Dior ปักหมุดเกาะฮ่องกงเป็นสถานที่จัดแสดงคอลเล็กชั่นชาย Pre-Fall 2024

เขตปกครองพิเศษฮ่องกงกลับมาเนื้อหอมอีกครั้ง เพราะล่าสุด Dior เลือกให้เป็นสถานที่จัดแสดงคอลเล็กชั่นบุรุษประจำฤดูกาล Pre-Fall 2024 ในวันที่ 23 มีนาคม 2024 ฉีกธรรมเนียมปฏิบัติที่โดยปกติจะเปิดตัวผลงานฤดูกาลนี้ในเดือนธันวาคม แต่จากการคาดการณ์อาจเป็นเพราะเดือนมีนาคมเป็นช่วงที่จะมีอีเวนต์สำคัญเกิดขึ้นอย่างมากมายในประเทศจีน อาทิ Shanghai Fashion Week วันที่ 25 มีนาคม, Art Basel Hong Kong วันที่ 28 ถึง 30 มีนาคม และ ComplexCon Hong Kong งานเฟสติวัลที่จัดขึ้นครั้งแรกนอกทวีปอเมริกาเหนือระหว่างวันที่ 22 ถึง 24 มีนาคม ซึ่งตรงกับวันที่ Dior จัดแสดงผลงานพอดี

Dior Pre-Fall 2023 จัดแสดงผลงาน ณ ไคโร ประเทศอียิปต์

ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ Kim Jones (คิม โจนส์) ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์แผนกเสื้อผ้าบุรุษของ Dior ก็เคยเปิดตัวผลงาน Resort 2019 ณ หาดไมอามี ช่วงเวลาก่อนการจัดงาน Art Basel Miami Beach ซึ่งเหล่าศิลปินชื่อดังที่เคยร่วมสร้างสรรค์ผลงานกับทาง Dior อย่าง Kenny Scharf (เคนนี ชาร์ฟ), Peter Doig (ปีเตอร์ โดยก์​), Kaws (คอวส์) และ Daniel Arsham (แดเนียล อาร์แชม) ก็ล้วนเคยโชว์ผลงานของตัวเองในเทศกาลงานศิลป์แห่งนี้มาแล้ว

Dior Resort 2019 จัดแสดงผลงาน ณ ไมอามี รัฐฟลอริดา

การเลือกให้เขตปกครองพิเศษฮ่องกงเป็นสถานที่แสดงผลงานไม่ใช่ครั้งแรกของ Dior เพราะในปี 2014 ทางแบรนด์เคยนำผลงาน Haute Couture Spring 2014 โดย Raf Simons (ราฟ ซิมง) ไปแสดงให้กับลูกค้า VIP (จัดแสดงผลงานรอบที่ 2 ต่อจากรันเวย์ในปารีส) และจัดพรีเซนต์เทชั่นคอนเล็กชั่นผู้ชายในปี 2006 ทว่าความยิ่งใหญ่ของ Dior Pre-Fall 2024 จะเป็นการเปิดตัวผลงานครั้งแรกในโลก เช่นเดียวกับ Louis Vuitton โดย Pharrell Williams (ฟาร์เรล วิลเลี่ยม) ที่ขนคอลเล็กชั่น Pre-Fall 2024 มาเปิดตัวที่นี่

Dior Pre-Fall 2022 จัดแสดงผลงาน ณ ลอนดอน ประเทศอังกฤษ

นับว่าเป็นสัญญาณอย่างชัดเจนแล้วว่าเครือ LVMH ได้กลับมาโฟกัสตลาดฮ่องกงอีกครั้งหลังจากเหตุการณ์ประท้วงต่อต้านรัฐบาลในปี 2019 และสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ที่ส่งผลต่อการปิดพรมแดน และจากการรายงานโดยโฆษกของรัฐบาลที่ว่าฮ่องกงมีผลประกอบการด้านการค้าปลีกช่วง มกราคม ถึง พฤศจิกายน 2023 เพิ่มขึ้นถึง 17.1 เปอร์เซนต์ (เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปี 2022) ถือเป็นอีกข่าวความเคลื่อนไหวของอุตสาหกรรมแฟชั่นหรูในภูมิภาคเอเชียที่น่าจับตามอง

Dior Pre-Fall 2020 จัดแสดงผลงาน ณ ไมอามี รัฐฟลอริดา

Similar Articles

More