Curry Brand x Bruce Lee ปล่อยดรอปสอง สานต่อตำนานไอ้หนุ่มซินตึ๊งนักสู้เลือดมังกร

นักกีฬาบาสเก็ตบอลทีมชาติชื่อดังผู้ครองตำแหน่งแชมป์ NBA สี่สมัยอย่าง Stephen Curry (สตีเฟ่น เคอร์รี่) ผู้ก่อตั้ง Curry Brand จับมือกับ Bruce Lee Family Companies (บรูซ ลี แฟมิลี คอมปานีส์) เปิดตัวคอลเล็กชั่นรองเท้าพิเศษ Curry Brand x Bruce Lee โดยเปิดตัวดรอปแรกไปเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2023 ซึ่งตรงกับวันเกิดของ Bruce Lee (บรูซ ลี) เพื่อเป็นเกียรติแก่ภาพยนตร์ระดับตำนาน Enter the Dragon และยังเป็นการรำลึกถึงการจากไปครบรอบ 50 ของไอ้หนุ่มซินตึ้งตำนานแห่งศิลปะกังฟูผู้ที่คิดค้นศิลปะการต่อสู้เจี๋ยฉวนเต้า (Jeet Kune Do) และเพิ่งมีการเปิดตัวดรอปที่สองไปเมื่อวานนี้ (5 มกราคม 2024) เพื่อเฉลิมฉลองปีนักษัตรมังกรและร่วมเฉลิมฉลองให้เทศกาลตรุษจีน

จะว่าไปทั้ง Stephen Curry และ Bruce Lee นอกจากเป็นผู้เก่งกาจบนเส้นทางสายอาชีพของตัวเองแล้ว ทั้งสองยังเกิดปีนักษัตรมังกรเหมือนกันอีกด้วย และมีความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นกับชุมชนในโอ๊คแลนด์ รัฐฟลอริดา ที่เคยเป็นบ้านของ Golden State Warriors อยู่หลายปี และเป็นบ้านเกิดของศิลปะการต่อสู้เจี๋ยฉวนเต้าด้วยเช่นเดียวกัน โดยในช่วงหลายปีที่ผ่านมาทาง Stephen Curry นำการเคลื่อนไหวที่ลื่นไหลในการต่อสู้ของ Bruce Lee มาประยุกต์ใช้กับการเล่นบาสเก็ตบอล พร้อมทั้งนำแนวคิดมาใช้ในการเอาชนะอุปสรรคต่างๆ โดยการร่วมงานกันครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกของทั้งคู่ เพราะย้อนกลับไปเมื่อปี 2020 ทาง Under Armour ได้เปิดตัวรองเท้ารุ่น Curry Flow 8 ‘Flow Like Water’ มีเทคโนโลยี UA Flow เป็นครั้งแรก ได้รับแรงบันดาลใจมาจากประโยคทองของ Bruce Lee ที่ว่า “Be like water – จงเป็นเช่นสายน้ำ”

ภาพวาดโดย Bruce Lee และ รองเท้ารุ่น Curry x Bruce Lee SlipSpeed

คอลเล็กชั่นรองเท้า Curry Brand x Bruce Lee เป็นการนำเอารองเท้าตัวท็อป Under Armour รุ่น Curry 11 มาออกแบบใหม่โดย Stephen Curry และทีมงาน Curry Brand ใช้ระยะเวลาในการออกแบบยาวนานหนึ่งปีครึ่ง นำสีของธาตุทั้ง 4 ได้แก่ ดิน น้ำ ลม และไฟ มาเป็นธีมหลักของคอลเลกชั่น ทั้งนี้ยังได้รับความร่วมมือกับ Bruce Lee Family Companies ที่มอบโอกาสพิเศษสหรับทีมดีไซน์ในการใช้ภาพวาดลายเส้น (Doodle) ฝีมือของ Bruce Lee มาเป็นส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์และกระดาษห่อ เพื่อสะท้อนอีกหนึ่งความสามารถพิเศษของเขานอกจากด้านศิลปะการต่อสู้ที่หลายคนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน โดยทางทีมดีไซน์ได้นำเศษสคริปต์เก่ามาผ่านกระบวนการต่างๆ พยายามรักษาคุณภาพของภาพร่างไปจนถึงเท็กซ์เจอร์ของกระดาษไว้ให้ได้มากที่สุด

Curry Brand x Bruce Lee รุ่น Curry 11 จึงเป็นรองเท้าที่รวบรวมเทคโนโลยีล่าสุดจาก Under Armour ไว้มากมาย อาทิ หน้าผ้าและการทักทอแบบ interliknit เน้นความกระชับและระบายอากาศ พื้นรองเท้าแบบ Dual Density Flow ที่ความหนาแน่นไม่เท่ากัน เน้นรองรับการกระแทกและช่วยในเรื่องการออกตัว และ PebaxPlate ที่เหมาะสำหรับนักกีฬาอาชีพช่วยเสริมความมั่นคงและแรงส่งให้มากขึ้น

Curry 11 – Bruce Lee Fire

Curry Brand x Bruce Lee รุ่น Curry 11 – Bruce Lee Fire เป็นการเชิดชูตำนานศิลปะการต่อสู้ของ Bruce Lee และความกล้าหาญของ Curry บนสนาม โดยได้รับแรงบันดาลใจจากองค์ประกอบไฟ สะดุดตาด้วยโทนสีแดงเข้มรอบรองเท้า และสีเหลืองทองสีของ Bruce Lee ที่ตัดกันตรงซับใน เชือกรองเท้าแบบทูโทน โลโก้ Curry Splash ที่ลิ้นและส้นรองเท้า และพิมพ์ลายเจลใสคล้ายเกล็ดของมังกร

Curry 11 – Bruce Lee Wind

Curry Brand x Bruce Lee รุ่น Curry 11 – Bruce Lee Wind เปิดตัวต้อนรับปีมังกร และเป็นปีที่ครบรอบ 50 ปีการเสียชีวิตของบรูซ ลี และการเปิดตัวภาพยนตร์สุดยิ่งใหญ่ของบรูซ ลี อย่าง Enter the Dragon ได้รับแรงบันดาลใจเพิ่มเติมจากธาตุลม สีขาวตกแต่งด้วยสีดำที่ตัดกันช่วยเสริมความโดดเด่นให้รองเท้า

Curry 11 – Bruce Lee Future Dragon

Curry Brand x Bruce Lee รุ่น Curry 11 – Bruce Lee Future Dragon เปิดตัวปี 2024 ดีไซน์รองเท้ารุ่นนี้ได้รับแรงบันดาลในมาจากห้องกระจกของภาพยนตร์เรื่อง Enter The Dragon ฉากที่ไอ้หนุ่มซินตึ๊งทำลายภาพลวงตาและสามารถเอาชนะ Han (ฮาน) ศัตรูตัวฉกาจได้

Similar Articles

More