ระดับตำนานของโลกชาวอิตาลี ตั้งเลือกมาเปรียบเปรยระหว่างใบแปะก๊วยที่เสมือนสัญลักษณ์ของความสง่างามและความคงทน กับสไตล์ของแบรนด์ที่สามารถปรับเปลี่ยนให้ทันสมัยและไร้กาลเวลาได้ในคราวเดียวกัน

‘ใบแปะก๊วย‘ กับ ‘เสื้อผ้าบุรุษ’

เมื่อโชว์ The Essence of the Night เริ่มขึ้นบนดินแดนที่แสงจันทร์สาดส่องมา ส่งให้ ‘ใบแปะก๊วย‘ กับ ‘เสื้อผ้าบุรุษ’ ในคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2024 นำพาหวนคืนสู่แก่นแท้ของความเป็น Emporio Armani อย่างแท้จริงอีกครั้ง และครั้งนี้อาร์มานีได้เพิ่มความโรแมนติกที่ดูมีชีวิตชีวาลงไปด้วยการผสมผสานความเป็นตะวันออกอย่างสุดขั้วเข้ากับกลิ่นอายของสไตล์แบบแอฟริกาเหนือ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากดีไซน์ที่ลื่นไหลของพลังอันแสนบริสุทธิ์และเป็นธรรมชาติ โดยมีลวดลายของใบแปะก๊วยเป็นตัวเอกของโชว์นี้ มาผสานเข้ากันกับโครงสร้างของเสื้อผ้า อาทิฮูดดี เสื้อ กางเกงผ้าไหมทรงพริ้ว เชิ้ตทูนิตผ้าโปร่ง รวมถึงสูทคัตติ้งเนี้ยบที่เป็นซิเนเจอร์ของแบรด์ก็ยังปรากฏให้เราได้ยลความสง่าในแบบคุณสุภาพบุรุษของ Emporio Armani

ลงลึกไปยังรากเหง้าความเป็นเอเซียในวิถีธรรมชาติ

ความงามที่แปลกตาถูกแทนความหมายด้วยบรรดาเสื้อผ้าที่ดีไซน์ผ่านเฉดสีที่นำมาใช้เพียงสีขาว สีครีม และสีดำ โดยนำมาใช้ร่วมกันหรือปรับใช้ในโทนสีขาวดำเท่านั้น พื้นที่ระหว่างร่างกายและชุดที่สวมใส่ดูมีชีวิตและเคลื่อนไหวเป็นจังหวะด้วยลายเส้นที่ลื่นไหลและเนื้อผ้าแพรไหมที่ชวนให้คิดถึงการหยิบยืมวัฒนธรรมจีนสมัยราชวงศ์ฮั่นนำมาเสนอความเฟื่องฟูของยุคนั้น มาผสานกับกลิ่นอายของสไตล์แบบแอฟริกาเหนือที่มุ่งพาเรากลับสู่ความเป็นธรรมชาติ ผ่านดีเทลเสื้อคลุมแบบเชือกผูก เสื้อคลุมดัสท์โค้ทแบบยาว กางเกงขากว้างพิเศษ เสื้อทูนิตแขนกุด รวมถึง เสื้อสเวตเตอร์ปักตกแต่ง กางเกงขาสั้น และเบลเซอร์ ภายใต้เสื้อผ้าที่ดูเรียบง่ายยังมีลูกเล่นที่เย้ายวนด้วยการลดทอนรายละเอียดต่างๆ ไป คงไว้เฉพาะลายโมทีฟอย่างเดียวเท่านั้น ทั้งลายพิมพ์ ลายผ้าแจ็กการ์ด

เสริมความเท่ด้วยไอเท็มกระเป๋ากับรองเท้า ‘Emporio Armani’

นอกจากนี้ยังมีเครื่องประดับตลอดจนรองเท้าพื้นแข็งและกระเป๋าผิวมันเงาช่วยเสริมเครื่องแต่งกายให้ดูโดดเด่น

ฟินาเล่อย่างสวยงามกับ ‘นักกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกทีมชาติอิตาลี’

อาร์มานีส่งท้ายค่ำคืนอันแสนประทับใจด้วยนักกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกทีมชาติอิตาลี ที่มาพร้อมกับชุดแต่งกายประจำชาติ ออกแบบโดย EA7 ที่พร้อมจะออกสู่สายตาชาวโลกในการแข่งขันโอลิมปิกฤดูร้อน 2024 ณ กรุงปารีส

Similar Articles

More