#ELLEMENPLAYLIST 5 เพลงเพราะน่าฟังของ ‘ไบร์ท-วชิรวิชญ์’ บนเส้นทางดนตรีที่น่าจับตามอง

นอกจากบทบาทนักแสดง นายแบบน่าจับตามองของหนุ่มพราวเสน่ห์คนนี้ ‘ไบร์ท-วชิรวิชญ์ ชีวอารี’ รวมถึงการเป็นแอมบาสเดอร์ของไฮแบรนด์ชื่อดังอย่าง Burberry แล้ว ยังมีบทบาทเป็น ‘นักร้องเสียงละมุน’ ที่เหล่าแฟนคลับและนักฟังเพลงตัวยงหลายคนต่างตกหลุมในเสียงร้องของเขากับแนวเพลงป็อป R&B ที่ออกมากี่เพลงก็ซื้งกินใจ ด้วยทั้งเสียงและฟิลลิ่งในการถ่ายทอดที่ทรงเสน่ห์ของเขา จึงทำให้หลายคนเฝ้าติดตามผลงานเด่นๆ ในเส้นทางดนตรีอย่างต่อเนื่อง

การเป็นศิลปินของไบร์ท-วชิรวิชญ์ ที่ไม่ได้โดดเด่นแค่ ‘การร้อง’

นอกจากเสียงร้องที่ทำให้เรารู้สึก First impression ที่ได้ฟังเพลงไบร์ทแล้ว เขายังเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่เต็มเปี่ยมด้วยความรักในเสียงดนตรีมาตั้งแต่เด็ก เนื่องจากครอบครัวทำโรงเรียนสอนดนตรี เขาจึงสามารถเล่นเครื่องดนตรีได้ทั้ง กีต้าร์ เปียโน เบส และกลอง นำพาเขาเข้าสู่เส้นทางดนตรีภายใต้บ้านแกรมมี่ วันนี้แอลเมนจึงคัดเพลงที่ล้วนแทรกความเป็นศิลปินของเขาตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบันนี้มา 5 บทเพลงที่ล้วนมีเรื่องราวของ ‘ไบร์ท-วชิรวิชญ์‘ ให้เรารู้จักเขามากขึ้นเรื่อยๆ

Please – ไบร์ท วชิรวิชญ์ (Cover) l Song After Six

หลังจากได้ออดิชั่นเข้าสู่ GMMTV ผลงานเด่นที่ไบร์ทคัฟเวอร์เพลงดังลง GMM25Thailand youtube ในชุด Song After Six อย่างเพลง Please ของ Atom ชนกันต์ 

คั่นกู Ost.เพราะเราคู่กัน 2gether The Series

ในปี 2020 นับว่าเป็นจุดเริ่มต้นอย่างเป็นทางการกับซิงเกิ้ลแรกในชีวิตในสังกัด GMMTV Records ของไบร์ท กับเพลงประกอบละคร เพราะเราคู่กัน อย่างเพลง “คั่นกู” ที่เพิ่งออกมาไม่นานก็ขึ้นอันดับ 1 ชาร์ตประจำสัปดาห์ของ Joox ได้  และยังสร้างไวรัล ท่อนฮิตอย่าง “ไม่อยากให้ใครมาคั่นกลาง ขออยู่ข้างๆ กันไปที่ไหนมีเธอก็ควรมีฉัน”  อีกทั้งยังคว้ารางวัลเพลงละครยอดเยี่ยม จากงานประกาศรางวัล นาฎราช ครั้งที่ 12 (ปี 2021)

ยังคู่กัน (Still Together) Ost.เพราะเรา(ยัง)คู่กัน Still 2gether

เพิ่มดีกรีชวนจิ้นกับ ‘สารวัตรไทน์’ ในซิงเกิ้ลคู่ครั้งแรกกับ วิน-เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร ในเพลง ยังคู่กัน (Still Together) ซึ่งเป็นเพลงประกอบละคร เพราะเรา(ยัง)คู่กัน

Sad Movie F.HERO Ft. BRIGHT VACHIRAWIT

อีกหนึ่งผลงานที่กลายเป็นหนึ่งเพลงกินใจของใครหลายคนกับ เพลง Sad Movie ที่ไบร์ทเริ่มมีผลงานจริงจังในฐานะนักร้องโดยการฟีตเจอร์กับ F.HERO ในซิงเกิ้ลแรกเปิดค่าย High Cloud Entertainment ปี 2021

ระหว่างทาง (Good Time) Ost.Good Old Days ร้านซื้อขายความทรงจำ – BRIGHT x Thanaerng

เพลงประกอบซีรีส์อ ‘Good Old Days ร้านซื้อขายความทรงจำ’ ที่รวมนักแสดงไว้อย่างมากมาย ที่มี ไบร์ท วชิรวิชญ์, ต้าเหนิง กัญญาวีร์ ร่วมแสดงนำในตอน Our Soundtrack ที่มีแก่นเรื่องว่าด้วย ‘ของบางชิ้นคือความฝันและจุดจบ’

I THINK OF YOU – BRIGHT เพลงใหม่ล่าสุด

เพลงใหม่ล่าสุด I Think Of You ซิงเกิ้ลที่ 3 ของมินิอัลบั้ม ‘Adolescent’ เพลงซึ้งๆ ที่บอกเล่าถึงความรัก ความคิดถึง ในแนวเพลง R&B ที่ได้ นาว กับ โต จาก วง Mirrr มาเป็นโปรดิวเซอร์และแต่งทำนอง ส่วนเนื้อร้อง ‘แอ้ม-อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์’ ได้แต่งเรียบเรียงให้ซ้ำกินใจ  ส่วนเอ็มวีได้ ‘สกาย-วงศ์รวี นทีธร’ และ ‘มิ้ลค์-พรรษา วอสเบียน’ มาถ่ายทอดความรักสุดเศร้าให้แฟนๆ ได้น้ำตาคลอ

ทำความรู้จักหนุ่มคนนี้เพิ่มเติมที่ เอ็กซ์คลูซีฟ! บาลานซ์ใหม่ ‘ไบร์ท-วชิรวิชญ์’ และอีกด้านของชีวิตที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน

Similar Articles

More