วิน-เมธวิน, มินนี่-G(I)DLE และบลู-พงศ์ทิวัตถ์ ที่งานโชว์เคสไฮจิวเวลรีครั้งแรกในเอเชียของ ‘Tiffany & Co.’

ค่ำคืนวันที่ 28 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมามีหนึ่งงานอีเวนต์สุดตระการตาถูกจัดขึ้นเพื่อเผยโฉมเหล่าเครื่องประดับชั้นสูงมูลค่ามหาศาล จากแบรนด์เครื่องประดับสุดหรูจากสหรัฐ ‘Tiffany & Co.’ ซึ่งงานมีชื่อว่า ‘Diamonds & Wonder’ งานโชว์เคสเครื่องประดับที่รวมผลงานเครื่องประดับชั้นสูงกว่า 120 ชิ้นมาจัดแสดง ณ โรงแรม Park Hyatt เพื่อให้ลูกค้าชาวไทยมาชื่นชม โดยงานนี้ได้เซเลบริตี้ตัวท๊อปอย่าง ‘วิน-เมธวิน’, ‘มินนี่-(G)I-Dle และ ‘บลู-พงศ์ทิวัตถ์’ มาอวดโฉมเหล่าเครื่องประดับที่อัดแน่นไปด้วยประวัติศาสตร์ของแบรนด์ในตำนานแบรนด์นี้

Diamonds & Wonder งานโชว์เคสไฮจิวเวลรีครั้งยิ่งใหญ่ของทิฟฟานี

ภายในงาน Diamonds & Wonder นี้จะจัดแสดงห้องเครื่องประดับในธีมต่างๆ ที่เริ่มต้นจาก ‘Tiffany Blue Wall’ จุดสตาร์ทที่นำไปสู่ห้องสำคัญของเราอย่าง ‘Bird on The Rock’ ของ ‘Jean Schlumberger’ (ฌอง ชลัมเบอร์เกอร์) บนผนังทางด้านซ้าย จะพบประวัติของการรังสรรค์และบันทึกเกี่ยวกับศิลปินผู้นี้ที่ร่วมมือกับ Tiffany & Co. มาเป็นเวลาหลายปี

ผลงาน Bird on the Rock อันมีเอกลักษณ์และเป็นที่นิยมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างแท้จริง ดังนั้น Tiffany & Co. จึงเลือกวิน-เมธวินเพื่อเป็นต้นแบบให้กับเราในการสร้างสรรค์ที่แตกต่างกัน โดยกลัดเข็มกลัดนกเพชรสีเหลือง (14c) และเพชรสีขาว (12c) ร่วมกัน มูลค่ารวมมากกว่า 100 ล้านบาท

Bird on the Rock เครื่องประดับชั้นสูงรูปนกสุดไอคอนิก

ความพิเศษงานเครื่องประดับชั้นสูงของ Tiffany & Co. ครั้งนี้ ซึ่งเป็นครั้งแรกในเอเชีย ภายในงานจะมีการสาธิตศิลปะแห่งการรังสรรค์ชิ้นงาน ‘Bird on the Rock’ โดกทุกท่านจะได้ชมงานฝีมืออันประณีตและขั้นตอนการรังสรรค์ผ่านกล้องจุลทรรศน์

และเป็นครั้งแรกในเอเชียและครั้งแรกในประเทศไทยที่แขกคนพิเศษของทิฟฟานีสามารถ Customize เครื่องประดับ Bird on the Rock ได้อย่างอิสรเสรี นับจากการออกแบบท่าทางของนกกว่าสิบแบบ เลือกพลอยที่ต้องการ พร้อมดูการออกแบบในรูปแบบโมเดล 3 มิติ ได้ทันทีโดย Tiffany & Co. จะมีพลอยให้เลือกนับตั้ง แซฟไฟร์สีเหลืองและม่วง, โทปาซอิมพีเรียล, โอปอล, สปิเนลสีชมพู, ทัวร์มาลีนสีน้ำเงิน, รูเบลไลต์, มอร์กาไนต์ และแทนซาไนท์

Diamond & Wonders Room พื้นที่จัดแสดงไฮจิวเวลรีสุดเลอค่า

นอกเหนือจากห้อง Bird on The Rock แล้วยังมีห้องแห่งเพชรที่ชื่อว่า ‘Diamond Room’ มีรวบรวมความงดงามแห่งเพชรไว้ในตัวเรือนแห่งเครื่องประดับชั้นสูง อาทิ แหวนเพชรเม็ดงามกว่า 15 กะรัต มูลค่ากว่า 86 ล้าน บาท และปิดท้ายการเลือกสรรให้ก้าวเข้าสู่ห้องสะสมที่นำเสนอ ‘Wonders’ หรือโลกของฌอง ชลัมเบอร์เกอร์

โดยภายในห้องนี้ มินนี่-(G)I-Dle จะสวมเครื่องประดับ – สร้อยคอ Vigne ประดับรูเบลไลท์กว่า 300 กะรัต พร้อมมรกตและเพชรมูลกว่า 70 ล้านบาท โดยชิ้นงานดังกล่าว ฌอง ชลัมเบอร์เกอร์มักจะแสวงหาแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ และสร้อยเส้นนี้ก็เป็นตัวแทนของเถาองุ่นก็เป็นหนึ่งในในแรงบัดาลใจ  ขณะเดียวกันบลู-พงศ์ทิวัตที่กลัดเข็มกลัดรูปดอกกล้วยไม้ชิ้นงานใน Archive ซึ่งประเมินค่ามิได้

Similar Articles

More