5 สุดยอดน้ำหอมชายแห่งปีที่ได้รางวัลจาก ELLE Best of Beauty 2023

ไม่ว่าจะผ่านกาลเวลามากี่ยุคกี่สมัย เคล็ด (ไม่) ลับในการเสริมเสน่ห์ให้หนุ่มๆ คือ น้ำหอม เพราะการมีกลิ่นกายที่หอมรัญจวนใจนั้นเป็นอีกวิธีบ่งบอกถึงความเอาใจใส่ตัวเอง และสื่อถึงบุคลิกภาพส่วนบุคคลที่ซ่อนอยู่ภายใน สำหรับผู้ชายแล้วน้ำหอมจึงเป็นอีกไอเทมในการเทมกรูมมิ่งที่ขาดไม่ได้ การประกาศผลรางวัล ELLE Best of Beauty 2023 จึงให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์กลุ่มน้ำหอมไม่แพ้กลุ่มไหน และนี่คือ 5 สุดยอดน้ำหอมแห่งปีที่หอมที่สุด (ไม่เรียงลำดับคะแนน) จากการคัดสรรของทีมเอดิเตอร์นิตยสาร ELLE และ ELLE MEN Thailand ร่วมกับเหล่าเซเลบริตี้และบิวตี้บล็อกเกอร์ระดับแถวหน้าของวงการ

BEST OF BEAUTY: MEN’S PERFUME

Mirto di Panarea EDT จาก Acqua di Parma

น้ำหอมกลิ่น Mirto di Panarea EDT จาก Acqua di Parma คือน้ำหอมในคอลเล็กชั่น Blu Mediterraneo ที่ถ่ายทอดเสน่ห์แห่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียนของอิตาลี บรรจุภัณฑ์มีรูปทรงสี่เหลี่ยมคางหมูได้รับอิทธิพลจากศิลปะสไตล์อาร์ตเดโค ขวดแก้วหนาบริสุทธิ์ดูหรูหราน้ำเงินเข้มชวนให้นึกถึงแสงสีอาทิตย์ที่สะท้อนทะเลเป็นสีคราม นำ้หอมกลิ่นนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Panarea (ปานาเรีย) เกาะขนาดเล็กที่เป็นส่วนหนึ่งของหมู่เกาะเอโอเลียน สถานที่แห่งนี้เปรียบเสมือนไทม์แคปซูลแห่งกาลเวลาที่ไม่ว่าจะไปเยือนกี่ครั้งก็ยังคงเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ถ่ายทอดจิตวิญญาณดุดันในแบบฉบับภูมิประเทศแบบภูเขาไฟ ผสานความเปล่งประกายกลิ่นซิตรัสจากเลมอนและคาลาเบรียนเบอร์กามอต ตามมาด้วยกลิ่นของไอทะเล (Sea breeze accord) เคล้าด้วยกลิ่นของไมร์เทิล จูนิเปอร์ และโหระพา แต่งแต้มด้วยความหอมที่มอบความผ่อนคลายด้วยมะลิและกุหลาบอย่างกลมกลืน

Light Blue Summer Vibes Pour Homme EDT จาก Dolce&Gabbana

ความฝันถึงการเดินทางอันแสนโรแมนติกไปยังคาปรีเกาะแห่งสวรรค์ คือนิยามอันแสนเรียบง่ายแต่เปี่ยมไปด้วยพลังของ Light Blue Summer Vibes Pour Homme EDT จาก Dolce&Gabbana น้ำหอมลิมิเต็ดเอดิชั่นที่โดดเด่นด้วยความสดใหม่ของกลิ่นและลายพิมพ์เครื่องเคลือบ Majolica (มายอร์ริกา) จากประเทศอิตาลีอันเป็นเอกลักษณ์ประจำแบรนด์ ความโดดเด่นของน้ำหอมขวดนี้อยู่ที่กลิ่นหอมสดชื่นจากเลม่อนของเกาะซิซิลี และกลิ่นหอมอ่อนๆ จากช่อดอกไม้ที่มอบความสดชื่นราวกับได้ออกท่องทะเลคาริเบียน เสริมความความเท่แบบผู้ชายด้วยกลิ่นของต้นสนไซเพรสกลิ่นหอมสะอาดให้ความอบอุ่นเล็กน้อยและมอบความผ่อนคลาย ก่อนปิดท้ายด้วยกลิ่นโทนวูดี้ของแอมเบอร์วูด มอบความรู้สึกสุขุมแต่ไม่เคร่งเครียด เหมาะกับวันที่ต้องความสบายและไม่เร่งรีบเป็นพิเศษ

Green EDT จาก Coach

Green Eau de Toilette น้ำหอมกลิ่นล่าสุดจากคอลเล็กชั่นน้ำหอมผู้ชายของ Coach ถ่ายทอดแรงบันดาลใจจากการความรู้สึกผ่อนคลายเมื่อจ้องมองสีเขียว พาทุกคนที่ได้สัมผัสกับพลังแห่งกลิ่นหลีกหนีความวุ่นวายไปสู่ทุ่งกว้างที่เต็มได้ด้วยพืชพรรณสีเขียวขจี มอบความรู้สึกสดชื่นและผ่อนคลาย การผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างจิตวิญญาณของเมืองที่มีชีวิตชีวากับความรู้สึกล่องลอยอยู่ท่ามธรรมชาติ Coach Green เป็นน้ำหอมกลิ่นแนววูดดี้และฟรุ๊ตตี้ที่มาในโทนสีเขียว เปิดด้วยความมีชีวิตชีวาด้วยกลิ่นของกีวีโทนฟรุ๊ตตี้มอบความรู้สึกสดชื่น เสริมกลิ่นโทนอะโรมาติคมอบความรู้สึกผ่อนคลายด้วยกลิ่นจากโรสแมรี่และเจอเรเนียม ปิดท้ายด้วยโทนกลิ่นมอสและกลิ่นหอมเข้มจากไม้ซีดาร์ที่ติดตัวคุณไปตลอดวัน

Sauvage EDP จาก Dior

น้ำหอมขวัญใจผู้ชายหลายคนอย่าง Sauvage EDP จาก Dior ยังคงยึดที่มั่นไว้อย่างเหนียวแน่น แรงบันดาลใจจากพลังของความน่าอัศจรรย์แห่งทะเลทรายในช่วงเวลาพลบค่ำ ผสานกับบรรยากาศความเย็นยามที่เริ่มแผ่ตัวขณะที่ดวงตะวันจะลับขอบฟ้า ตัดกับความร้อนระอุของสายลมที่พัดผ่าน เป็นช่วงเวลาที่เหล่าหมาป่ากำลังจะปรากฏกายออกมา Dior เลือกมะกรูดชนิดพิเศษที่อาบด้วยแสงดวงอาทิตย์ในแคว้นคาลาเบรียน ประเทศอิตาลี มีความสดชื่น ชุ่มฉ่ำ แบบไม่ซ้ำใคร และเพิ่มความเย้ายวนด้วยแอมบร็อกซานสีเหลืองอำพัน ผสานกับวานิลลาสดจากปาปัวนิวกินีที่นำมาแช่ในน้ำร้อน และผ่านกรรมวิธีการสกัดแบบใหม่ที่จะชูพลังแห่งกลิ่นอันซับซ้อน น้ำหอมขวดนี้จึงเป็นขุมพลังแห่งความสดชื่น แต่ยังคงความสุขุมนุ่มลึก มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และมิติตัวชวนให้ค้นหา

Lavande Parfum จาก Kirinatu

Lavande (ลาวานด์) น้ำหอมกลิ่นล่าสุดจาก Kirinatu ที่เปิดตัวไปเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา รังสรรค์ขึ้นจากรอบแนวคิดที่ ‘สามารถใช้ได้กับทุกเพศ ฉีดได้ทุกวัน และสดชื่นเบาสบาย’ ความหอมที่เหมาะกับหลากโอกาสแต่ยังคงมีชั้นเชิงด้วยส่วนผสมที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี กลิ่นหอมอบอวลจากลาเวนเดอร์ ตัดกับกลิ่นความเปรี้ยวบางๆ ด้วยเบอร์กามอต เสริมเสน่ห์ด้วยกลิ่นดอกไม้สีขาวสะอาดอย่างออเร้นจ์บลอสสั่ม และลิลลี่ออฟเดอะวัลเลย์ ก่อนจบด้วยความหอมหวานจากวานิลลา และตองก้าบีน มอบความหอมสดชื่นซ้อนความหวานละมุมชวนค้นหา ถ่ายทอดเสน่ห์แห่ง ทุ่งดอกลาเวนเดอร์ ในแคว้น Provence (โพรวองซ์) สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมช่วงซัมเมอร์ ได้เป็นอย่างดี

Similar Articles

More